Ngày 22 Tháng 2, 2013 | 03:59 PM

Đồng Nai:

Nối thành công cánh tay đứt lìa

Nối thành công cánh tay đứt lìa
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau hơn 6 giờ phẫu thuật và một ngày được các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Thống Nhất chăm sóc, ngày 21/2, cánh tay trái của bệnh nhân Nguyễn Văn Thái (51 tuổi) đã hồng ấm.

Nối thành công cánh tay đứt lìa 1
Bệnh nhân Thái đang được chăm sóc tại phòng hồi sức.
Ảnh: Văn Chính.

Sau hơn 6 giờ phẫu thuật và một ngày được các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) chăm sóc, ngày 21/2, cánh tay trái của bệnh nhân Nguyễn Văn Thái (51 tuổi, xã Gia Tân, huyện Thống Nhất) đã hồng ấm, các ngón tay đã có thể co duỗi, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định.

Bác sĩ Nguyễn Tường Quang, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình bệnh viện cho biết: Đêm 19/2, bệnh nhân Nguyễn Văn Thái được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng cánh tay trái bị đứt lìa hơn 95% (chỉ dính lại ít da), tình trạng sức khỏe của anh Thái lúc đó rất nguy kịch vì mất quá nhiều máu, huyết áp tụt, mạch đập yếu. Sau hội chẩn, khoa đã quyết định tiến hành nối cánh tay cho bệnh nhân bằng kỹ thuật mổ vi phẫu. Ekip thực hiện ca phẫu thuật gồm 4 bác sĩ đã mất hơn 6 giờ để nối lại động mạch, các dây thần kinh, các cơ bị đứt cho bệnh nhân.

Sau ca phẫu thuật, ngày 20/2, bệnh nhân Thái tiếp tục được chăm sóc và theo dõi đặc biệt. Hiện anh Thái đã bình phục, cánh tay được nối đã “sống” lại. “Trước khi đến Bệnh viện đa khoa Thống Nhất, bệnh nhân đã được sơ cứu tại một bệnh viện đa khoa huyện. Đây là một nguyên nhân quan trọng dẫn đến thành công của ca phẫu thuật này, bởi thời gian cánh tay bệnh nhân bị đứt lìa rất dài, nếu không được sơ cứu và chuyển đến bệnh viện kịp thời thì da, gân, cơ và các mô mềm của bàn tay sẽ bị chết”- bác sĩ Quang nói.

Công Phong

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC