Ngày 26 Tháng 6, 2020 | 09:07 PM

Chắc bạn không biết, có tới hơn 10 thứ hoàn toàn miễn phí ở khách sạn mà bạn không ngờ tới

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Dùng đồ gì ở khách sạn nhiều người cứ sợ bị tính phí nên họ thường chọn giải pháp mua ở nhà rồi mang theo. Nhưng có những thứ hoàn toàn miễn phí ở khách sạn mà đến bạn cũng không ngờ tới.

Khi đi du lịch, nhiều người thường mất công đóng gói đồ đạc lỉnh kỉnh. Thế nhưng, ở khách sạn có rất nhiều đồ dùng miễn phí mà khách lưu trú có thể sử dụng hoặc mượn tại quầy lễ tân:

1. Bản đồ địa phương, cẩm nang hướng dẫn du lịch

Chắc bạn không biết, có tới hơn 10 thứ hoàn toàn miễn phí ở khách sạn mà bạn không ngờ tới - Ảnh 1.

Khi đi du lịch, bạn sẽ không cần phải tốn tiền để mua sách hay bản đồ địa phương. Hầu hết khách sạn đều trưng bày bản đồ thành phố, sách chỉ dẫn du lịch, các điểm đến,... tại phòng chờ, quầy lễ tân, thậm chí để sẵn trong phòng.

Hơn nữa, những nhân viên lễ tân, thường sống ở địa phương, có thể chỉ cho bạn dịch vụ chăm sóc sức khỏe, nhà hàng, quán ăn ngon, địa điểm thuê xe chất lượng, điểm du lịch đẹp nhất...

2. Sạc pin điện thoại

Chắc bạn không biết, có tới hơn 10 thứ hoàn toàn miễn phí ở khách sạn mà bạn không ngờ tới - Ảnh 2.

Thời đại công nghệ 4.0 thì pin điện thoại cũng quý ngang với nước uống vậy, cho nên nếu rơi vào tình cảnh cháy pin mà sạc lại để ở nhà thì thật là kinh khủng đúng không? Để giải quyết vấn đề này cho khách, tại quầy lễ tân của khách sạn luôn chuẩn bị sẵn các thiết bị sạc pin mà bạn có thể hỏi mượn bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, những chiếc ổ điện nhiều chân cũng được các khách sạn lưu kho để cho khách mượn mang lên phòng dùng. Nên nếu đi đâu cần ổ điện, khách cứ chỉ việc gọi lễ tân thôi nhé.

3. Máy sấy tóc

Chắc bạn không biết, có tới hơn 10 thứ hoàn toàn miễn phí ở khách sạn mà bạn không ngờ tới - Ảnh 3.

Không ít du khách luôn mang theo một chiếc máy sấy nặng nề dù vali đã quá chật. Hầu hết khách sạn luôn có sẵn máy sấy tóc. Nếu không thấy trong phòng, khách có thể yêu cầu nhân viên khách sạn cho mượn.

4. Bộ bàn ủi

Trong khi đi du lịch, một số du khách sẽ cần một bộ quần áo phẳng phiu để đi gặp đối tác. Tuy nhiên, thay vì phải tốn phí và thời gian cho dịch vụ giặt ủi, ngay trong phòng khách sạn sẽ có sẵn bàn ủi cho khách sử dụng ngay.

5. Khăn tắm biển và ghế nằm

Chắc bạn không biết, có tới hơn 10 thứ hoàn toàn miễn phí ở khách sạn mà bạn không ngờ tới - Ảnh 4.

Tại những khách sạn ven biển hoặc có hồ bơi, đa số thường cho du khách mượn những loại khăn tắm dài, dép lê, ghế nằm cho khách sử dụng trên bãi biển (quanh hồ bơi). Vì vậy, vali của bạn sẽ không cần phải tốn một diện tích kha khá cho những chiếc khăn tắm dài và dày rắc rối. Tuy nhiên, bạn nên trao đổi với lễ tận khách sạn để hỏi trước vấn đề này nếu không muốn tốn thêm tiền mua mới khi đến nơi nhé.

6. Đồ chơi trẻ em

Chắc bạn không biết, có tới hơn 10 thứ hoàn toàn miễn phí ở khách sạn mà bạn không ngờ tới - Ảnh 5.

Đồ dùng này chắc hẳn sẽ rất hữu ích với các gia đình có con nhỏ. Nếu đi xa mà không muốn mang lỉnh kỉnh túi đồ chơi nặng lại còn dễ bị rơi mất thì khách có thể gọi báo trước cho khách sạn để họ chuẩn bị một số đồ chơi trong phòng cho bé. Tất nhiên, trước khi bé chơi bố mẹ hãy lau vệ sinh một chút cho sạch đồng thời dặn các bé tránh làm hư hỏng đồ nha.

7. Ô

Ô có thể rút ngắn lại thì không nói làm gì, nhưng với những chiếc ô dài, việc mang theo trong hành lý thì khá bất tiện. Đừng lo vì khách sạn luôn có sẵn ô miễn phí cho khách.

8. Các ổ cắm điện và đầu chuyển đổi

Chắc bạn không biết, có tới hơn 10 thứ hoàn toàn miễn phí ở khách sạn mà bạn không ngờ tới - Ảnh 6.

Khi đi du lịch tại nước ngoài, mỗi quốc gia đều có các loại ổ cắm điện riêng. Các khách sạn luôn chuẩn bị sẵn sàng khi khách có nhu cầu. Nhân viên tại quầy tiếp tân hay phục vụ phòng sẽ rất quen với việc du khách xuống mượn những món đồ kiểu này, vậy nên bạn có thể thoải mái đề xuất.

9. Xe đạp

Rất nhiều khách sạn cung cấp xe đạp miễn phí. Bởi khi đi du lịch, nhiều du khách thích đi xe đạp. Vì vậy, nếu có nhu cầu, bạn có thể hỏ mượn xe đạp tại quầy lễ tân.

10. Chăn gối thêm

Nếu bạn là người ngủ cần đến... 4 cái gối xung quanh, khách sạn vẫn vui vẻ chuẩn bị cho bạn thôi. Mục đích của họ là bạn có một nơi ở thoải mái nhất, nếu có nhu cầu thì cứ đề nghị với lễ tân hoặc người dọn phòng nhé!

11. Thảm Yoga

Chắc bạn không biết, có tới hơn 10 thứ hoàn toàn miễn phí ở khách sạn mà bạn không ngờ tới - Ảnh 7.

Với xu hướng ngày càng phát triển của môn Yoga, những khách sạn hạng sang hiện tại chăm sóc khách hàng tận tình đến mức họ có thể mượn thảm tập Yoga. Nhiều khách sạn đã bắt đầu trang bị và sẵn sàng để du khách có thể mượn hay mua mới những tấm thảm.

Lily (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC