Ngày 6 Tháng 8, 2018 | 08:00 PM

Cứ gần đến tháng cô hồn, Honda SH lại giảm giá sốc

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Gần đến tháng cô hồn, nhiều mẫu xe máy Honda đồng loạt giảm giá bán, trong đó mẫu xe Honda SH sang chảnh có mức giảm giác sốc nhất xuống dưới 100 triệu đồng.

Trên AutoBikes, đại diện một số đại lý Honda khu vực Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh cho biết, trong tháng 8/2018, giá xe máy Honda sẽ đi ngang ở nửa đầu tháng và có thể giảm nhẹ vào cuối tháng do quãng thời gian này bắt đầu bước vào tháng 7 âm lịch là tháng ngâu. Theo quan niệm của nhiều người tiêu dùng, họ sẽ hạn chế việc mua sắm vào tháng ngâu hàng năm.

Giá bán các dòng xe máy Honda khác nhau tại các đại lý và mỗi thời điểm báo giá. Tuy nhiên, mức giá chênh lệch tại các đại lý đã giảm. Trong đó Honda SH vẫn là mẫu xe có giá chênh cao nhất từ 5 - 10 triệu đồng, tùy từng phiên bản. Trong đó, đáng chú ý, mẫu xe SH 150 ABS đã có mức giá thấp kỷ lục khi được niêm yết dưới 100 triệu đồng.

SH 150cc ABS nổi tiếng là mẫu xe bị "làm giá". Dịp Tết Nguyên đán, do khan hàng, SH 150cc ABS được các đại lý đẩy giá lên 120 triệu đồng.

Như vậy, so với Tết Nguyên đán, mẫu xe này đã giảm hơn 20 triệu đồng. Đây cũng có thể xem là mức giá thấp nhất của dòng xe này từ trước đến nay.

Các mẫu xe ga ăn khách khác như Honda Vision, Lead, Air Blade... có mức chênh giá từ 300.000 - 2 triệu đồng so với giá bán đề xuất tùy từng phiên bản và mẫu xe.

Đại diện nhiều đại lý Honda cho rằng tháng 8 năm nay vẫn còn là thời gian tốt nhất để mua xe Honda trong năm 2018. Tuy nhiên, người tiêu dùng nếu có nhu cầu thì nên quyết định mua sớm bởi họ không nên trông chờ vào sự sụt giảm sâu trong tháng 7 âm lịch bởi hai lý do.

Thứ nhất nửa đầu tháng 7 âm lịch đã là cuối tháng 8 và chuẩn bị bước vào tháng 9 – năm học mới nên nhu cầu chắc chắn sẽ tăng. Thứ hai, những người kiêng kỵ không mua xe trong nửa đầu tháng sẽ mua xe trong nửa cuối tháng. Đi cùng với nguồn cung không tăng, đại lý không cần phải giảm giá nhiều để đẩy hàng ra thị trường mà găm lại chờ bán vào cuối tháng.

Lily (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC