Ngày 21 Tháng 8, 2019 | 11:49 AM

“Đào tiên" bán tràn lan từ chợ dân sinh đến cửa hàng hoa quả nhập khẩu với giá cả chênh lệch đến trăm nghìn/kg

Thời gian gần đây, trên nhiều tuyến phố, khu chợ hay các cửa hàng hoa quả sạch... ở Hà Nội bày bán khá nhiều loại đào được quảng cáo là đào Tiên.

Đi dọc các tuyến phố ở Hà Nội, từ các khu chợ dân sinh cho đến các cửa hàng hoa quả sạch không khó để bắt gặp hình ảnh những quả đào khổng lồ được quảng cáo là " đào Tiên " được bày bán tràn lan.

“Đào tiên bán tràn lan từ chợ dân sinh đến cửa hàng hoa quả nhập khẩu với giá cả chênh lệch đến trăm nghìn/kg - Ảnh 1.

"Đào Tiên" được bày bán tràn ngập thị trường.

Theo khảo sát thì những quả "đào Tiên" này có đặc điểm quả to, khi chín da phớt hồng, vỏ ít lông, ăn khá giòn, vị ngọt sắc, thơm dịu rất hấp dẫn. Giá bán trung bình ở các sạp ven đường hay chợ dân sinh dao động từ 20.000 - 40.000đ/kg (từ 2-3 quả/1kg). Do có hình thức bắt mắt, lại được quảng cáo là đào Sa Pa (Lào Cai) nên loại quả này thu hút khá đông người mua hàng.

“Đào tiên bán tràn lan từ chợ dân sinh đến cửa hàng hoa quả nhập khẩu với giá cả chênh lệch đến trăm nghìn/kg - Ảnh 2.

Tại các sạp bán ven đường hay chợ dân sinh, giá "đào Tiên" dao động từ 20.000 - 40.000đ/kg.

Không chỉ bày bán phổ biến trên nhiều tuyến đường hay chợ dân sinh ở Hà Nội, loại đào Tiên "khổng lồ" còn được rao bán nhiều trên các trang mạng xã hội với giá bán cao hơn gấp 3 lần, dao động từ 110.000 - 150.000đ/kg, tùy loại.

“Đào tiên bán tràn lan từ chợ dân sinh đến cửa hàng hoa quả nhập khẩu với giá cả chênh lệch đến trăm nghìn/kg - Ảnh 3.
“Đào tiên bán tràn lan từ chợ dân sinh đến cửa hàng hoa quả nhập khẩu với giá cả chênh lệch đến trăm nghìn/kg - Ảnh 4.

Trên các trang mạng xã hội, đào Tiên "khổng lồ" cũng được rao bán rầm rộ với mức giá dao động từ 110.000 - 150.000đ/kg, tùy loại.

Ở mặt trận các cửa hàng hoa quả sạch cũng rôm rả không kém. Tìm hiểu tại các cửa hàng hoa quả, thực phẩm sạch có thể nhận thấy các loại "đào Tiên" được nhập về khá nhiều. Giá dao động từ 120.000 - 150.000đ/kg. Mức giá bán cũng tương đương với giá bán online trên mạng.

“Đào tiên bán tràn lan từ chợ dân sinh đến cửa hàng hoa quả nhập khẩu với giá cả chênh lệch đến trăm nghìn/kg - Ảnh 5.

Tại một cửa hàng hoa quả sạch tại Hà Nội, "đào Tiên" có giá dao động từ 120.000 - 150.000đ/kg, tùy loại. Giống "đào Tiên" được quảng cáo là nhập khẩu từ Bắc Kinh hay được gọi với cái tên vui là Đào Tôn Ngộ Không trong phim Tây Du Ký, 1kg được khoảng 3 quả.

Tuy nhiên, người mua hàng cần phải tỉnh táo, tìm hiểu kỹ xuất xứ vì theo tìm hiểu thì ở Sapa (Lào Cai) không trồng được loại "đào tiên" này, Nhật Bản thì có trồng nhưng giá nhập về Việt Nam rất đắt đỏ. Còn giá đào tiên Trung Quốc thì thuộc loại siêu rẻ.

Theo Afamily/Helino

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC