Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thay thứ nguyên liệu duy nhất này, sườn rim mặn ngọt mềm ngon, thơm phức hết chỗ chê

Thứ bảy, 08:09 13/11/2021 | Ẩm thực 360

GiadinhNet - Sườn rim mặn ngọt mềm thơm ăn cùng cơm nóng, rưới nước sốt sền sệt thì đưa cơm vô cùng, cả nồi cơm đánh bay trong tích tắc.

Thời tiết đầu đông se lạnh nên ăn gì cũng thấy ngon, nhất là mấy món rim, kho mặn ăn đưa cơm. Trên diễn đàn ẩm thực, chị Thu Uyên gợi ý món sườn rim mặn ngọt vô cùng hợp với thời tiết đầu đông.

photo-1636696937060

"Món này làm cũng không mất nhiều thời gian, nguyên liệu lại đơn giản, chủ yếu là sự kết hợp của những gia vị rất Việt Nam, ăn đưa cơm và là món ăn ưa thích của các thành viên trong gia đình", chị Uyên bày tỏ.

Nguyên liệu: Sườn: 300-500g; Gia vị ướp: hành, tỏi, tiêu, mắm, muối, đường nâu; Đường trắng; Tương ớt; Mỡ lợn; Mắm

photo-1636696941478

Sườn rán sơ cùng mỡ lợn sẽ mềm ngon

Cách làm:

- Sườn rửa sạch với nước lạnh, chần qua nước sôi cho sườn bớt hôi và sạch hơn, rửa lại để ráo nước.

- Cho 2 thìa mỡ lợn vào chảo, rán sườn qua rồi gắp ra đĩa. Chị em nhớ không rán kĩ quá kẻo sườn bị khô.

- Cho tỏi băm, hành băm vào phần mỡ rán sườn đảo đều cho thơm.

photo-1636696942824

Ướp sườn khoảng 30, 40 phút

- Ướp sườn với phần hành tỏi phi thơm, 1/2 thìa muối, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu, 1 thìa đường nâu. Ướp trong 30-40 phút.

- Dùng chảo sâu hoặc nồi nhỏ cho 1 thìa đường cùng 1 thìa nước lọc vào thắng màu, khi đường chuyển màu cánh gián thì cho sườn vào đảo đều.

photo-1636696944318

Rim đến khi sánh

- Thêm nước xâm xấp mặt sườn, nêm lại 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa đường, 2 thìa tương ớt (nếu ăn cay) sau đó đun ở lửa vừa khoảng 30 phút để sườn mềm và nước sốt sánh lại là hoàn thành.

photo-1636696945937

Món sườn sánh lại

Chị Thu Uyên có chia sẻ nhỏ để sườn mềm thơm, không bị khô là sườn nên rán qua để ra bớt mỡ và để thịt săn lại. Món này ngon nhất khi dùng mỡ lợn (kể cả lúc rán sườn) thay vì dầu ăn.

photo-1636696947412

Món sườn rim mặn ngọt ăn cùng cơm nóng rất ngon.

Châu Anh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Ăn - 12 giờ trước

GĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.

Chị em nên ăn rất ít 4 loại thức ăn yêu thích này nếu không muốn sụt giảm collagen, da xấu và nhanh già

Chị em nên ăn rất ít 4 loại thức ăn yêu thích này nếu không muốn sụt giảm collagen, da xấu và nhanh già

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Để chăm sóc da khỏe đẹp thì việc hạn chế ăn đồ ăn làm nhanh lão hóa và chú trọng ăn uống giúp tăng sinh collagen tự nhiên rất quan trọng.

Loài hoa nở về đêm không chỉ thơm mà chế biến cách này vừa ngon vừa bổ phổi

Loài hoa nở về đêm không chỉ thơm mà chế biến cách này vừa ngon vừa bổ phổi

Ăn - 4 ngày trước

GĐXH- Hoa quỳnh thường nở về đêm với hương thơm rất đặc biệt. Ít ai biết, hoa quỳnh còn được chế biến thành những món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, trong đó có tác dụng bổ phổi dưới đây.

Hoa đu đủ ngâm mật ong tốt sức khỏe, nhưng chuyên gia lưu ý điều cần tránh khi dùng

Hoa đu đủ ngâm mật ong tốt sức khỏe, nhưng chuyên gia lưu ý điều cần tránh khi dùng

Ăn - 5 ngày trước

GĐXH – Theo chuyên gia hoa đu đủ ngâm mật ong tốt cho sức khỏe nhưng cần chú ý khi dùng. Ngoài ngâm mật ong, hoa đu đủ đực cũng có thể chế biến một số món ăn lạ miệng, bổ dưỡng với sức khỏe.

Rau ngải cứu tốt cho xương khớp, chữa bệnh đường hô hấp trên khi kết hợp với thứ này càng hiệu quả bất ngờ

Rau ngải cứu tốt cho xương khớp, chữa bệnh đường hô hấp trên khi kết hợp với thứ này càng hiệu quả bất ngờ

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH – Không chỉ là rau, rau ngải cứu còn là dược liệu quý tốt cho xương, chữa bệnh đường hô hấp trên. Khi rau ngải cứu kết hợp với thứ này càng hiệu quả bất ngờ.

Món ngon mỗi ngày: Cách mix hoa chuối với 5 món ngon hấp dẫn mà lại dễ làm

Món ngon mỗi ngày: Cách mix hoa chuối với 5 món ngon hấp dẫn mà lại dễ làm

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH – Dưới đây là cách chế biến hoa chuối với 5 món ngon hàng ngày hấp dẫn mà lại dễ làm, đặc biệt món 4, 5 đem đãi khách miễn chê.

Lễ hội ẩm thực Saigontourist 2024 sắp diễn ra trên quy mô lớn với nhiều điểm mới

Lễ hội ẩm thực Saigontourist 2024 sắp diễn ra trên quy mô lớn với nhiều điểm mới

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH - Lễ hội ẩm thực Saigontourist năm 2024 sẽ hội tụ hơn 400 món ăn ngon ba miền Việt Nam cùng hàng loạt các chương trình văn hóa - nghệ thuật truyền thống. Tính đến nay đã có hơn 1.000 khách nhận được vé trải nghiệm Saigontourist 2024.

Sắp tới, hàng triệu người dân sẽ được thưởng thức ẩm thực Pháp ngay tại trung tâm Thủ đô Hà Nội

Sắp tới, hàng triệu người dân sẽ được thưởng thức ẩm thực Pháp ngay tại trung tâm Thủ đô Hà Nội

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH - Một trong những điểm nhấn đáng chờ đợi nhất vào tháng tư sắp tới là Lễ hội ẩm thực Pháp “Balade en France” được tổ chức tại Công viên Thống Nhất, thủ đô Hà Nội.

Festival phở 2024 có sự góp vui của 65 nghệ nhân ẩm thực và các chuyên gia đầu bếp trên toàn quốc

Festival phở 2024 có sự góp vui của 65 nghệ nhân ẩm thực và các chuyên gia đầu bếp trên toàn quốc

Ăn - 2 tuần trước

GĐXH - Sắp tới, Festival phở 2024 ở Nam Định sẽ có sự góp mặt của 65 nghệ nhân đầu bếp và các chuyên gia đầu bếp trên toàn quốc, mang tới những hương vị phở tinh hoa của 3 miền cho du khách trong và ngoài nước.

Phật nhĩ thảo - loại cây mọc hoang bờ ruộng, tưởng xa lạ nhưng là "bảo bối" làm bánh hay pha trà đều tốt cho sức khỏe

Phật nhĩ thảo - loại cây mọc hoang bờ ruộng, tưởng xa lạ nhưng là "bảo bối" làm bánh hay pha trà đều tốt cho sức khỏe

Ẩm thực 360 - 2 tuần trước

Rau khúc (hay còn gọi là cỏ tai Phật) là nguyên liệu quen thuộc trong món xôi khúc chúng ta vẫn thường ăn.

Top