Ngày 16 Tháng 9, 2011 | 02:45 PM

Vợ bầu Kiên lo chồng bị xã hội đen trả thù

Vợ bầu Kiên lo chồng bị xã hội đen trả thù

Sau bài phát biểu gây sốc, Chủ tịch CLB Hà Nội ACB đã bị vợ con cằn nhằn, lo ngại ông sẽ bị xã hội đen trả thù.

 
Tiết lộ về sự có mặt trong buổi tổng kết mùa giải V-League 2011, ông bầu Nguyễn Đức Kiên nói: "Là ông chủ đội bóng nhưng tôi không được mời tham dự. Ban tổ chức giải chỉ mời HLV trưởng các đội bóng. Thế nên khi đến bàn đăng ký, tôi yêu cầu điền tên tôi vào". Sự có mặt của ông Kiên đã làm Ban tổ chức giải ngỡ ngàng, nhất là khi ông bầu này lên phát biểu. "Lúc phát biểu là tôi cướp diễn đàn đấy chứ", bầu Kiên nói.
 
Sau những lời nói có phần công kích Liên đoàn bóng đá Việt Nam, nhiều người cho rằng, Chủ tịch CLB Hà Nội ACB có phần "quá lời" nên khi bước xuống hội nghị, bầu Kiên đã tỏ thái độ giảng hòa với Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Nguyễn Trọng Hỷ. "Làm gì có chuyện đó. Tôi ý thức được những gì mình nói ra. Bởi những lời tôi nói chỉ có ý xây dựng bóng đá Việt Nam", ông Kiên khẳng định.
 
Ông Nguyễn Đức Kiên trong buổi tọa đàm.

Không chỉ thế, sau đó ông Kiên còn nhận được nhiều cuộc gọi điện của bạn bè. "Có người bảo tôi không sợ bị đì chết à? Vợ con thì nói xã hội đen sẽ xử lý anh! Nói thật, tôi chẳng sợ gì cả, bởi như thế đâu phải Nguyễn Đức Kiên. Tôi chịu trách nhiệm với những gì mình nói ra. Tôi không cố tình xúc phạm bất kỳ ai trong VFF. Tôi chỉ ra rằng bây giờ đây là lúc cần có sự thay đổi", Chủ tịch CLB Hà Nội ACB khẳng định.

Theo ông Kiên, lẽ ra ông không nhận lời vào Sài Gòn dự hội thảo "Doanh nghiệp làm bóng đá và hướng đi cho bóng đá Việt Nam" vào chiều 15/9, nhưng khi nghe thành phần tham dự có bầu Đức (Hoàng Anh Gia Lai), bầu Thắng (Đồng Tâm) và bầu Tiến Anh (Khánh Hòa), ông mới gật đầu. Tuy nhiên, để có mặt tại Sài Gòn, ông cũng gặp sự ngăn cản quyết liệt của vợ con. "Tôi vừa nhận tin nhắn của vợ anh cẩn thận khi vào đấy", bầu Kiên nói trong buổi tọa đàm.
 
Bầu Kiên tâm sự, ông mê bóng đá từ bé. Tuy nhiên, khi là doanh nghiệp ông không có ý định nhảy vào làm bóng đá. Khi Phó chủ tịch VFF rủ vào làm bóng đá, nhiều lãnh đạo ACB không đồng ý. Tuy nhiên, ông đã thuyết phục các cổ đông vì đây là cuộc chơi chung của bóng đá Việt Nam. "Tôi làm nhưng nói thật dành rất ít thời gian cho bóng đá. Thời gian qua tại sao tôi phải ra mặt, vì có người bỏ làm bóng đá rồi, tôi rất sợ sẽ có người bỏ nữa, nên phải nói", ông Kiên phân trần.
 
Với thái độ phản ứng của mình, mới đây, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ đã đề xuất bầu Kiên vào chiếc ghế Chủ tịch Liên đoàn. Tuy nhiên, bầu Kiên cho biết hiện mình chưa đủ năng lực. "Đầu tiên, tôi xin cám ơn anh Hỷ đã giới thiệu. Thế nhưng, vì tôi không có thời gian, quá bận bịu với công việc kinh doanh nên không thể đảm nhận vị trí này. Mặc dù vậy, tôi vẫn sẽ làm bóng đá và làm bóng đá đàng hoàng, làm bóng đá sạch, bất kể đội bóng nào không đi cùng hướng. Có thể 5-10 năm nữa khi tôi nghỉ hưu, nếu được đề nghị làm Chủ tịch VFF, lúc đó tôi sẽ nhận lời", bầu Kiên nhấn mạnh.
 
Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC