Ngày 28 Tháng 11, 2015 | 11:30 AM

Chuyến bay đầu tiên kết nối Đà Nẵng - Singapore

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Chuyến bay đầu tiên giữa Đà Nẵng – Singapore đã được kết nối vào tối 27/11 của hãng hàng không giá rẻ Jetstar Asia.

Tối 27/11, những hành khách đầu tiên khởi hành trên chuyến bay 3K542 của hãng hàng không giá rẻ Jetstar Asia từ Singapore đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Đây là chuyến bay đầu tiên kết nối giữa Đà Nẵng và Singapore – một trong những điểm kết nối hàng không lớn nhất Đông Nam Á.

Chuyến bay đầu tiên kết nối giữa Đà Nẵng - Singapore hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng vào tối 27/11
Chuyến bay đầu tiên kết nối giữa Đà Nẵng - Singapore hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng vào tối 27/11

Tổng Giám đốc Jetstar Asia , Ông Barathan Pasupathi đã có mặt trên chuyến bay đầu tiên từ Singapore đến Đà Nẵng chia sẻ đường bay này sẽ thu hút sự quan tâm của các đơn vị tổ chức du lịch và khách hàng doanh nhân, những người thường có các chuyến đi đến Singapore.

"Đây là một ngày thú vị đối với du khách Việt Nam, họ có thể thỏa sức mua sắm quanh năm tại Singapore từ dịch vụ giá rẻ. Những hành khách doanh nhân cũng sẽ được hưởng lợi từ vé giá rẻ để thực hiện chuyến đi dễ dàng và sẵn sàng hơn cho cuộc họp dài ngày với các đối tác kinh doanh tại Singapore”, ông Pasupathi nói.

Ông Pasupathi cho biết them, hiện Jetstar Asia có 9 đường bay nối tiếp với sân bay Changi, điều này đồng nghĩa giúp liên kết Đà Nẵng dễ dàng hơn với hành khách Úc và Indonesia ngay trong khu vực Đông Nam Á.

Đường bay mới này góp phần thúc đẩy sự phát triển của thương hiệu Jetstar tại Việt Nam với vị trí tiên phòng về giá rẻ, hiện Jetstar Pacific đang khai thác 16 điểm đến nội địa Việt Nam và 6 điểm đến quốc tế. Đà Nẵng là điểm đến thứ 2 tại Việt Nam của Jetstar Asia  sau thành phố Hồ Chí Minh, kết nối cùng mạng bay Jetstar Pacific.

Những hành khách đầu tiên trên chuyến bay 3K542 của hãng hàng không giá rẻ Jetstar Asia từ Singapore đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng
Những hành khách đầu tiên trên chuyến bay 3K542 của hãng hàng không giá rẻ Jetstar Asia từ Singapore đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng

Cũng trong sự kiện chào mừng khai trương đường bay Đà Nẵng – Singapore được tổ chức vào chiều tối 27/11, ông Trần Chí Cường – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch Đà Nẵng chia sẻ, Hàng không giá rẻ hoạt động tại khu vực Đông Nam Á đã nhiều năm qua, Jetstar và các hãng hàng không khác đã có sự đóng góp tích cực trong phát triển du lịch và kinh tế.

“Du lịch Đà Nẵng đã và đang có sự phát triển và là điểm đến mới nổi hấp dẫn du khách quốc tế, dự kiến năm 2015 này sẽ đón 4,6 triệu lượt khách, trong đó đón 1,25 triệu khách quốc tế. Với số lượng lớn du khách đến Việt Nam từ khu vực Đông Nam Á và Châu Á, chúng tôi vui mừng khi Hang hàng không Jetstar Asia mở đường bay trực tiếp nối Đà Nẵng với Singapore và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp du lịch địa phương cùng với các cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng thúc đẩy du lịch giữa hai quốc gia ngày càng phát triển”, ông Trần Chí Cường nói.

Được biết, lịch khai thác giữa Đà Nẵng và Singapore của Jetstar Asia được thực hiện vào các ngày thứ Ba, thứ Sáu và Chủ Nhật hàng tuần, bằng máy bay Airbus A320 – 180 ghế đồng hạng phổ thông.

Đức Hoàng/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC