Ngày 14 Tháng 11, 2017 | 07:00 PM

Điểm đặc biệt của nhà hàng hơn 100 tuổi trong khách sạn đón Donald Trump tại Hà Nội

GiadinhNet - Ra đời từ năm 1901, nhà hàng Pháp lâu đời nhất ở Hà Nội mang tên Le Beaulieu của khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi nằm trong số những nhà hàng khách sạn tốt nhất thế giới.

Đi vào hoạt động kể từ năm 1901 tại Sofitel Legend Metropole Hà Nội, nhà hàng Le Beaulieu được xem là nhà hàng dẫn đầu của khách sạn bên cạnh nhà hàng Việt truyền thống Spices Garden và nhà hàng Ý Angelina.

Le Beaulieu ra đời và hoạt động cùng với chặng đường phát triển của khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội, nơi lưu trú của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong chuyến thăm Việt Nam vừa qua.

Trang web uy tín của Mỹ TheDailyMeal.com từng vinh danh Le Beaulieu là một trong 101 nhà hàng khách sạn tốt nhất thế giới năm 2012.

Nằm trong không gian, kiến trúc Pháp cổ với 80 chỗ ngồi, nhà hàng Le Beaulieu chuyên phục vụ các món ăn do Bếp trưởng người Pháp sáng tạo và chế biến.

Theo The Daily Meal, Danh sách nhà hàng khách sạn tốt nhất thế giới dựa trên bảng xếp hạng của Michelin Guide, theo giới thiệu của các nguồn tin cậy và qua trải nghiệm thực tế của phóng viên.

Đó là “các nhà hàng luôn đạt các tiêu chuẩn ổn định, liên tục và do các nhà hàng khách sạn khác đánh giá chất lượng”.

Tổng giám đốc khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội Kai Speth cho hay: “Le Beaulieu là một trong những nhà hàng lâu đời nhất tại Việt Nam, song chúng tôi cũng chú trọng phục vụ ẩm thực đương đại tại nhà hàng. Những vòng nguyệt quế vinh quang là minh chứng rằng, du khách hoàn toàn có thể thưởng thức ẩm thực Pháp tinh túy nhất ngay tại thủ đô Hà Nội”.

La Terrasse được lấy cảm hứng từ những quán cà phê ngoài trời nổi tiếng thế giới của Paris, thu hút không chỉ khách quốc tế mà còn nhiều khách Việt. Ngồi ở đây khách có thể cảm nhận được cuộc sống sôi động của phố phường Hà Nội. Hình ảnh quán bar cũng gắn liền với biểu tượng đặc trưng của khách sạn.

Trải qua hơn một thế kỷ, nhà hàng Le Beaulieu đã phục vụ nhiều đối tượng khách hàng, từ các nhà ngoại giao, doanh nhân đến các đại thi hào văn học như: Somerset Maugham, Graham Greene hay danh hài Charlie Chaplin.

Lily (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC