Ngày 8 Tháng 1, 2017 | 03:28 PM

"Bí ẩn" dây chuyền sản xuất thương hiệu mỹ phẩm My Miu

GiadinhNet - Nhà sản xuất giới thiệu rằng: Yếu tố quyết định khiến cho Công ty TNHH SX TM DV Mỹ Phẩm My Miu vượt qua nhiều đối thủ để đưa thương hiệu mỹ phẩm Mu Miu xâm nhập được vào thị trường Hàn Quốc khó tính đó là do sở hữu công nghệ dây chuyền sản xuất mỹ phẩm từ Thái Lan.

My Miu là thương hiệu mỹ phẩm của Công ty TNHH SX TM DV Mỹ Phẩm My Miu, được giới trẻ truyền tay nhau trong vài năm trở lại đây. Theo như các trang mạng chia sẻ, mỹ phẩm My Miu được thị trường Hàn Quốc nơi vốn được xem là cái nôi chuyên làm đẹp và thẩm mỹ đón nhận.


Công ty TNHH SX TM DV Mỹ Phẩm My Miu thật sự có sở hữu công nghệ dây chuyền sản xuất từ Thái Lan?

Công ty TNHH SX TM DV Mỹ Phẩm My Miu thật sự có sở hữu công nghệ dây chuyền sản xuất từ Thái Lan?

Công ty TNHH SX TM DV Mỹ Phẩm My Miu được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu ngày 18/04/2014, địa chỉ 346/7 Mã Lò, khu phố 6, quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh. Mã số doanh nghiệp 0312743610, do bà Nguyễn Kiều My (sinh năm 1994, cư trú tại 84/16/22 Tây Lân, KP7, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, TP.HCM) đại diện.

Tại trang điện tử www.myphammymiu.vn của công ty này cũng thông tin về việc hợp tác đưa mỹ phẩm My Miu vào thị trường Hàn Quốc. Kèm theo nhiều nội dung quảng cáo về những sản phẩm của thương hiệu mỹ phẩm My Miu, cũng như những giấy tờ, bằng khen, chứng nhận được các cơ quan thẩm quyền cấp.

Tại trang điện tử của công ty này có giới thiệu về việc My Miu gian khổ xâm nhập thị trường Hàn Quốc: “Qua nhiều lần đàm phán và thuyết phục, cuối cùng Kiều My đã xúc tiến thành công hợp đồng phân phối sản phẩm của mình cho cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc. Đối tác chính là công ty Cầu Vồng”. Yếu tố quyết định khiến cho My Miu vượt qua nhiều đối thủ để xâm nhập được vào thị trường Hàn Quốc khó tính đó là nhờ: “Cô còn sở hữu công nghệ dây chuyền sản xuất mỹ phẩm từ Thái Lan với hệ thống khắp các tỉnh thành ở Việt Nam và một số nước Đông Nam Á”.

Tuy nhiên, theo xác minh của PV thì nhà máy sản xuất cũng như sở hữu công nghệ dây chuyền sản xuất mỹ phẩm từ Thái Lan của Công ty TNHH SX TM DV Mỹ Phẩm My Miu vẫn là một "ẩn số".

Trụ sở của Công ty TNHH SX TM DV Mỹ Phẩm My Miu theo đăng ký doanh nghiệp là xưởng tôn
Trụ sở của Công ty TNHH SX TM DV Mỹ Phẩm My Miu theo đăng ký doanh nghiệp là xưởng tôn

Khi tìm đến địa chỉ đăng ký doanh nghiệp của công ty này tại địa chỉ 346/7 Mã Lò, khu phố 6, quận Bình Tân (TP. Hồ Chí Minh), chúng tôi rất bất ngờ đó là một xưởng cơ khí.

Theo xác minh, thì cha của bà Nguyễn Kiều My chính là chủ của xưởng cơ khí trên. Những người dân địa phương đều khẳng định, tại số địa chỉ này từ trước tới nay không có công ty nào đặt trụ sở kinh doanh mỹ phẩm nào cả.

Tại địa chỉ cư trú của bà Nguyễn Kiều My tại 84/16/22 Tây Lân, KP7, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân (TP.HCM), theo quan sát của chúng tôi đây là căn nhà ba tầng mới được xây cất. Trước cửa nhà có để bảng đề là phân phối mỹ phẩm My Miu. Theo như đại diện khu phố, chủ nhân của ngôi nhà là này là một đôi vợ chồng già, là ông bà ngoại của bà Nguyễn Kiều My đang sinh sống.

Một số sản phẩm mỹ phẩm mang thương hiệu My Miu
Một số sản phẩm mỹ phẩm mang thương hiệu My Miu

Trên trang điện tử http://www.myphammymiu.vn, có đưa thông tin rằng trụ sở của công ty tại 72/11, Tây Lân, Bình Trị Đông A, Bình Tân (TP HCM). Tuy nhiên, đây cũng không phải là văn phòng công ty, hay nhà máy sản xuất mà chỉ là địa chỉ nhà riêng, cửa im ỉm đóng. Trước cửa nhà cũng có bảng đề là công ty mỹ phẩm My Miu.

Ông Đỗ Ngọc Thoa (tổ trưởng dân phố) cho biết đây là nhà riêng, chủ căn hộ này là cha của Nguyễn Kiều My. Gia đình này mới chuyển về đây sống một thời gian ngắn. Cha của bà My là chủ doanh nghiệp Tôn Gia Bảo. Ông Thoa cũng khẳng định, tại địa chỉ 72/11 Tây Lân hoàn toàn không có nhà máy hay cơ sở sản xuất mỹ phẩm nào cả. “Nếu có thì họ phải đăng ký thông tin tại địa phương, để mình nắm và quản lý về hành chính chứ”, ông Thoa cho biết.


Không rõ văn phòng Công ty TNHH SX TM DV Mỹ Phẩm My Miu đặt ở đâu?

Không rõ văn phòng Công ty TNHH SX TM DV Mỹ Phẩm My Miu đặt ở đâu?

PV cũng có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Kiều My về những nội dung liên quan, bà My thừa nhận công ty mình không sản xuất mà chỉ là đơn vị phân phối sản phẩm mỹ phẩm mang thương hiệu mỹ phẩm My Miu ra thị trường. Bà My cho biết, những sản phẩm mỹ phẩm mang thương hiệu My Miu thuộc sở hữu của Công ty TNHH SX TM DV Mỹ Phẩm My. Công ty này có ký kết đồng sản xuất mỹ phẩm mang thương hiệu My Miu với một nhà máy đạt chuẩn ở tỉnh Bình Dương.

Ngoài ra, những thông tin liên quan đến giấy tờ pháp lý và nhà máy sản xuất mỹ phẩm My Miu bà My cho biết sẽ có luật sư làm việc cụ thể với PV.

Người tiêu dùng đặt câu hỏi là thương hiệu mỹ phẩm My Miu được sản xuất tại đâu? Và chất lượng của thương hiệu mỹ phẩm này liệu có an toàn cho người sử dụng?

Báo GĐ&XH sẽ tiếp tục đưa tin về sự việc.

Theo nghị Số: 93/2016/NĐ-CP quy định về điều kiện sản xuất mỹ phẩm ban hành ngày 1/7/2016 có quy định rõ: Cơ sở sản xuất mỹ phẩm phải có nhân sự, nhà xưởng, trang thiết bị, hệ thống hồ sơ phù hợp với dạng sản phẩm sản xuất để đáp ứng nguyên tắc, tiêu chuẩn “Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” theo quy định tại Bản đính kèm số VI Hiệp định mỹ phẩm ASEAN (CGMP-ASEAN). Theo đó, để được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm, cơ sở sản xuất mỹ phẩm phải đáp ứng các điều kiện về nhân sự (người phụ trách sản xuất phải có kiến thức chuyên môn về các ngành: hóa học, sinh học, dược học hay những chuyên ngành khác liên quan). Ngoài ra, cơ sở sản xuất mỹ phẩm phải đảm bảo có địa điểm, nhà xưởng, trang thiết bị dây chuyền sản xuất đảm bảo theo quy định.

Lê Nguyễn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC