Ngày 1 Tháng 10, 2009 | 11:43 AM

Chí Anh, Khánh Thi sau những tan vỡ

Chí Anh, Khánh Thi sau những tan vỡ

Giadinh.net - Chí Anh vẫn lặng lẽ đứng bên sàn nhảy dõi theo và cổ vũ những điệu latin cuồng nhiệt của Khánh Thi. Còn Khánh Thi, mỗi khi phải nhắc đến người bạn nhảy cũ chỉ lặng lẽ nhìn về khoảng lặng mênh mang trước mặt.

 
Dù giải VĐQG năm nay đã không còn bên nhau và chọn cho mình những đường đi riêng nhưng dường như giữa đôi nhảy số 1 Việt Nam này vẫn còn đó một sợi dây vô hình…
 

Khánh Thi không muốn nói về quá khứ.

 
“Tôi không tránh né Khánh Thi”

Vẫn cùng khoác chung “màu cờ” của Đội tuyển Hà Nội ở giải khiêu vũ thể thao quốc tế vừa kết thúc nhưng Chí Anh, Khánh Thi như đã bước trên 2 con đường riêng biệt. Chẳng biết vô tình hay hữu ý, họ không hề đụng nhau ở bất cứ một nội dung nào trong cả 3 nội dung thi đấu được tổ chức song song.

Vốn sở trường ở những điệu vũ latin và đây cũng là “vốn” để Chí Anh làm nên danh tiếng.  Nhưng ở giải đấu lần này anh mạnh dạn nhảy hẳn sang thi Standard. Hỏi tại sao, anh chỉ nói: “Khiêu vũ thể thao vốn có 10 điệu. Thi đấu nhiều ở 5 điệu lantin rồi, giờ tôi muốn hoàn thiện mình ở nửa còn lại”. Hỏi liệu rằng có phải vì anh muốn tránh né đối đầu trực tiếp với Khánh Thi hay không, Chí Anh chỉ lắc đầu không trả lời: “Tôi không né tránh Khánh Thi. Đơn giản là với Nhã Khanh, bạn nhảy mới, tôi muốn làm mới mình. Vậy thôi!”.
 

Khánh Thi đã tìm cho mình bạn diễn mới. Ảnh: Hoàng Minh


Thi đấu “trái tay” nhưng cặp Chí Anh – Nhã Khanh vẫn giành được 3 HCV, 1 HCĐ trong đó phải nói đến vị trí quán quân ở nội dung VĐQG 5 điệu Standard. “Cùng Nhã Khanh tôi có nhiều đồng cảm đó là lý do cho sự ăn ý trên sàn nhảy”, Chí Anh kể về người bạn nhảy tài năng chỉ vừa 14 tuổi (sinh năm 1995). Mới cùng tập với nhau được nửa năm nhưng cặp đôi này tính đến nay đã thi đấu với nhau 5 giải đấu cả trong và ngoài nước và giành được 9 HCV ở các nội dung khác nhau.

Bên lề sàn nhảy, mỗi lần Khánh Thi ra thi đấu vẫn thấy lặng lẽ ở đó có Chí Anh theo dõi và cổ vũ. Nhưng tuyệt nhiên không thấy đâu những tiếp xúc trực tiếp, những lời chúc mừng như cách các đồng nghiệp vẫn làm với nhau. “Chúng tôi vẫn là bạn, bạn tốt.”, Chí Anh khẳng định cùng những lặng lẽ bên lề.
 
 
“Dẫu lìa ngó ý còn vương  tơ lòng”

Chí Anh không giải thích và Khánh Thi cũng không muốn trả lời, khi báo chí hỏi nhiều về suy nghĩ của cô tại giải đấu chính thức đầu tiên mà cả hai hội ngộ, nhưng không còn với tư cách cặp nhảy số 1 Việt Nam.

Khánh Thi đã cắt phăng mái tóc xoăn dài vốn rất đẹp của mình. Bên bạn nhảy mới Phan Hiển, Khánh Thi xuất hiện với bộ tóc ngắn nhuộm đỏ cùng trang phục trình diễn cũng rực đỏ. Tất cả như một tuyên ngôn cho một sự trở lại mạnh mẽ, nhiệt huyết và quyết tâm sau chuyến Nam tiến.

Bạn nhảy mới của Khánh Thi là Phan Hiển, vốn là học trò cũ. Lạ rằng ở chàng trai sinh năm 1993 này có những nét giống Chí Anh đến kỳ lạ: từ dáng người, kiểu tóc, trang phục cho cả những động tác trên  sàn diễn. Trong phần thi ở điệu Jive, đã có lúc Hiển ngẫu hứng thực hiện động tác moon-walking hay khụy gối đứng trên 2 mũi chân rất Michael Jackson khiến cả nhà thi đấu phải ồ lên tán thưởng.
 

Chí Anh - Nhã Khanh


Nhưng có lẽ nhiều người cũng biết, MJ chính là thần tượng ruột của Chí Anh, người những năm đầu thập niên 90 đã nổi danh khi biểu diễn những “điệu nhảy Mai-cồ”. “Chú Chí Anh là thầy của em nên việc bị ảnh hưởng là điều không thể tránh khỏi nhưng mục tiêu của em không phải là bắt chước chú ấy”, Phan Hiển thừa nhận.
 
Nhiều người bảo, Khánh Thi chưa thể quên được Chí Anh. Nên chọn bạn diễn mới, cô cũng tìm người phảng phất đâu đó bóng hình của “người cũ”. Khánh Thi thinh lặng không trả lời như một cách “chôn chặt” quá khứ vào lòng.

Có lẽ, Khánh Thi sẽ không bao giờ nguôi được nỗi niềm với Chí Anh. Nhưng giờ, cô như muốn tìm ánh sáng tương lai bằng thành công trên sàn nhảy. Dù mới chỉ tập với nhau được hơn 3,5 tháng, nhưng  cùng bạn diễn mới, Khánh Thi đã kịp giành 1 HCV ở giải Khánh Hòa Mở rộng 2009 và chiếm luôn đến 3 HCV ở giải đấu vừa qua. “Thi đấu với Phan Hiển tôi có nhiều thuận lợi hơn bất lợi. Hiển có tố chất, sức trẻ và thông minh. Tất nhiên Phan Hiển vẫn còn một khoảng cách về đẳng cấp so với Chí Anh nhưng xin đừng so sánh họ với nhau vì mỗi người là một cá thể hoàn toàn riêng biệt.”, Khánh Thi tâm sự. Không tiết lộ về những dự định trong chuyện tình cảm, Khánh Thi cho biết giờ cô chỉ tập trung vào việc làm lại tất cả, chinh phục các giải đấu và cả giúp Phan Hiển nâng cao trình độ và đẳng cấp như một người thầy, người chị.
 

Thay lời kết

Cuộc chia tay của Khánh Thi – Chí Anh với làng thể thao thực sự là một “giai thoại” nhiều bí ẩn. Không ai biết, điều gì đã dẫn đến sự “đổ vỡ” của cặp nhảy số 1 Việt Nam. Nhưng đến giờ, khi bình tâm nhìn lại, cả hai đều thừa nhận vẫn đang phải đấu tranh để quá khứ “không trỗi dậy”. Họ vẫn dành cho nhau những tình cảm tốt đẹp nhất. Âu cũng phải. Bởi sau gần 10 năm gắn bó, ăn học cùng nhau, mọi sự thay đổi, làm lại từ đầu đều khó khăn cả.

Điều quan trọng là sau sự đổ vỡ này, cả hai đã không gục ngã. Chí Anh, Khánh Thi cùng những “nửa” mới của mình đã nỗ lực và bước đầu thành công khi độc chiếm huy chương tại 3 giải đấu tại Hà Nội. Đặc biệt hơn, 2 giải thưởng danh giá trị nhất của giải VĐQG là 5 điệu Latin và 5 điệu Standard đã được chia đều cho mỗi cặp.

Chí Anh, Khánh Thi đã tìm ra con đường đi mới cho mình và đã sẵn sàng trở lại sau những tan vỡ.
 
Vương Hiển

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC