Ngày 1 Tháng 3, 2013 | 03:06 PM

Khối u bằng quả bưởi trong buồng trứng bé 7 tuổi

Khối u bằng quả bưởi trong buồng trứng bé 7 tuổi
  MỚI NHẤT

Các bác sĩ cũng hết sức hoảng hốt khi phát hiện khối u của cô bé.

Ngày 18 tháng trước cô bé Ellie –Louise được mẹ đưa tới bệnh viện trong tình trạng khẩn cấp sau khi cô bé bị đau bụng tới mức không thể tự đi nổi.

Khối u bằng quả bưởi trong buồng trứng bé 7 tuổi 1
Khối u trong buồng trứng của Ellie khiến bụng em sưng phồng lên

Mẹ của Ellie cho biết vài ngày trước khi cô bé có biểu hiện đau bụng dữ dội, bà thấy bụng con gái mình bỗng to lên bất thường, ban đầu bà nghĩ rằng con gái mình mang thai nhưng việc một đứa trẻ 7 tuổi có bầu là một điều vô cùng phi lý.

Khi thấy toàn cơ thể con gái trắng bạch ra vì những cơn đau bụng quằn quại không thể tự đi nổi nữa mẹ cô bé đã vô cùng lo lắng và ngay lập tức đã đưa cô tới Trung tâm y tế Queen của Nottingham, Anh Quốc.

Ban đầu các bác sĩ cho rằng Ellie bị chứng viêm dạ dày tuy nhiên nhưng ngay sau đó thì họ lại phát hiện dạ dày của cô bé bị sưng phồng lên là do khối u tế bào Juvenile granulosa – một loại ung thư hiếm gặp.

Sau 4 ngày nhập viện Ellie đã phải trải qua một ca phẫu thuật dài 3 giờ để các bác sĩ loại cắt bỏ khối u ra khỏi buồng trứng cô bé. Khối u được lấy ra từ buồng trứng của Ellie có bán kính 12cm to gần bằng một quả bưởi.

Khối u bằng quả bưởi trong buồng trứng bé 7 tuổi 2
Chỉ có 5% trẻ em mắc phải chứng bệnh của người lớn như Ellie

Các bác sĩ cho biết hầu hết chỉ những bệnh nhân trưởng thành mới bị mắc chứng bệnh khối u buồng trứng và chỉ có khoảng 5% bệnh nhân mắc chứng bệnh này từ khi còn là những bé gái như Ellie.

Thông thường chứng bệnh này bắt nguồn từ tế bào granulosa trong đường tình dục – một ống liên kết từ tinh hoàn của nam giới tới nang trong buồng trứng của phụ nữ.

Mặc dù cô bé Ellie đã được cắt bỏ khối u trong buồng trứng tuy nhiên cô bé sẽ tiếp tục phải trải qua 4 đợt hóa trị trong vòng 3 tháng và sau 3 tháng cô sẽ phải kiểm tra một lần để chắc chắn rằng tế bào ung thư không trở lại.

Giáo sư Richard Grundy người trực tiếp theo dõi trường hợp của Ellie cho biết “Kích thước của khối u quả là một trở ngại đối với các bác sĩ khi phẫu thuật để loại bỏ nó ra khỏi buồng trứng của một cô gái còn rất bé như Ellie.”

Theo

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC