Ngày 30 Tháng 12, 2019 | 05:49 PM

Bắt 2 container thịt đông lạnh nhập lậu tại siêu thị MM Mega Market

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 30/12, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, đại diện Đội 5, Phòng Cảnh sát môi trường (Công an Thành phố Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 11 phát hiện và bắt giữ 2 xe container chở hàng thực phẩm đông lạnh nhập lậu, tại siêu thị MM Mega Market, đường Phạm Văn Đồng (Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Bắt 2 container thịt đông lạnh nhập lậu tại siêu thị MM Mega Market - Ảnh 2.

Hai container chở thực phẩm nhập lậu tại siêu thị MM Mega Market.

Mặt hàng thu được tại hiện trường chủ yếu là lưỡi vịt, trứng non, nầm lợn đông lạnh. Tất cả đều mang tem nhãn Trung Quốc. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hàng hóa này. Lái xe khai nhận, số hàng hóa này chuẩn bị được vận chuyển vào các tỉnh miền Trung và TP Hồ Chí Minh để tiêu thụ.

Thông tin từ đại diện lãnh đạo Đội Quản lý thị trường số 11 (Cục QLTT Hà Nội) cho biết, qua ghi nhận ban đầu, lực lượng bảo vệ tại siêu thị MM Mega market cho hay là 2 xe này thường xuyên chở hàng thủy hải sản từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội cho siêu thị. Theo đại diện siêu thị này, hành trình từ Hà Nội về TP Hồ Chí Minh, xe chở gì thì siêu thị không thể kiểm soát, trong khí đó, hoạt động bốc xếp hàng lại được thực hiện ngay trong sân siêu thị và hai xe container này cũng của siêu thị.

Bắt 2 container thịt đông lạnh nhập lậu tại siêu thị MM Mega Market - Ảnh 3.

Cũng theo đại diện Đội QLTT số 11, ở thời điểm hiện tại, giá lưỡi vịt đang ở ngưỡng 450.000 đồng/kg, trứng gà non có giá là 300.000 đồng/kg. Đây được coi là các loại đặc sản và có nhu cầu tiêu thụ mạnh vào dịp cuối năm, đặc biệt là trong bối cảnh thiếu nguồn cung về thịt lợn.

Tuy nhiên, ở góc độ người tiêu dùng, một chuyên gia thương mại cho rằng: "Nếu thực sự siêu thị MM Mega Market bán loại thực phẩm là nhãn Trung Quốc mà không có giấy tờ chứng minh được nguồn gốc hàng hóa thì rõ ràng là đang lừa dối người tiêu dùng".

Cũng theo chuyên gia này: "Tiền thân của siêu thị MM Mega Market là siêu thị Metro, đây là nơi bán buôn bán lẻ hàng hóa với mức giá rẻ kịch sàn, bởi càng mua nhiều thì càng có giá tiết kiệm. Tuy nhiên, hình ảnh về hàng hóa không rõ xuất xứ mà cơ quan chức chức năng vừa kịp thời bắt giữ, tôi rất sốc và tôi nghĩ, người tiêu dùng cũng sẽ rất sốc bởi qua hình ảnh này, mặt hàng thực phẩm được bày bán trong siêu thị lại chính là hàng nhập lậu".

Liên quan đến vụ việc, hiện cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm đếm, lập biên bản và làm thủ tục tiêu hủy toàn bộ lô hàng này.

Bảo Loan

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC