Ngày 25 Tháng 2, 2009 | 08:38 AM

Đội bóng Công an Nhân dân: Trở lại bằng đường tắt

Đội bóng Công an Nhân dân: Trở lại bằng đường tắt

Giadinh.net - Sự kiện đội bóng đá Công an nhân dân (CAND) đặt vấn đề với QK7 xin nhượng lại suất tại giải hạng Nhì không chỉ là... tin đồn nữa. Hôm qua (24/2), trao đổi cùng PV Báo GĐ&XH, đại tá Mai Trần Hải (HLV trưởng đội bóng đá CAND) đã khẳng định thông tin gây sốc này, như một phương án “đi tắt” để đưa đội bóng sớm trở lại với đấu trường bóng đá chuyên nghiệp.

Đội tuyển bóng đá CAND Việt Nam đoạt cúp Vàng “Giải bóng đá Công an, Cảnh sát các nước ASEAN mở rộng - Cúp Báo CAND Việt Nam 2007”. Ảnh: CAND
 
Xóa tên một đội bóng

Đã nhận quyết định giải thể từ ngày 3/10/2008, nhưng có thể nói, “cú đánh bồi” của CAND vừa qua mới là đòn quyết định đưa đội bóng QK7 biến mất trên bản đồ bóng đá Việt.

Trước đó, dù đã bị giải thể, nhưng các tuyến trẻ của đội bóng quân đội vẫn được giữ lại và hoạt động bình thường. Lãnh đạo Cục II vẫn muốn giữ cái tên QK7 để làm lại sau này. Nhưng với cái gật đầu đồng ý nhượng lại quyền tham dự giải hạng Nhì cho CAND, cơ hội để đội bóng quân đội bắt đầu lại từ con số 0 cũng chẳng còn nữa. Bởi nếu muốn trở lại, thì xuất phát điểm của họ chẳng khác nào chính CAND năm trước: từ hạng Ba.

HLV Mai Trần Hải
Qua trao đổi, đại tá Mai Trần Hải chia sẻ: “Tôi lấy làm tiếc cho QK7. Nhưng nói cho đúng thì đội bóng này cũng đã tồn tại lay lắt từ quá lâu rồi. Hồi năm ngoái, sau khi tụt khỏi giải hạng Nhất, QK7 cũng đã tuyên bố bỏ luôn cả giải hạng Nhì. Vậy thì, việc CAND đề xuất xin nhượng lại suất còn bỏ trống ấy cũng không khiến QK7 thiệt thòi gì. Tôi chỉ buồn khi bước vào “cơn bão” bóng đá chuyên nghiệp, những cái tên truyền thống của BĐVN cứ ngày một rơi rụng”.

CAND lại mơ

Đại tá Mai Trần Hải khẳng định: “Cho đến thời điểm này, vụ nhượng quyền giữa QK7 cho CAND vẫn chưa đi đến hồi kết. Tuy nhiên, điều này sẽ không ảnh hưởng đến việc CAND sẽ góp mặt tại giải hạng Nhì mùa giải tới, bởi hai bên đã đạt được những thỏa thuận cơ bản về tài chính và nhiều vấn đề liên quan khác”.

Mức tài chính này, theo đồn đoán trong giới là 100 triệu đồng. Tuy nhiên, ông Hải từ chối xác nhận con số này, dù cho rằng nó cũng đã rất gần với mức mà QK7 và CAND thỏa thuận. Tuy nhiên, ông Hải cũng nhấn mạnh: “Không nên coi đây là một cuộc mua bán đơn thuần, bởi tiền sẽ được chúng tôi chuyển lại cho lãnh đạo Cục II tái đầu tư vào công tác đào tạo bóng đá”.

Riêng với đội bóng đá CAND, việc đạt được thỏa thuận nhượng quyền này đã mở ra một trang mới cho tham vọng trở lại đấu trường chuyên nghiệp sau thất bại đáng tiếc tại giải hạng Ba năm trước. Thời điểm đó, với tập hợp của những cựu binh danh tiếng như Tuấn Thành, Minh Hiếu, Thanh Châu, Quốc Khánh, Thiện Quang... CAND đã vào đến bán kết rồi thất bại bởi U19 Thể Công trên chấm phạt đền.

Ước muốn đi lên từ hạng Ba không thành. Lãnh đạo Bộ Công an đã chấp nhận để đội bóng nhanh chóng đi lên bằng... đường tắt. Vụ nhượng quyền suất chơi tại giải hạng Nhì với QK7 chỉ là một động thái trong toan tính đó. Trước mắt, theo quy chế của Liên đoàn BĐVN, CAND sẽ phải giữ lại 10 cầu thủ thuộc biên chế của QK7 từng thi đấu mùa trước để đảm bảo sẽ được đăng kí thi đấu tại giải hạng Nhì sắp tới, sau đó mới tiến hành nhặt thêm quân tại các đội hạng Nhất, chuyên nghiệp để “thay máu” lực lượng cũ đã già cỗi.

Tuy nhiên, cách làm “hớt ngọn” ấy của lãnh đạo CAND không làm những người hâm mộ đội bóng này cảm thấy yên tâm, bởi nhặt nhạnh, chắp vá không phải là sự đảm bảo chắc chắn cho tương lai lâu dài một đội bóng. Hãy chờ xem, sau cú đi tắt đầu tiên này, đội bóng ngành công an sẽ xoay sở tiếp như thế nào?
 
Hoài Bắc

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC