Ngày 18 Tháng 8, 2019 | 12:16 PM

Điểm mặt những loại trái cây không hạt đang gây sốt trên thị trường

  MỚI NHẤT

Những loại quả không hạt như dưa hấu, cam, bưởi,... đang chiếm lĩnh thị trường mặc dù giá bán không hề rẻ.


1. Dưa hấu không hạt

Điểm mặt những loại trái cây không hạt đang gây sốt trên thị trường - Ảnh 1.

Dưa không hạt Mặt trời đỏ này có nguồn gốc từ Nhật Bản, nhưng hiện tại giống dưa này đã nhân giống trồng nhiều ở tỉnh Vĩnh Long nước ta.

Dưa hấu không hạt có ruột dưa đỏ, đẹp, không hạt, ngọt, vỏ mỏng, có mùi thơm đặc trưng, và dễ bảo quản. Trọng lượng trung bình 3-5kg/quả. Hiện giá bán giống dưa hấu này trên thị trường dao động trong khoảng 25.000-30.000đ/kg.

2. Cam không hạt

Điểm mặt những loại trái cây không hạt đang gây sốt trên thị trường - Ảnh 2.

Giống cam mật không hạt này được trồng đầu tiên tại Cần Thơ. Ưu điểm của giống cam mật không hạt này là trái to, mọng nước, vỏ dễ tách, ruột vàng và có mùi thơm, vị ngọt đặc trưng nên rất được ưa chuộng trên thị trường. Tùy theo thời điểm, cam mật không hạt có mức giá dao động từ 20.000-40.000đ/kg.

3. Bưởi da xanh không hạt

Điểm mặt những loại trái cây không hạt đang gây sốt trên thị trường - Ảnh 3.

Bưởi da xanh không hạt hình thành từ quá trình chiết ghép. Những trái bưởi da xanh ruột hồng lớn, đẹp mắt có giá cao hơn bưởi da xanh thường. Hiện giá 1kg bưởi da xanh không hạt dao động từ 45.000-60.000đ.

4. Na không hạt

Điểm mặt những loại trái cây không hạt đang gây sốt trên thị trường - Ảnh 4.

Na không hạt có xuất xứ từ Thái Lan du nhập vào nước ta vài năm gần đây. Na không hạt đang được người tiêu dùng ưa chuộng nên giá cao gấp 4 lần loại thường. Hiện giá na không hạt trên thị trường dao động từ 40.000-50.000đ/kg.

5. Ổi không hạt

Điểm mặt những loại trái cây không hạt đang gây sốt trên thị trường - Ảnh 5.

Ổi không hạt có nguồn gốc từ Sóc Trăng. Giống ổi này quả to, xanh, ăn vào có vị chua ngọt, lại không có hạt nên rất tiện lợi, được nhiều chị em mua về thưởng thức. Đặc biệt, trẻ con khi ăn loại ổi này không lo bị hóc hạt. Giá bán ổi không hạt dao động vào khoảng 60.000-70.000đ/kg.

6. Hồng không hạt

Điểm mặt những loại trái cây không hạt đang gây sốt trên thị trường - Ảnh 6.

Hồng giòn không hạt được trồng nhiều ở Đà Lạt. Trái hồng có màu vàng cam khi chín cỡ nhỏ có đường kính dưới 1cm cho tới 9cm.

Hồng được sử dụng như phương thuốc cổ truyền chữa nhiễm trùng phổi, trĩ và chữa bệnh suyễn. Thời điểm hiện nay, hồng giòn không hạt được bán với giá dao động từ 50.000-60.000đ/kg.

7. Mít không hạt

Điểm mặt những loại trái cây không hạt đang gây sốt trên thị trường - Ảnh 7.

Mít không hạt khi bổ ra hoàn toàn không có nhựa, múi và xơ có màu vàng, vị ngọt thanh và có thể ăn cả xơ, không thơm nồng nặc như các giống mít thông thường.

Tùy từng thời điểm mà mít không hạt có giá dao động từ 70.000-80.000đ/kg, có lúc lên đến gần 100.000đ/kg.

Theo Helino

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC