Ngày 18 Tháng 7, 2018 | 09:00 AM

5 điều “sống còn” nên biết khi đàm phán lương

  MỚI NHẤT

Giai đoạn đàm phán về mức lương bao giờ cũng rất quan trọng, yếu tố này thông thường sẽ quyết định đôi bên có “bắt tay hợp tác” với nhau hay không. Vì thế sẽ có nhiều điều cần thương thảo và bàn bạc để có được tiếng nói chung sao cho hợp lý nhất. Vậy nên bất kì nhà tuyển dụng nào cũng đều mong bạn hiểu những vấn đề xung quanh để quá trình thương lượng diễn ra thuận lợi và suôn sẻ hơn. Vậy những vấn đề ấy là gì?

Trao đổi về điều này, Trưởng phòng Nhân sự công ty tuyển dụng và tìm kiếm việc làm CareerLink xin chia sẻ một vài lưu ý dưới đây để bạn hình dung rõ hơn.

Cập nhật thông tin việc làm nhanh nhất tại: https://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-nhanh

Nắm được chính sách lương thưởng, phúc lợi

Khi ứng tuyển vào bất kì công ty, doanh nghiệp nào thì bạn đều có quyền được biết những quyền lợi về mức lương cũng như chính sách phúc lợi mà bạn sẽ được hưởng. Nắm được điều này không chỉ đảm bảo quyền lợi của bạn mà còn giúp bạn cân nhắc để đưa ra mức lương kỳ vọng hợp lý hơn và xác định sự phù hợp của bạn đối với công ty (hoặc nhận ra nếu không phù hợp). Vì thế, nếu chưa rõ các phúc lợi của công ty, hãy mạnh dạn đặt câu hỏi.

Chứng minh vì sao bạn xứng đáng với mức lương đề ra

Có nhiều trường hợp các ứng viên “vô tư hồn nhiên” đề nghị những mức lương “trên trời” trong khi kĩ năng thực tế cũng như kinh nghiệm làm việc không nhiều. Điều này rất có thể sẽ bị đánh giá là “ảo tưởng” khi không biết tự lượng sức mình. Vậy nên khi đưa ra một mức lương thì song song đó bạn cần dẫn chứng cụ thể về cách hành động dẫn đến kết quả khả quan cho nhà tuyển dụng thấy mình xứng đáng được nhận con số ấy. Hầu hết các nhà quản lý đều mong muốn ứng viên khi ứng tuyển cần hiểu rõ năng lực để “deal” lương thật hợp lý.

Lương không phải là tất cả

Nhiều nhà tuyển dụng hiện nay cho rằng các ứng viên thường quá quan trọng thu nhập, phúc lợi mà quên đi những thứ khác như có được môi trường làm việc tốt và thỏa sức sáng tạo, thời gian làm việc linh hoạt, được đào tạo thêm các kĩ năng, nâng cao nghiệp vụ, mở rộng mối quan hệ… tất cả những điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho sự nghiệp cũng như tương lai của bạn sau này. Hãy là một ứng viên thông minh, biết tính toán đường dài và có được sự lựa chọn đúng đắn chứ đừng quá “chăm chăm” vào mức lương, bạn sẽ bị đánh giá thấp đấy.

Tạo không khí thoải mái khi thảo luận lương

Không có nhà tuyển dụng nào muốn xuất hiện sự căng thẳng và bế tắc khi đàm phán lương, vì thế nên họ cũng mong rằng tâm lý bạn thật thoải mái và tạo không khí nhẹ nhàng để dễ dàng hơn trong việc tìm ra tiếng nói chung của đôi bên, khiến cả hai vừa lòng. Tránh tỏ ra quá sốt ruột, lo lắng vì điều này gây ra cảm giác tiêu cực cho bạn lẫn người đối diện.

Không nói dối, phóng đại

Có thể bạn sẽ nhận được những câu hỏi từ nhà tuyển dụng như: “Mức lương gần đây của bạn là bao nhiêu?”, “Bạn có hài lòng về chính sách của công ty cũ không?”… Bạn nên nhớ, với kinh nghiệm lâu năm tiếp xúc với rất nhiều ứng viên đồng thời đối chiếu CV của bạn với những kĩ năng, kinh nghiệm bạn có thì người phỏng vấn có thể biết được bạn đang nói đúng sự thật hay không. Hãy nên thành thật, không quá phóng đại mức lương nhằm “PR” bản thân vì trước sau gì bạn cũng sẽ bị phát hiện.

Cuối cùng, việc thương lượng về mức lương là cơ hội để chia sẻ thông tin giữa ứng viên và nhà tuyển dụng, vì vậy hãy cùng xác định những điều quan trọng nhất để có thể đạt được lợi ích tốt nhất cho tất cả các bên liên quan. Chúc bạn thành công!

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC