Bình lọc nước

Ngày 31 Tháng 5, 2007 | 11:19 AM

Trên thị trường hiện có khá nhiều kiểu bình lọc nước 6 lớp của Hàn Quốc, Trung Quốc và Việt Nam. Bình lọc nước kiểu này tương đối thông dụng, dễ xài, có thể đặt ở bất cứ nơi nào trong bếp. Riêng bình lọc nước Gali của Trung Quốc được thiết kế chuyên lắp đặt liên kết với các loại máy nước nóng - lạnh

Bình lọc nước 6 lớp gồm một lớp sứ xốp để lọc các loại cặn, kết tủa trong nước và 5 lớp còn lại là cát, sỏi, than hoạt tính… dùng để khử mùi, màu và một số vi khuẩn trong nước.

Nước được lọc qua bình lọc phải là nước của nhà máy nước hoặc là nước đã đun sôi để nguội thì mới có thể dùng được ngay vì nước cơ bản đã được khử trùng. Đối với những nguồn nước nhiễm phèn thì bình lọc nước 6 lớp không có khả năng lọc được.

Khuyết điểm của bình lọc nước kiểu này là thời gian lọc khá dài, tiêu chuẩn: 10 lít/24 giờ. Giá trung bình của các bình lọc nước từ 380.000 - 790.000đ/bộ.

Bình lọc Crown, Hàn Quốc, 14 lít, 1 sứ + 5 lớp lọc, giá: 790.000đ

Bình lọc Home-Maker, Hàn Quốc, 14 lít, 1 lớp sứ lọc + 5 lớp lọc, giá: 449.000đ

Bình lọc Fujiyama, Hàn Quốc, 14 lít, 1 lớp lọc sứ + 5 lớp lọc, giá: 390.000đ

Bình lọc nước Gali, Trung Quốc, 15 lít lắp vào máy nước nóng lạnh, 1 lớp sứ + 5 lớp lọc, giá: 460.000đ

Bình lọc nước Gali, Trung Quốc, 10 lít gắn vào máy nước nóng, lạnh, 1 sứ lọc + 5 lớp lọc, giá: 380.000đ

Bình lọc SamSan, Hàn Quốc, 14 lít, 1 sứ lọc + 5 lớp lọc, giá: 490.000đ

Mẹo sử dụng

- Bình lọc nước khi mua về nên ngâm sứ lọc và bộ lọc trong nước sạch khoảng 3 giờ. Sau đó vớt ra để ráo, lắp vào bình lọc, nên bỏ toàn bộ lượng nước lọc lần đầu.
- Cần kiểm tra, siết chặt khối sứ vào bình theo quy định để bảo đảm chất lượng nước được lọc đúng tiêu chuẩn.
- Nên làm vệ sinh khối sứ lọc mỗi tháng một lần để bảo đảm nước được lọc nhanh, tốt.
- Nếu muốn lọc nước đã đun sôi, phải để nước nguội hẳn mới cho vào bình lọc, vì đa số các chi tiết của bình lọc bằng nhựa dễ hư hỏng khi gặp nước nóng.

Theo SGTT

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC