Ngày 16 Tháng 8, 2018 | 07:00 PM

Bà Diệp Thảo nói gì khi Đặng Lê Nguyên Vũ chia sẻ "nhắc tới người vợ ấy chỉ thấy đau lòng"?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau những biến cố trong kinh doanh và hôn nhân, khi nói về ông Đặng Lê Nguyên Vũ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn dùng nhiều từ ngữ yêu thương dành cho chồng, vẫn muốn "cứu lấy anh ấy", "cứu lấy gia đình".

Mới đây, trong cuộc trò chuyện với báo chí sau 5 năm im lặng, ông chủ cà phê Trung Nguyên lần đầu tiên đã chia sẻ về cuộc hôn nhân của mình với bà Lê Hoàng Diệp Thảo: ""Nhưng nói thật, khi nhắc tới người vợ ấy, qua chỉ thấy đau lòng thôi, chứ không oán hận ghét bỏ gì. Qua đã vượt qua tất cả những cái đó. Cứ thiện lành thì không phải sợ gì cả. Không ai uy hiếp đe dọa được mình".

Trước những chia sẻ của chồng, bà Diệp Thảo không hề tỏ ra oán giận, mà trái lại, bà còn dành cho chồng khá nhiều cảm xúc khi viết dòng trạng thái trên trang cá nhân: “Tôi mừng vì sức khỏe thể chất của anh hình như đang dần tốt. Nhưng tôi lại càng thương anh hơn". Bà cho rằng, những gì ông Vũ làm và nói hiện này là do người khác xúi giục "chồng hại vợ" chứ không phải do bản thân ông Vũ muốn như vậy.


Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo lúc còn mặn nồng.

Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo lúc còn mặn nồng.

Trước đó, bà Thảo cũng đã rất nhiều lần chia sẻ tình cảm son sắt của mình với chồng, thậm chí bà còn nói rằng "không hề muốn ly hôn".

Ngày 3/8/2018, sau buổi gặp nhau tại buổi hòa giải ở Tòa án nhân dân TP.HCM, mặc dù không đạt được sự thống nhất về việc phân chia cổ phần ở Tập đoàn cà phê Trung Nguyên nhưng khi chia sẻ cảm xúc khi được gặp lại chồng bà Thảo vẫn cho rằng ông Vũ chỉ là "nạn nhân", bà quan tâm tới sức khỏe của chồng và mong muốn lớn nhất là cứu chồng cũng như cứu Trung Nguyên:

"Bằng linh cảm của người vợ, tôi chắc chắn đó không phải là anh Vũ. Anh không hề nhớ gì đến tôi của 4 năm yêu nhau và 20 năm vợ chồng. Anh chỉ ngồi như cái xác không hồn, với những văn bản đã được chuẩn bị và đánh máy sẵn sàng. Tôi tin rằng ngay cả anh cũng không thực sự ý thức rõ điều gì đang xảy ra. Sức khỏe tinh thần của anh hoàn toàn không ổn. Điều anh cần bây giờ là được chữa bệnh chứ không phải chơi siêu xe.

Tuy nhiên, tôi tuyệt đối không trách anh, vì tôi hiểu anh cũng chỉ là nạn nhân. Người chồng bị bệnh đến mức không kiểm soát được ngôn từ của chính mình, người vợ và các con bị đẩy ra khỏi ngôi nhà chung, công ty bị thao túng và rút ruột hàng ngày, vậy mà những người của anh vẫn thản nhiên nói rằng anh bình thường.

Tôi đã phải chạy vạy khắp nơi từ công an đến tòa án. Tôi đã lên tiếng nhiều lần và tôi sẽ vẫn tiếp tục lên tiếng. Điều tôi mong muốn lớn nhất bây giờ là bảo vệ gia đình, cứu Trung Nguyên và cứu anh. Gia đình tôi thật sự đang lâm nạn! Hãy cứu lấy anh!".


Hôn nhân của vợ chồng ông chủ Trung Nguyên sắp kết thúc sau 20 năm chung sống.

Hôn nhân của vợ chồng ông chủ Trung Nguyên sắp kết thúc sau 20 năm chung sống.

Ngay cả trong đơn thư cầu cứu, bà Diệp Thảo cũng luôn nhớ tới người chồng 20 năm gắn bó của mình. “Tôi xin gửi đơn cầu cứu khẩn thiết đến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội và Thủ tướng! Xin hãy cứu lấy 1 thương hiệu quốc gia, 1 doanh nghiệp có hàng ngàn lao động và 1 gia đình. Quan trọng hơn cả, xin cứu lấy 1 mạng người là chồng tôi!”, bà Thảo viết.

Mặc dù cuộc chiến pháp lý của hai người đã diễn ra dai dẳng 3 năm nay, nhưng mỗi lần xuất hiện trước báo giới điều duy nhất bà Thảo luôn nhắc tới là vấn đề sức khỏe của chồng. Trong mỗi câu nói, bà đều thể hiện sự lo lắng của một người vợ.

"Tôi mong mỏi cứu chữa cho anh Vũ, cha của các con tôi. Các con luôn cần sự yêu thương của người cha. Mấy năm nay ảnh không còn là ảnh nữa, các con của chúng tôi rất buồn, hằng ngày động viên tôi liên tục cố gắng giúp cha đi chữa bệnh" - bà Diệp Thảo chia sẻ trên Nhịp sống kinh tế.


Mặc dù khi nhắc tới vợ, ông Đặng Lê Nguyên Vũ chỉ thấy đau lòng nhưng bà Thảo vẫn dành rất nhiều tình cảm cho chồng.

Mặc dù khi nhắc tới vợ, ông Đặng Lê Nguyên Vũ "chỉ thấy đau lòng" nhưng bà Thảo vẫn dành rất nhiều tình cảm cho chồng.

Nhớ về những ngày đầu hình thành Trung Nguyên, bà Thảo xúc động chia sẻ trên Dân Việt, năm 1996, khi khởi nghiệp, chúng tôi đã cùng chọn màu nâu đỏ làm logo, màu của hạt cà phê chín và cũng là màu của mảnh đất bazan Tây Nguyên huyền thoại. Đặt tên Trung Nguyên cũng là cách mà vợ chồng chúng tôi muốn lưu giữ kỷ niệm tình yêu tại đây và tri ân mảnh đất trù phú này.

Khi nói về tình yêu với ông Vũ, bà Thảo vẫn say mê, vẫn đầy cảm xúc. Thậm chí, ngay cả việc ly hôn, bà Thảo cũng cho biết đó không phải vì bà đã hết tình yêu với ông Vũ mà là để ngăn chặn một "âm mưu": "Thật ra, tôi chưa bao giờ muốn ly hôn với anh Vũ. Đơn gửi lên toà là để có thể ngăn chặn âm mưu. Vì nếu không có những biện pháp ngăn chặn của pháp luật thì có lẽ Trung Nguyên đã bị hòa tan từ lâu, giờ tôi vẫn đang nỗ lực cứu anh ấy và công ty".

Đến tận bây giờ, khi biết tin cặp vợ chồng Lê Hoàng Diệp Thảo và Đặng Lê Nguyên Vũ chia tay, nhiều người bạn của gia đình vẫn rất bất ngờ vì họ đã từng có một mối tình đẹp như mơ, một sự nghiệp kinh doanh mà ở đó cả hai được xem như là một "cặp bài trùng" hoàn hảo.

Những con số gây sốc xung quanh vụ ly hôn nghìn tỷ của ông, bà chủ cà phê Trung Nguyên Những con số gây sốc xung quanh vụ ly hôn nghìn tỷ của ông, bà chủ cà phê Trung Nguyên

GiadinhNet - Chi 5 tỷ đô la để tặng sách, 300 tỷ mua siêu xe, lợi nhuận của tập đoàn hàng năm quanh mức 5.000 tỷ đồng... là những số liệu gây xôn xao quanh vụ ly hôn nghìn tỷ giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Đặng Lê Nguyên Vũ: Có đạo lý nào mà lại muốn chồng vào viện tâm thần không? Đặng Lê Nguyên Vũ: "Có đạo lý nào mà lại muốn chồng vào viện tâm thần không?"

GiadinhNet - Trong cuộc gặp gỡ báo chí mới đây, ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) đã có những chia sẻ về bản thân, về các vấn đề tâm linh, về Trung Nguyên và đặc biệt là về bà Lê Hoàng Diệp Thảo - người đã chung sống với ông 20 năm.

Lily (th)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC