Ngày 5 Tháng 2, 2012 | 08:08 AM

5 mẹo hay cho người dùng smartphone

5 mẹo hay cho người dùng smartphone

Hiện nay, điện thoại thông minh đã là loại phương tiện liên lạc khá phổ biến. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa từng sử dụng một chiếc smartphone nào.

Smartphone đã là loại phương tiện liên lạc khá phổ biến.
 Ảnh minh họa

Dưới đây là 5 quy tắc quan trọng cho những người mới làm quen với các thiết bị này.

1. Tự tăng tuổi thọ pin cho điện thoại

Thông thường pin smartphone có thể duy trì được 1 hoặc 2 ngày sau 1 lần sạc. Nếu muốn kéo dài tuổi thọ pin, hãy bắt đầu bằng cách giảm độ sáng màn hình xuống còn khoảng 50%. Bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy sự khác biệt.

Bước tiếp theo, tắt Bluetooth nếu không sử dụng và tắt chế độ push e-mail (cập nhật e-mail tự động theo chu kỳ).

Nếu bạn có một chiếc điện thoại chạy hề điều hành Android, hãy tắt những hình nền động độc đáo nhưng ngốn pin, sau đó cài đặt một ứng dụng tiết kiệm pin, chẳng hạn như JuiceDefender. Các ứng dụng này miễn phí và mang lại hiệu quả tốt cho tuổi thọ pin.

2. Chạm vào màn hình chứ không phải gõ, đâm hoặc chọc

Rất nhiều người mới dùng điện thoại thông minh dùng đầu ngón tay gõ vào màn hình cảm ứng, hoặc giữ ngón tay lâu hơn mức cần thiết.

Để vào một ứng dụng, chỉ cần nhẹ nhàng chạm vào biểu tượng đó bằng phần thịt trên ngón tay của bạn. Không dùng móng tay vì nó vừa dễ làm xước màn hình, vừa không có tác dụng (màn hình cảm ứng đòi hỏi phải có điện dung, ví dụ như da thịt trên cơ thể).

Với iPhone, chạm và giữ vào một biểu tượng sẽ làm cho tất cả các biểu tượng rung lên. Đó là bước đầu để sắp xếp lại chúng (bằng cách kéo và thả). Nhấn nút Home hoặc tắt nguồn để các biểu tượng trở lại trạng thái bình thường.

Đối với các điện thoại Android, bạn có thể chạm vào, giữ, và kéo các biểu tượng để sắp xếp lại chúng.

Lưu ý rằng, khi muốn mở một ứng dụng hoặc chuyển sang màn hình khác, bạn nên chạm hoặc lướt ngón tay nhẹ nhàng và nhanh.
 
3. Sự khác biệt giữa off (tắt) và standby (chế độ chờ)

Một số người mới sử dụng có nhầm lẫn giữa 2 chế độ này. Tắt nghĩa là ngừng cung cấp năng lượng cho điện thoại. Khi đó, bạn không thể thực hiện cuộc gọi, chạy ứng dụng, hoặc làm bất cứ điều gì khác. Chỉ nên tắt điện thoại khi bạn thực sự nghỉ ngơi và không muốn bị làm phiền bởi bất cứ ai.

Thay vào đó, khi bạn đang không thực sự sử dụng điện thoại, bạn nên để chế độ chờ - có nghĩa là chỉ có màn hình tắt nhưng vẫn có thể nhận cuộc gọi, chạy ứng dụng và làm những việc khác khi cần.

Điện thoại có thể tự động chuyển sang chế độ chờ sau một thời gian không hoạt động, hoặc người dùng có thể tự kích hoạt bằng cách nhấn (nhưng không giữ) nút nguồn. Chế độ chờ cũng giúp bạn tiết kiệm pin cho chiếc smartphone của mình.

4. Tránh các loại vỏ điện thoại có giá quá cao

Một chiếc điện thoại "khỏa thân" dễ bị xước, thậm chí có thể bị méo, sứt mẻ hoặc vỡ nếu chịu tác động quá lớn. Đó là lý do tại sao hầu hết mọi người đều trang bị thêm một lớp vỏ bọc cho smartphone của mình.

Tuy nhiên, có một vấn đề là các loại vỏ trong hầu hết các cửa hàng (đặc biệt là Apple và các cửa hàng của các nhà cung cấp dịch vụ) có giá thành khá cao. Một gợi ý nhỏ cho bạn - hãy tìm mua trên mạng.

Người dùng có thể tìm thấy rất nhiều công ty và cá nhân bán vỏ điện thoại cũng như các mặt hàng khác trên mạng Internet với giá rẻ hơn nhiều lần khi mua ở các shop.

Tất nhiên, nguồn gốc, xuất xứ cũng như chất lượng của các sản phẩm này có thể kém hơn nhiều so với những loại vỏ điện thoại trong các cửa hàng. Tuy nhiên, điều này sẽ không phải là vấn đề khi bạn chỉ cần một lớp bảo vệ, giảm va đập cho chiếc smartphone của mình.
 
5. Khai thác tối đa các ứng dụng

Các ứng dụng chính là yếu tố tạo nên phần "thông minh" trong "điện thoại thông minh". Vì vậy, hãy tìm hiểu và khai thác tối đa các kho ứng dụng của các nhà cung cấp hệ điều hành điện thoại. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều phần mềm miễn phí tốt hoặc nếu có chi phí thì cũng không đáng kể.

Người dùng điện thoại thông minh Android không nên bỏ qua Android Market của Google và còn có thể cài đặt thêm Appstore của Amazon với những ứng dụng mới ra hàng ngày. Nhưng nếu bạn có một chiếc iPhone, bạn sẽ chỉ có thể tìm ứng dụng trong App Store của Apple.

Ngoài ra, tất cả các nền tảng khác đều có những kho ứng dụng của riêng mình. Bạn đừng ngần ngại tìm và chọn ra những ứng dụng phù hợp với mình vì đây mới chính là phần làm nên sự khác biệt giữa điện thoại tính năng thông thường và một chiếc điện thoại thông minh.

Hy vọng rằng những điều trên đây có thể giúp những người mới bắt đầu có thể thích nghi và sử dụng điện thoại thông minh một cách tốt nhất.
 
Theo VnMedia.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC