Ngày 25 Tháng 8, 2015 | 05:55 PM

“Chúng tôi làm tất cả để trẻ em Việt được uống sữa chất lượng tốt nhất với giá cạnh tranh nhất”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tập đoàn Nova vừa “khuấy động” thị trường sữa Việt Nam bằng nhãn sữa bột công thức Anka với ba yếu tố cốt lõi làm nên sự khác biệt: Chất lượng châu Âu với giá rẻ hơn sản phẩm nhập khẩu cùng loại 20%, nổi bật với công nghệ truy xuất nguồn gốc sản phẩm giúp người tiêu dùng biết cặn kẽ về xuất xứ sữa, cam kết giữ nguyên giá bán trong vòng ít nhất là 2 năm giúp bình ổn giá giữa thị trường sữa có nhiều biến động.

Do đâu tập đoàn Nova kiến tạo được sự khác biệt mang tính đột phá, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam khiến thị trường sữa bị “khuấy động”? Bà Võ Thúy Anh - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Anova Milk (thuộc tập đoàn Nova) chia sẻ rằng với mục tiêu giúp trẻ em Việt được uống sữa chất lượng tốt nhất với giá cạnh tranh nhất, tập đoàn Nova đã tìm kiếm đối tác từ khắp nơi trên thế giới để khai thác hữu hiệu nhất trí tuệ, công nghệ, nguyên liệu, phẩm chất và giá trị thương hiệu… vốn là lợi thế cạnh tranh trong bối cảnh kinh tế thuộc “thế giới phẳng” hiện nay. “Đến nay, tập đoàn Nova đã đạt mục tiêu và chúng tôi tự hào trở thành đơn vị tiên phong giúp trẻ em Việt tiếp cận sản phẩm sữa bột công thức được tạo ra từ quy trình khép kín, bắt đầu từ đất-cỏ-sữa. Trong suốt quy trình ấy, tập đoàn Nova và đối tác là tập đoàn Kerry luôn hiện diện cùng nhau, sản phẩm sữa Anka cũng chịu sự kiểm định chất lượng độc lập của bên thứ ba”.

Bà Võ Thúy Anh chia sẻ thêm thông tin về sữa Anka tại buổi họp báo Giới thiệu công nghệ truy xuất nguồn gốc sữa đầu tiên tại Việt Nam

* Xin được hỏi thông tin cụ thể về tập đoàn đối tác tại Ireland của tập đoàn Nova này?

Đó là tập đoàn Kerry có trụ sở chính đặt tại Tralee, Ireland. Với đội ngũ 24.000 nhân viên trên khắp thế giới làm việc trong các bộ phận sản xuất, kinh doanh tiếp thị, trung tâm kỹ thuật… Kerry cũng cung cấp hơn 15.000 sản phẩm cho khách hàng tại hơn 140 quốc gia. Điều khiến chúng tôi đánh giá cao khi lựa chọn Kerry là tập đoàn này đã kiến tạo hệ thống gồm 3.450 trang trại cung cấp sữa với sự kiểm soát chất lượng chặt chẽ hàng đầu thế giới. Kerry cũng là tập đoàn đã đầu tư hơn 100 triệu Euro cho Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng dinh dưỡng toàn cầu Kerry, nơi tập hợp 800 nhà khoa học và các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu nghiên cứu và phát triển công thức dinh dưỡng.

* Bà cũng nói sữa công thức Anka trong suốt quá trình sản xuất khép kín và nhập khẩu về Việt Nam phải chịu kiểm định chất lượng độc lập. Xin hỏi đó là đơn vị nào?

Sản phẩm Anka được kiểm định chất lượng dinh dưỡng bởi Industrias Lacteas Asturianas S.A. Peny Picot và Trung tâm Kiểm định Chất lượng độc lập thứ 3 (Vương quốc Anh). Ngoài ra, người tiêu dùng có thể kiểm tra được các thông tin liên quan đến chứng nhận y tế và vận chuyển của sản phẩm, cũng như toàn bộ thông tin cần thiết khác nhờ công nghệ truy xuất nguồn gốc sản phẩm hiện chỉ duy nhất sữa công thức Anka có được.

* Liên quan đến công nghệ truy xuất nguồn gốc sản phẩm vốn gây ấn tượng mạnh, thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng gần đây, bà có thể giải thích rõ hơn?

Dưới đáy mỗi sản phẩm sữa Anka đều có một mã truy xuất nguồn gốc. Người tiêu dùng chỉ cần truy cập vào www.ankamilk.com là sẽ hiển thị toàn bộ thông tin, hình ảnh, video clip liên quan đến nguồn gốc của sản phẩm, từ nguyên liệu đến ngày thu hoạch sữa, từ ngày sản xuất sữa nguyên liệu đến công thức dinh dưỡng, ngày sản xuất đóng gói thành phẩm và các thông tin kiểm định chất lượng dinh dưỡng cũng như mã số kiểm nghiệm và đăng ký công bố chất lượng sản phẩm tại Cục vệ sinh an toàn thực phẩm Việt Nam…

Đại diện Ipsos trao giấy xác nhận nghiên cứu thị trường cho Tập đoàn Kerry và Tập đoàn Nova

* Với “quyền được biết” nguồn gốc xuất xứ trên mỗi sản phẩm sữa Anka, người tiêu dùng cụ thể sẽ được quyền lợi gì?

Những thông tin trên từng sản phẩm sữa Anka không chỉ giúp người tiêu dùng yên tâm về chất lượng theo tiêu chuẩn châu Âu mà còn vững tin rằng mình đang chọn loại sữa có nguồn gốc rõ ràng, biết cặn kẽ từng giai đoạn trong quy trình sản xuất sữa. Chúng tôi mong muốn khi nói “chúng tôi đạt chuẩn” thì tiêu chí “chuẩn” đó phải cụ thể, rõ ràng, mang lại lợi ích và sự an tâm cho người tiêu dùng vì họ có quyền biết rõ những thông tin này trước khi quyết định chọn mua sữa cho con.

* Được biết tập đoàn Kerry có quan hệ làm ăn cùng nhiều hãng sữa có tiếng trên thế giới và sản phẩm đang hiện diện tại thị trường Việt Nam, nhưng đến thời điểm này chỉ Anka mới đính kèm công nghệ truy xuất nguồn gốc, bà có thể lý giải thêm vấn đề này?

Mối quan hệ của tập đoàn Nova và tập đoàn Kerry là hợp tác độc quyền. Mối hợp tác này hiện là duy nhất tại khu vực Đông Nam Á. Vì vậy, chúng tôi là đối tác cùng chia sẻ lợi nhuận chứ không phải là khách hàng của nhau. Do đó, chúng tôi cùng làm việc từ khâu đầu đến cuối, từ nghiên cứu về thổ nhưỡng, cỏ nuôi bò đến quy trình chăn nuôi bò cho sữa ra sao, ứng dụng các nghiên cứu, công thức nào phù hợp nhất với trẻ em Việt Nam, thậm chí giá cả và thị phần dự kiến chúng tôi cũng cùng nhau chia sẻ. Đó là lý do sản phẩm sữa công thức Anka được đính kèm công nghệ truy xuất nguồn gốc và tập đoàn Nova có thể cam kết giá sữa công thức Anka rẻ hơn từ 15-20% so với sản phẩm cùng loại nhập khẩu về Việt Nam, đồng thời ổn định giá ít nhất trong 2 năm.

* Vậy sữa Anka ứng dụng công thức gì thưa bà?

Theo các chuyên gia hàng đầu từ tập đoàn Kerry với các công trình nghiên cứu cụ thể ở trẻ em Việt Nam, hai tập đoàn Nova và Kerry quyết định sử dụng hai công thức dinh dưỡng Geni- IQ126TM và Grow.Up MaxTM hỗ trợ thể chất, trí não và thị giác trẻ em Việt Nam phát triển vượt trội, giúp trẻ phát triển toàn diện.

* Anka chỉ có sữa bột công thức thôi sao, thưa bà?

Trước mắt chúng tôi có dòng sữa Anka dành cho trẻ em, trong thời gian tới tập đoàn Nova sẽ triển khai nhiều dự án sữa hơn nữa, trong đó có cả sữa nước…

* Xin cảm ơn bà đã chia sẻ và xin chúc nhãn sữa Anka nhận được sự tin dùng từ người tiêu dùng Việt, đặc biệt là các bà mẹ trẻ vốn ấn tượng với công nghệ truy xuất nguồn gốc sản phẩm sữa lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

PV/Báo Gia đình & Xã hội

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC