Ngày 17 Tháng 8, 2013 | 07:52 AM

Chiếc giường Hoàng gia của đại gia Lê Ân có giá trị lên tới 6 tỷ đồng khi về Việt Nam

Chiếc giường Hoàng gia của đại gia Lê Ân có giá trị lên tới  6 tỷ đồng khi về Việt Nam
  MỚI NHẤT

Tổng kinh phí mua chiếc giường, bao gồm thuế nhập khẩu hàng đặc biệt và thuế giá trị gia tăng không dưới 6 tỷ đồng.

Chiếc giường Hoàng gia của đại gia Lê Ân có giá trị lên tới  6 tỷ đồng khi về Việt Nam 1
  Đại gia Lê Ân cùng cô vợ thứ 6 bên siêu xe trên 1,5 tỷ đồng. Ảnh: Duy Khang

Sáng 16/8, ông Lê Ân, chủ đầu tư Làng du lịch Chí Linh ở Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã ký hợp đồng với hãng sản xuất giường Savoir Beds (Anh) để đặt mua chiếc giường Royal Bed (giường Hoàng gia). Giá giường Royal Bed 175.000 USD, sản xuất trong thời gian hơn 3 tháng kể từ khi ông Lê Ân đặt 50% tiền cọc vào sáng nay. Phí đóng gói để xuất xưởng 1.920 USD.

Theo ông Lê Ân, sau khi mở lời nhờ tìm mua giường được cho là đắt nhất thế giới, doanh nhân Hoàng Kim Long ở Vũng Tàu đã tận tình giúp đại gia từng trải qua 6 đời vợ gặp đại diện nhà sản xuất giường Royal Bed là Mr. Peter Robinson. Qua đàm phán trực tiếp, nơi đóng giường đưa ra phí vận chuyển bằng đường thủy chỉ 2.400 USD nhưng mất 12 tuần. Do đó, đại gia Lê Ân chọn phương án đưa giường về Việt Nam bằng đường hàng không qua cửa khẩu Tân Sơn Nhất ở TP HCM chỉ mất 2 ngày với phí 9.600 USD.

"Giá gốc của chiếc giường cộng chi phí đóng gói, vận chuyển trên 184.000 USD, chưa tính thuế giá trị gia tăng và thuế nhập khẩu hàng đặc biệt. Khi đưa giường về đến Vũng Tàu, nhà sản xuất cử nghệ nhân từ Vương quốc Anh sang Việt Nam ráp 2 ngày, thời gian bảo hành 25 năm", đại gia tiết lộ và khẳng định mua giường không phải để ngủ mà chỉ muốn vinh danh con người và đất nước Việt Nam.

Chiếc giường Hoàng gia của đại gia Lê Ân có giá trị lên tới  6 tỷ đồng khi về Việt Nam 2
Ông Lê Ân thông tin về giá mua, hình thức vận chuyển chiếc giường trong tương lai.

Hiện ông Lê Ân đã thuê nghệ nhân trong nước thiết kế phòng trưng bày chiếc giường trong tương lai tại sân khấu của Làng du lịch Chí Linh để phục vụ cộng đồng hiếu kỳ đến chiêm ngưỡng. Đại gia nhẩm tính, tổng giá trị chiếc giường nếu tính luôn thuế và tiền công làm nơi trưng bày không dưới 6 tỷ đồng.

Đại gia Lê Ân được nhiều người biết đến sau khi công khai nghiệp kinh doanh chìm nổi cũng như đường tình duyên trắc trở của mình. Ông sinh năm 1938 trong một gia đình nghèo đông con ở Quảng Nam. Khởi nghiệp từ chiếc máy khâu cũ, ông cho biết mình nếm trải đủ nghề, từ mở xưởng sản xuất kinh doanh, buôn vàng, thuốc tây rồi ôm mộng lập ngân hàng, nhiều lần trắng tay rồi lại tái dựng cơ đồ. 75 tuổi, ông cũng đã trải qua 5 đời vợ và đang chung sống với cô vợ thứ sáu, sinh sau mình hơn nửa thế kỷ.

Theo ông Lê Ân, hiện tổng tài sản của ông trên 2.000 tỷ đồng. Ngoài khai thác Làng du lịch rộng 14 ha ven biển thành phố Vũng Tàu, ông còn kinh doanh dịch vụ lưu trú, bất động sản và hiến 1.500 tỷ đồng cho Quỹ từ thiện Lê Ân.

Chiếc giường Hoàng gia của đại gia Lê Ân có giá trị lên tới  6 tỷ đồng khi về Việt Nam 3
  Chiếc giường Hoàng gia được cho là có giá đắt nhất thế giới. Ảnh: Born Rich

"Từ khi cưới người vợ thứ 6 trẻ hơn mình 50 tuổi, tôi thấy thú vị và hạnh phúc dâng tràn. Vợ tôi biết quan tâm đến sức khỏe của chồng, luôn ủng hộ tôi làm công tác xã hội nên kinh doanh có lãi bao nhiêu tôi đều mang đi làm từ thiện hết", ông Lê Ân chia sẻ.

Chiếc giường ông Lê Ân tìm mua được tạo ra dựa trên thiết kế cho hoàng gia Anh giai đoạn 1640 - 1740. Phần màn treo quanh giường được thêu từ hơn 2.500 km sợi lụa bởi các thợ thủ công của nhãn hàng xa xỉ Hermes. Savoir Beds cho biết chỉ bán 60 chiếc giường loại này trên thế giới, để kỷ niệm 60 năm Nữ hoàng Anh Elizabeth tại vị.

Theo Thiên Phước
Ngôi Sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC