Ngày 2 Tháng 5, 2015 | 08:00 AM

10 triệu phú công nghệ trẻ thay đổi cả thế giới

  MỚI NHẤT

Đó là những triệu phú công nghệ trẻ nhất, những người đã làm nên cuộc cách mạng số hóa trên toàn thế giới, thông qua những tiện ích trực tuyến đơn giản và đa chức năng.

10. Peter Cashmore Nhà sáng lập trang blog Mashable và là ngôi sao trong thế giới truyền thông, Peter Cashmore là sự lựa chọn đầu tiên của chúng tôi trong danh sách những doanh nhân trẻ xuất sắc với tài sản ròng lên tới hàng triệu đô la. Với hơn 10 triệu độc giả hàng tháng, Mashable luôn cung cấp các bài đánh giá về công nghệ chuyên sâu cũng như các thông tin hàng ngày cho độc giả.

10. Peter Cashmore 

Nhà sáng lập trang blog Mashable và là ngôi sao trong thế giới truyền thông, Peter Cashmore, là sự lựa chọn đầu tiên trong danh sách những doanh nhân trẻ xuất sắc, với tài sản ròng lên tới hàng triệu USD.

Với hơn 10 triệu độc giả hàng tháng, Mashable luôn cung cấp các bài đánh giá về công nghệ chuyên sâu, cũng như các thông tin hàng ngày cho độc giả.

9. Naveen Selvadurai Sinh ra ở Ấn Độ và theo học tại Anh, tốt nghiệp bằng Cử nhân Khoa học Máy tính và Thạc sĩ Khoa học Máy tính, Naveen Selvadurai là người đồng sáng lập của ứng dụng điện thoại thông minh hàng đầu Foursquare. Việc tạo các trang mạng xã hội là vô cùng dễ dàng với Naveen Selvadurai và cộng tác của mình, do ông đã có rất nhiều kinh nghiệm tại các công ty khác như Nokia, Sun Microsystems và Sony.  Sau khi ứng dụng được tung ra vào năm 2009, ông rời công ty vào năm 2013 và cùng với một nhà đầu tư nhỏ hình thành nên Expa studio.

 

9. Naveen Selvadurai 

Sinh ra ở Ấn Độ và theo học ở Anh, tốt nghiệp bằng Cử nhân Khoa học Máy tính và Thạc sĩ Khoa học Máy tính, Naveen Selvadurai là người đồng sáng lập của ứng dụng điện thoại thông minh hàng đầu Foursquare. Việc tạo các trang mạng xã hội là vô cùng dễ dàng với Naveen Selvadurai và cộng tác của mình. Do ông đã có rất nhiều kinh nghiệm tại các công ty khác như Nokia, Sun Microsystems và Sony. Sau khi ứng dụng được tung ra vào năm 2009, ông rời công ty vào năm 2013, và cùng với một nhà đầu tư nhỏ hình thành nên Expa studio.

8. David Karp Cũng là một thiên tài của những trang blog là David Karp, người đã tạo ra nền tảng Tumblr. Tạo ra từ nhu cầu của bản thân và ý tưởng viết những blog ngắn, Tumblr được giới thiệu vào năm 2007 và kể từ đó David Karp kiếm được tới trên 200 triệu USD. Với một khởi đầu trong kinh doanh ở độ tuổi còn rất trẻ và kinh nghiệm từ các công ty khác, ông hiện vẫn giữ chức CEO của Tumblr sau khi đã bán nó cho Yahoo!.

8. David Karp 

Cũng là một thiên tài của những trang blog là David Karp, người đã tạo ra nền tảng Tumblr. Tạo ra từ nhu cầu của bản thân và ý tưởng viết những blog ngắn, Tumblr được giới thiệu vào năm 2007, và kể từ đó David Karp kiếm được tới trên 200 triệu USD. Với một khởi đầu trong kinh doanh ở độ tuổi còn rất trẻ và kinh nghiệm từ các công ty khác, ông hiện vẫn giữ chức CEO của Tumblr, sau khi đã bán nó cho Yahoo!.

7. Andrew Mason Groupon là trang web mua bán hàng hóa & dịch vụ giảm giá, đã trở thành một trong những công ty tăng trưởng nhanh nhất trên mạng internet. Khi bạn biết tới trang web này thì Andrew Mason, người sáng lập, đã kiếm được một số tiền lớn khi công ty có hơn sáu triệu lượt giao dịch. Tuy nhiên, lịch sử của Groupon bước sang một trang mới với sự ra đi của Andrew Mason. Sau khi công bố báo cáo doanh thu tệ hại quý trước, Mason đã ngay lập tức bị Hội đồng quản trị của Groupon sa thải.

7. Andrew Mason 

Groupon là trang web mua bán hàng hóa & dịch vụ giảm giá, đã trở thành một trong những công ty tăng trưởng nhanh nhất trên mạng Internet. Khi bạn biết tới trang web này thì Andrew Mason, người sáng lập, đã kiếm được một số tiền lớn và công ty có hơn sáu triệu lượt giao dịch.

Tuy nhiên, lịch sử của Groupon bước sang một trang mới, với sự ra đi của Andrew Mason. Sau khi công bố báo cáo doanh thu tệ hại quý trước, Mason đã ngay lập tức bị Hội đồng quản trị Groupon sa thải.

\

6. Blake Ross Đồng sáng lập của trình duyệt Mozilla Firefox và Parakey, Blake Ross đã kiếm được bộn tiền từ khi còn ở tuổi 19. Với sự ra đời của trình duyệt Firefox, chưa bao giờ vị trí thống trị của Internet Explorer lại bị lung lay dữ dội như vậy. Đứng đằng sau “cơn ác mộng kinh hoàng nhất của Bill Gates” ấy là một thanh niên mới 19 tuổi người Miami - Blake Ross. Các nhà phân tích cho rằng trình duyệt Firefox do Ross tạo ra có tốc độ nhanh hơn, đa năng hơn và bảo vệ người dùng tốt hơn trước virus và phần mềm gián điệp so với Internet Explorer.

6. Blake Ross 

Đồng sáng lập của trình duyệt Mozilla Firefox và Parakey, Blake Ross, đã kiếm được bộn tiền từ khi còn ở tuổi 19. Với sự ra đời của trình duyệt Firefox, chưa bao giờ vị trí thống trị của Internet Explorer lại bị lung lay dữ dội như vậy.

Đứng đằng sau “cơn ác mộng kinh hoàng nhất của Bill Gates” ấy là một thanh niên mới 19 tuổi người Miami - Blake Ross. Các nhà phân tích cho rằng, trình duyệt Firefox do Ross tạo ra có tốc độ nhanh hơn, đa năng hơn và bảo vệ người dùng tốt hơn trước virus và phần mềm gián điệp so với Internet Explorer.

5. Chad Hurley  Sinh năm 1977, Chad Hurley là người đồng sáng lập và cựu CEO của YouTube. Năm 2006, anh cùng đồng sáng lập Steve Chen quyết định bán YouTube cho Google với giá 1,65 triệu USD. Sau 15 năm làm việc với nhau, năm 2014, bộ đôi Hurley và Chen chính thức “chia tay” . Chen chuyển sang Google Ventures còn Hurley đang tập trung vào MixBit.

5. Chad Hurley 

Sinh năm 1977, Chad Hurley là người đồng sáng lập và cựu CEO của YouTube. Năm 2006, anh cùng đồng sáng lập Steve Chen quyết định bán YouTube cho Google, với giá 1,65 triệu USD.

Sau 15 năm làm việc với nhau, năm 2014, bộ đôi Hurley và Chen chính thức “chia tay” . Chen chuyển sang Google Ventures còn Hurley đang tập trung vào MixBit.

4. Matt Mullenweg Matt Mullenweg sáng lập Automattic, công ty đứng sau công cụ blog WordPress và một loạt những dự án phần mềm khác khi chỉ mới 19 tuổi. Hiện nay WordPress được biết đến như một CMS miễn phí nhưng tốt, dễ sử dụng và phổ biến nhất trên thế giới. Các so sánh đều cho thấy người dùng sử dụng CMS này cho việc lập các trang web cá nhân đến các trang báo điện tử đồ sộ nhất như CNN, Dow John, Wall Street Journal… đều sử dụng WordPress...

4. Matt Mullenweg 

Matt Mullenweg sáng lập Automattic, công ty đứng sau công cụ blog WordPress, và một loạt những dự án phần mềm khác khi chỉ mới 19 tuổi. Hiện nay, WordPress được biết đến như một CMS miễn phí nhưng tốt, dễ sử dụng và phổ biến nhất trên thế giới. Các so sánh đều cho thấy, người dùng sử dụng CMS này cho việc lập các trang web cá nhân đến các trang báo điện tử đồ sộ nhất như CNN, Dow John, Wall Street Journal… đều sử dụng WordPress...

3. Andrew Gower Andrew Gower là nhà phát triển game và là nhà đồng sáng lập Jagex Games Studio – hãng game độc lập lớn nhất nước Anh. Năm 2010, Gower đã rời khỏi Jagex và thành lập một công ty tư vấn và phát triển game. Sau gần 15 năm, giá trị tài sản của ông được chia với anh trai Paul và họ cùng thu về 680 triệu USD.

3. Andrew Gower 

Andrew Gower là nhà phát triển game, và đồng sáng lập Jagex Games Studio, hãng game độc lập lớn nhất nước Anh. Năm 2010, Gower đã rời khỏi Jagex, thành lập một công ty tư vấn và phát triển game. Sau gần 15 năm, giá trị tài sản của ông được chia với anh trai Paul, họ cùng thu về 680 triệu USD.

2. Evan Spiegel Evan Spiegel là người đồng sáng lập kiêm CEO của Snapchat – ứng dụng nhắn tin hình ảnh và video tự hủy sau một thời gian nhất định. Từng theo học ngành thiết kế sản phẩm tại trường Đại học danh tiếng Stanford, và chỉ còn 3 môn nữa là tốt nghiệp, nhưng năm 2012 Evan Spiegel đã quyết định bỏ học để cùng người bạn thân Bobby Murphy tập trung phát triển Snapchat. Hiện Snapchat được định giá khoảng 19 tỷ USD, còn lượng cổ phần mà Spiegel nắm giữ tương đương trên 1,15 tỷ USD.

2. Evan Spiegel 

Evan Spiegel là người đồng sáng lập kiêm CEO của Snapchat, ứng dụng nhắn tin hình ảnh và video tự hủy sau một thời gian nhất định. Từng theo học ngành thiết kế sản phẩm tại trường Đại học danh tiếng Stanford, và chỉ còn 3 môn nữa là tốt nghiệp, nhưng năm 2012 Evan Spiegel quyết định bỏ học để cùng bạn thân Bobby Murphy tập trung phát triển Snapchat. Hiện Snapchat được định giá khoảng 19 tỷ USD, còn lượng cổ phần mà Spiegel nắm giữ tương đương trên 1,15 tỷ USD.

 

1. Dustin Moskovitz Dustin Moskovitz là một trong những người đồng sáng lập mạng xã hội Facebook, cũng là bạn cùng phòng ký túc xá với Mark Zuckerberg tại trường Harvard. Cuối năm 2008, Moskovitz rời khỏi Facebook để thành lập công ty công nghệ mới là Asana. Cùng với việc sở hữu 6% cổ phần của Facebook, hiện giá trị tài sản ước tính của Moskovitz là 8,8 tỷ USD.

1. Dustin Moskovitz 

Dustin Moskovitz là một trong những người đồng sáng lập mạng xã hội Facebook, cũng là bạn cùng phòng ký túc xá với Mark Zuckerberg tại trường Harvard. Cuối năm 2008, Moskovitz rời khỏi Facebook để thành lập công ty công nghệ mới là Asana. Cùng với việc sở hữu 6% cổ phần của Facebook, hiện giá trị tài sản ước tính của Moskovitz là 8,8 tỷ USD.

Theo Thu Hương

Bizlive

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC