Ngày 25 Tháng 10, 2016 | 08:20 AM

Bí mật rợn người phía sau trái táo Trung Quốc căng mọng

  MỚI NHẤT

Một cuộc điều tra cho thấy những quả táo đỏ, thơm ngon nổi tiếng ở Yên Đài, Sơn Đông được bọc trong túi chứa chất bột độc hại ngay từ trên cây.

Vùng đất Yên Đài, Sơn Đông, Trung Quốc được mệnh danh là "thủ đô táo Tàu". Táo đỏ ở Yên Đài nổi tiếng với vỏ đỏ hồng và giòn được bán ở khắp Trung Quốc. Hai nhà cung cấp lớn của Sơn Đông mỗi năm bán ra thị trường hàng tỷ kg loại táo này.


Những quả táo trông rất thơm ngon, căng mọng nhưng có thể khiến người tiêu dùng bị bệnh.

Những quả táo trông rất thơm ngon, căng mọng nhưng có thể khiến người tiêu dùng bị bệnh.

Tuy nhiên, nhiều người sẽ ngỡ ngàng khi biết những quả táo trông đẹp mắt, thơm ngon này lại gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng, bởi chúng được bọc trong những túi không được kiểm dịch, chứa một loại bột độc hại.

Loại túi tẩm thuốc sâu này được các trang trại trái cây địa phương dùng rộng rãi.
Loại túi tẩm thuốc sâu này được các trang trại trái cây địa phương dùng rộng rãi.
Những túi này được sản xuất trong những xưởng nhỏ, bí mật.
Những túi này được sản xuất trong những xưởng nhỏ, bí mật.
“Vật liệu” của túi gồm thuốc trừ sâu và nước.
“Vật liệu” của túi gồm thuốc trừ sâu và nước.
Những túi này được dán nhãn “túi chỉ dùng cho táo” nhưng không hề có một từ nào về “thuốc sâu”.
Những túi này được dán nhãn “túi chỉ dùng cho táo” nhưng không hề có một từ nào về “thuốc sâu”.

Một cuộc điều tra gần đây cho thấy một lượng lớn táo của những người trồng táo ở thành phố Sơn Đài đã được bọc táo trong những túi nilong chứa loại bột trắng “chữa bệnh” bí ẩn. Cả thành phần của túi thuốc và danh tính của người cung cấp được xem là “bí mật công nghiệp”. Tuy nhiên, nông dân địa phương và một số cá nhân trong ngành nông nghiệp hiện đã thú nhận rằng “mọi người đều biết” các túi đó chứa thiram (một loại diệt nấm nguy hiểm, bị cấm) và melarsoprol (hợp chất thạch tín hữu cơ độc hại).

Trái cây được bọc trong túi này trong thời gian phát triển.
Trái cây được bọc trong túi này trong thời gian phát triển.

Những trái táo lúc còn non đã được bọc bởi một loại túi tẩm thuốc trừ sâu loại cấm sử dụng khi chín sẽ cho trái láng mượt, căng hồng và không bị nấm mốc.

Những trái táo lúc còn non đã được bọc bởi một loại túi tẩm thuốc trừ sâu loại cấm sử dụng khi chín sẽ cho trái láng mượt, căng hồng và không bị nấm mốc.

Những chiếc túi được buộc vào quả táo từ lúc còn non. Người dân trồng táo khi buộc túi đều phải dùng găng tay và khẩu trang, nếu không muốn mình bị ngộ độc.

Những trái táo sau khi được bọc túi thuốc sâu, khi chín rất đẹp mã và không có dấu hiệu nào của nấm mốc nên bán được giá rất cao.

Theo VietNamNet/Chinawhisper

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC