Ngày 14 Tháng 9, 2020 | 08:00 AM

Đi tìm chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn thời COVID-19

  MỚI NHẤT

Nhu cầu đầu tư bất động sản thời Covid-19 không bùng nổ quá mạnh mẽ mà diễn ra tương đối âm thầm. Không chỉ các nhà đầu tư lớn mà cả các nhà đầu tư nhỏ ít vốn cũng tích cực tìm kiếm cho mình cơ hội đầu tư bất động sản thời điểm này.

Đi tìm chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn thời COVID-19 - Ảnh 1.

Theo một khảo sát trên báo điện tử VnExpress về lựa chọn kênh đầu tư thời Covid-19, bất động sản đã dẫn đầu với 30% phiếu bầu. Gửi tiết kiệm ngân hàng và đầu tư vàng là các vị trí thứ 2 và 3 với lần lượt 24% và 18%. Tổng lượt bình chọn của khảo sát là hơn 17.000 lượt.

Kết quả dù chỉ mang tính tham khảo nhưng cũng cho thấy bất động sản luôn là kênh đầu tư hấp dẫn, thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm, ngay cả trong bối cảnh chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Thực tế, giá bất động sản tại Việt Nam thời gian vừa qua không bị rơi vào tình trạng rớt giá mạnh, thị trường không rơi vào khủng hoảng. Ngoài việc Chính phủ đã có một chiến dịch kiểm soát Covid-19 tương đối thành công giúp ổn định tâm lý người dân thì còn một số nguyên nhân khác lý giải cho thực trạng này.

Doanh nghiệp cùng các nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp đã có sự chuẩn bị kỹ lượng ngay từ thời điểm cuối năm 2019 sau khi được cảnh báo về những khó khăn của năm 2020.

Cùng với đó, nhu cầu sở hữu bất động sản của người Việt Nam luôn luôn lớn trong khi lượng cung của sản phẩm sụt giảm. Điều này khiến những bất động sản có giá trị cơ bản tốt đứng vững trước những ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh.

Theo ghi nhận, việc đầu tư bất động sản hiện nay không bùng nổ quá mạnh mẽ mà diễn ra tương đối âm thầm. Không chỉ các nhà nhà đầu tư lớn mà cả các nhà đầu tư nhỏ ít vốn cũng tích cực tìm kiếm cho mình những cơ hội vào thời điểm này.

Vậy, đâu là những chiến lược đầu tư bất động sản phù hợp với khẩu vị của những người có lượng vốn hạn hẹp ?

Đầu tư đất vùng ven

Các lô đất  tại vùng ven có giá trị thấp là một chiến lược đầu tư hấp dẫn dành cho những ai vốn ít. Giá trị đất khu vực này có cơ hội tăng cao, thậm chí là gấp nhiều lần trong tương lai phụ thuộc vào sự phát triển của kinh tế khu vực, hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông và sự gia tăng về dân số.

Đây cũng là sản phẩm được nhiều khách hàng trong phân khúc trung bình quan tâm với mục đích mua để xây nhà ở thay vì lựa chọn chung cư giá rẻ.

Một số lưu ý dành cho nhà đầu tư đất vùng ven như sau:

+ Lựa chọn những lô đất có diện tích từ 40m2 trở lên nhằm đáp ứng nhu cầu xây nhà ở. Nếu góp vốn đầu tư có thể mua những lô đất to sau đó chia nhỏ ra bán.

+ Đánh giá kỹ khả năng tăng trưởng giá trong thời gian từ 3 – 5 năm.

+ Tìm hiểu và nắm rõ thông tin về quy hoạch trong thời gian 5 – 20 năm của đất nền khu vực mình muốn đầu tư. Tuyệt đối không đầu tư lướt sóng dựa trên những thông tin không chính thống.

+ Lô đất đầy đủ giấy tờ pháp lý.

Thuê bất động sản sau đó cho thuê lại

Chiến lược đi thuê và cho thuê lại đang ngày càng trở nên phổ biến, được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng. Đặc biệt, chiến lược đầu tư này yêu cầu một số vốn nhỏ hơn rất nhiều so với việc phải bỏ tiền ra sở hữu chính thức bất động sản.

Trong bối cảnh kinh tế vẫn còn được dự đoán là khó khăn, việc kinh doanh nhắm đến đối tượng khách hàng có nhu cầu thuê để ở như sinh viên, người độc thân, gia đình nhỏ… được đánh giá là phù hợp và an toàn.

Nhà đầu tư có thể thuê nguyên một căn sau đó tách các phòng cho thuê lại hoặc xây dựng các dorm (phòng tập thể). Tuy nhiên, để thành công với chiến lược kinh doanh này, nhà đầu tư cần có một tư duy làm kinh doanh cực tốt. Ngoài việc lựa chọn bất động sản phù hợp, quá trình cho thuê cũng yêu cầu rất nhiều kỹ năng chuyên môn, giải quyết các vấn đề phát sinh mà không phải ai cũng có thể làm tốt.

Mua nhà cũ giá tốt tân trang sau đó bán lại hoặc cho thuê

Theo chiến lược kinh doanh này, nhà đầu tư sẽ tìm kiếm những ngôi nhà cũ, nhưng không quá xập xệ mà chủ nhà không có điều kiện để sửa chữa. Sau khi sở hữu được căn nhà, bạn sẽ tiến hành sửa chữa, tân trang lại theo phong cách hiện đại, phù hợp với xu hướng để có thể bán lại với giá cao hơn hoặc sử dụng với mục đích cho thuê.

Sẽ tuyệt vời hơn nếu đây là những bất động sản thuộc diện phải bán gấp, có giá trị rẻ hơn so với mặt bằng chung của thị trường.

Đây là hình thức kinh doanh có thể mang lại hiệu quả rất cao, tuy nhiên nhà đầu tư cần chú ý những điểm mấu chốt sau:

+ Giá trị căn nhà bao gồm cả giá mua và chi phí sửa chữa: nhà đầu tư cần nắm rõ mặt bằng chung giá nhà đất của toàn khu vực đó để chắc chắn rằng có thể bán lại với giá có lời hoặc cho thuê giá tốt.

+ Căn nhà có giấy tờ pháp lý đầy đủ: vấn đề liên quan đến giấy tờ pháp lý luôn luôn phải được kiểm kỹ càng, cho dù là bạn mua lại nhà cũ của người quen, họ hàng hay của người lạ.

+ Hiểu rõ môi trường sống xung quanh: trong suốt quá trình đầu tư, từ tìm hiểu căn nhà trước khi mua cho đến việc sửa chữa và bán lại, nhà đầu tư cần hiểu rõ môi trường sống xung quanh. Việc hiểu rõ các yếu tố như mật độ dân cư, hàng xóm, các sự kiện đặc biệt từng diễn ra tại đây… sẽ giúp giảm thiểu rủi ro trong chiến lược kinh doanh này.

Với số vốn vừa phải, để trở thành người chiến thắng trên thị trường, nhà đầu tư thông minh cần trang bị những thông tin bất động sản mới nhất, chính xác nhất.

Và để tìm kiếm cho mình được những thông tin bất động sản hữu ích, nhà đầu tư có thể sử dụng MeeyLand.

Đi tìm chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn thời COVID-19 - Ảnh 2.

Meeyland.com là sản phẩm trung tâm của hệ sinh thái bất động sản MeeyLand, được phát triển bởi Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land. Với phương châm hoạt động "Nhanh – Đơn giản – Hiệu quả", Meeyland.com được tích hợp nhiều tính năng thông minh như bộ lọc thông minh, nhắn tin, định vị bản đồ…Những công nghệ hàng đầu hiện nay như AI – trí tuệ thông minh, Big Data – dữ liệu lớn cũng được sử dụng nhằm tự động đề xuất bất động sản phù hợp, giúp người dùng tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí trong quá trình tìm kiếm và giao dịch bất động sản.

Đi tìm chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn thời COVID-19 - Ảnh 3.

Để trải nghiệm, vui lòng truy cập website meeyland.com hoặc tải ứng dụng MeeyLand trên điện thoại di động theo 1 trong 2 cách sau:

Hệ điều hành Android: https://bit.ly/MeeyLand_Android

Hệ điều hành iOS: https://bit.ly/MeeyLand_IOS

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với MeeyLand:

Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội

Hotline: 0908 515 828 – 0869 092 929

Email: contact@meeyland.com

Website: https://meeyland.com/

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC