Ngày 30 Tháng 7, 2020 | 04:00 PM

Bí quyết trang trí bằng tranh đính đá và tranh thêu chữ thập tự làm

  MỚI NHẤT

Làm mưa làm gió trong thời gian gần đây, tranh đính đá và tranh thêu chữ thập đang là hai loại tranh được rất nhiều gia chủ lựa chọn dùng để trang trí nhà cửa nhằm đem lại sự sang trọng, tinh tế, và may mắn nhờ ý nghĩa phong thủy.

Tranh thêu chữ thập còn được gọi là tranh Cross Stitch hay tranh thêu chéo,... Tranh được thêu bằng nhiều loại chỉ màu khác nhau lên một tấm vải AIDA dạng lưới kín. Trên tấm vải được in những mã màu tương ứng để đánh dấu vị trí giúp người thêu dễ dàng thực hiện hơn.

Bí quyết trang trí bằng tranh đính đá và tranh thêu chữ thập tự làm - Ảnh 1.

Tranh thêu chữ thập Hồng vận đương đầu (Luôn gặp vận may)

Tranh đính đá hay còn gọi là tranh gắn đá, đây thực chất là những hạt nhựa giả đá nhiều màu sắc khác nhau được gắn lên trên tấm vải in màu. Trên mỗi tấm vải cũng đều đánh mã màu để người làm gắn đá đúng vị trí.

Bí quyết trang trí bằng tranh đính đá và tranh thêu chữ thập tự làm - Ảnh 2.

Tranh đính đá Bát mã hoàng kim

Cả hai loại tranh này đều được rất nhiều chị em yêu thích. Tự làm tranh đính đá và tranh thêu chữ thập không khó, tuy nhiên chúng đều đòi hỏi sự chăm chỉ và thời gian. Thông thường, một bức tranh đính đá có thể hoàn thành trong 2 - 3 ngày cho đến 1 tuần. Còn với tranh thêu chữ thập, thời gian có thể lên tới 1 tháng hoặc nhiều tháng với bức tranh thêu kích thước lớn. Chính bởi sự kỳ công và tỉ mỉ trong quá trình làm tranh, chúng không chỉ được làm để trang trí nhà cửa, tạo ý nghĩa phong thủy. Mà còn là những món quà ý nghĩa mang tặng người thân, bạn bè, quà biếu sếp, mừng tân gia, đám cưới,...

Bí quyết trang trí nhà bằng tranh đính đá và tranh thêu chữ thập

Lựa chọn tranh phù hợp từng không gian

Để có được một cái nhìn tổng thể hài hòa và tinh tế, bạn cần lựa chọn tranh phù hợp với không gian các phòng trong nhà. Khi chọn tranh bạn nên lưu ý về kích thước, mẫu tranh và vị trí treo tranh. Với những không gian có diện tích khiêm tốn, nên chọn những mẫu tranh có kích thước vừa phải. Với những không gian cần sự sang trọng như phòng khách, nên lựa chọn những loại tranh may mắn đem nhiều tài lộc hay tranh phong cảnh. Với phòng bếp thì nên lựa chọn tranh hoa quả, ẩm thực, còn những tranh ảnh thiên nhiên, tình yêu và gia đình thì sẽ thích hợp để trang trí phòng ngủ.

Bí quyết trang trí bằng tranh đính đá và tranh thêu chữ thập tự làm - Ảnh 3.

Tranh thêu chữ thập Cửu ngư quần hội khổ lớn của hãng Monalisa

Vị trí treo tranh

Sau khi đã lựa chọn được bức tranh phù hợp, bước tiếp theo bạn cần làm là chọn vị trí treo tranh. Việc xác định vị trí treo tranh phụ thuộc vào không gian trống, đảm bảo tính hài hòa về bày trí. Tranh ở vị trí dễ quan sát, mang lại vẻ đẹp ấn tượng, là điểm nhấn cho căn phòng. Việc đo đạc và đánh dấu trước vị trí định treo sẽ giúp bạn định hình được không gian treo chuẩn xác. Một vị trí treo tranh phù hợp sẽ góp phần tô điểm lên không gian sống của bạn, giúp cho căn nhà tươi sáng, sang trọng và tinh tế hơn.

Sử dụng yếu tố chung

Một bức tranh đẹp thì cũng cần phải đem lại sự hài hòa với tổng thể nội thất căn nhà. Chúng cần có điểm nhấn hoặc tương đồng về màu sắc, phong cách và cả kiểu dáng khung tranh,... Tùy thuộc vào bối cảnh không gian tổng thể mà bạn có thể lựa chọn những bức tranh phù hợp để đảm bảo sự đồng điệu trong trang trí.

Bí quyết trang trí bằng tranh đính đá và tranh thêu chữ thập tự làm - Ảnh 4.

Tranh thêu Gia hòa vạn sự hưng

Lược bỏ những chi tiết trang trí không cần thiết

Bản thân tranh thêu chữ thập và tranh đính đá là hai loại tranh rất nổi bật và màu sắc. Vì vậy khi treo loại tranh này, bạn không cần bổ sung thêm những chi tiết trang trí bên ngoài không cần thiết. Điều đó sẽ giúp người nhìn tập trung vào bức tranh tốt hơn, tránh gây cảm giác rối mắt. Bên cạnh đó, việc treo quá nhiều những bức tranh nhỏ không cùng chủ đề xung quanh sẽ không mang lại cảm giác sang trọng và tinh tế.

Trên đây là những lưu ý khi trang trí nhà bằng tranh đính đá và tranh chữ thập tự làm. Để sở hữu được những bức tranh đẹp mắt, ấn tượng, bạn có thể tham khảo mua tranh ở hai địa chỉ sau:

● Tranh thêu chữ thập

Hãng tranh Mona Lisa tại Việt Nam

Liên hệ: 0971820038

Website: https://www.tranhmonalisa.vn

● Tranh đính đá

Hãng tranh Tranh Lavender

Liên hệ: 0345315822

Website: https://tranhlavender.com

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC