Ngày 16 Tháng 7, 2016 | 12:08 PM

Bất động sản “căn hộ khách sạn” ở Đà Nẵng thu hút nhà đầu tư

GiadinhNet – Bất động sản “căn hộ khách sạn” ở Đà Nẵng đang thu hút nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là khách sạn hạng 3-5 sao tăng mạnh.

Thông tin trên được bà Đỗ Thu Hằng, Trưởng bộ phận nghiên cứu Savills (Công ty Bất động sản Savills Việt Nam) cho biết vào sáng 15/7 tại sự kiện tổng quan thị trường BĐS Đà Nẵng – Cơ hội và thách thức.

Theo bà Hằng, trước đây thị trường đất nền và căn hộ biệt thự nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng thu hút được nhiều người quan tâm, nhưng đến nay cho thấy thị trường đang nhiều sản phẩm hơn, tích hợp nhiều tính năng. Trong đó, hiện căn hộ khách sạn đang nổi lên, thu hút lớn các nhà đầu tư.

Hiện căn hộ khách sạn ở Đà Nẵng đang nổi lên, thu hút lớn các nhà đầu tư. Ảnh: Đức Hoàng
Hiện căn hộ khách sạn ở Đà Nẵng đang nổi lên, thu hút lớn các nhà đầu tư. Ảnh: Đức Hoàng

Tổng số khách sạn hạng 3-5 sao trên thị trường Đà Nẵng tăng 4% theo quý và 15% theo năm do 1 khách sạn 4 sao và 1 khách sạn 3 sao mới được xếp hạng.

Công suất thuê trung bình tăng 2 điểm % theo quý nhưng giảm -8 điểm % theo năm. Giá thuê phòng trung bình giảm -4% theo quý nhưng tăng 6% theo năm”, bà Hằng cho biết.

Theo Sở du lịch Đà Nẵng, trong quý 2/2016 đã có 795.646 lượt khách quốc tế đến Đà Nẵng, tăng 29,7% theo năm. Từ quý 3/2016 trở đi, 35 dự án dự kiến sẽ gia nhập thị trường, trong nửa cuối năm 2016, 3 dự án mới dự kiến sẽ cung cấp 1.320 phòng.

Trước sự cảnh báo của chính quyền Đà Nẵng về phát triển khách sạn quá “nóng”, bà Hằng cho rằng cảnh báo là luôn luôn cần thiết.

“Chúng ta thấy rằng, nguồn cầu một khi đang gia tăng thì các nhà đầu tư cũng vậy thôi, họ biết sẽ lựa chọn phân khúc nào của bất động sản để đầu tư hiệu quả, tránh trường hợp đầu tư không hiệu quả. Mặc dù, chính quyền Đà Nẵng cảnh báo là điều tốt, nhưng chúng ta nhận thấy quỹ đất dọc ven biển Đà Nẵng trên thực tế cũng có giới hạn nhất định. Những sản phẩm tốt không hẳn là nhiều”, bà Hằng nói.

Cũng theo Savills Việt Nam, về phân khúc biệt thự và căn hộ thì giao dịch cải thiện, hoạt động mở bán không chính thức sôi động.

Trong quý 2/2016, tổng nguồn cung biệt thự ổn định theo quý nhưng tăng 33% theo năm với 17 dự án cung cấp 410 căn trên thị trường sơ cấp. Quận Ngũ Hành Sơn tiếp tục dẫn đầu nguồn cung. Tổng nguồn cung căn hộ cũng duy trì ổn định theo quý nhưng tăng 7,4% theo năm với 12 dự án cung cấp 575 căn trên thị trường sơ cấp. Quận Sơn Trà dẫn đầu nguồn cung với 58% thị phần, theo sau là quận Hải Châu với 39% thị phần.

Hoạt động mở bán không chính thức được ghi nhận trên cả thị trường biệt thự và căn hộ. Giao dịch bán căn hộ giúp tỷ lệ hấp thụ trong quý tăng 7 điểm % lên mức 11% và tỷ lệ hấp thụ lũy kế tăng 2 điểm % lên mức 85%. Tỷ lệ hấp thụ trong quý của biệt thự tăng 1 điểm % lên mức 4% và tỷ lệ hấp thụ lũy kế tăng 1 điểm % lên mức 67%.

Giá sơ cấp căn hộ thấp nhất được ghi nhận tại quận Hải Châu (15 triệu VND/m²), trong khi giá cao nhất được ghi nhận tại quận Ngũ Hành Sơn (69 triệu/m²). Giá sơ cấp biệt thự thấp nhất và cao nhất đều được ghi nhận tại quận Ngũ Hành Sơn ở mức lần lượt 22 triệu/m² và 54 triệu/m².

Uy tín chủ đầu tư, tiến độ xây dựng và khu vực ven biển là các yếu tố chính thúc đẩy bán hàng tại các dự án bán tốt của quý này. Các chương trình cam kết lợi nhuận được mời chào phổ biến ở các dự án đang chào bán không chính thức.

Theo dự tính, nguồn cung căn hộ/căn hộ khách sạn tương lai lớn với ước tính hơn 7.000 căn tính tới cuối năm 2018.

Đức Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC