Thông tin mới nhất về: thạch cao

Bạn thích các tin tức trong chủ đề này? Hãy bình luận, gửi, chia sẻ với bạn bè nhé!

Nhận biết đậu phụ thạch cao

Nhận biết đậu phụ thạch cao

20/09/2013 11:07

GiadinhNet - Thông tin đậu phụ pha thạch cao công nghiệp những ngày qua khiến nhiều người tiêu dùng e ngại. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể yên tâm sử dụng đậu phụ nếu biết cách lựa chọn qua các gợi ý dưới đây.

Tags: , Đậu phụ, thạch cao, tủ lạnh, Viện Công nghệ, Bách khoa Hà Nội, đậu tương, gan, canh, Nguyễn Duy Thịnh

Nhận biết sữa đậu nành, tàu hũ an toàn

Nhận biết sữa đậu nành, tàu hũ an toàn

17/09/2013 06:08

Để làm sữa đậu nành, người ta ngâm đậu nành trong nước 5-8 tiếng. Khi thấy hạt đậu nở căng thì vo sạch, đem xay nhuyễn với nước. Sau đó, dùng rây lược bỏ phần xác (bã đậu), chỉ giữ lại nước, đem nấu sôi kỹ rồi tắt lửa. Lượng nước và đậu phải cân đối, nhiều nước quá, sữa sẽ nhạt, ít nước thì vị sữa lại nồng, khé. Thông thường, khoảng 100g đậu sẽ cho một lít sữa.

Tags: , Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Nhật, nguyên chất, người tiêu dùng, Đậu phộng, tư vấn, màu trắng, Thạch cao, mùi thơm

Bệnh tiềm ẩn do ăn phải đậu phụ có thạch cao

Bệnh tiềm ẩn do ăn phải đậu phụ có thạch cao

10/09/2013 07:21

Nếu dùng sản phẩm có chứa thạch cao lâu dài, những kim loại nặng sẽ bám trên bề mặt thành ruột non làm hạn chế khả năng tiết dịch để tiêu hóa thức ăn, đồng thời gây cản trở và làm giảm hấp thu chất dinh dưỡng. Lâu dần, gan sẽ yếu đi, cơ thể suy yếu vì thiếu chất dinh dưỡng và dễ bị vi khuẩn tấn công.

Tags: , mùi vị, thạch cao, động vật, đậu phụ, sản phẩm, sử dụng, Ruột non, kim loại nặng, Dinh dưỡng

Cách nhận biết đậu phụ có thạch cao, nhiễm nấm

Cách nhận biết đậu phụ có thạch cao, nhiễm nấm

17/08/2013 13:00

Theo chuyên viên tư vấn nữ công Đỗ Kim Trung - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, để làm đậu phụ không cần phải dùng đến thạch cao, chỉ cần ít giấm nuôi hoặc chính nước chua của lần làm đậu phụ trước (sau khi lấy phần đậu nành kết tủa để ép thành đậu phụ, sẽ còn phần nước, giữ lại nước này để trong khoảng 4 - 7 ngày sẽ có được nước có vị chua nhẹ).

Tags: , Online, Bách Khoa, Công nghệ, mùi vị, Việt Nam, thạch cao, xây dựng, Thanh niên, nhiễm nấm

Sữa đậu nành có thể thành chất độc

Sữa đậu nành có thể thành chất độc

28/05/2013 10:21

GiadinhNet – Sữa đậu, đậu phụ, sữa đậu nành… là đồ ăn, thức uống khoái khẩu của hàng triệu người khi hè đến. Tuy nhiên, để món thực phẩm bổ dưỡng này không trở thành chất độc, gây hại thì người dùng cần chú ý các điểm sau:

Tags: dinh dưỡng, buồn nôn, kết hợp, Minh Anh, người dùng, đồ ăn thức uống, đậu nành, Thạch cao, chất độc

Tự làm tào phớ ăn ngon mà yên tâm

Tự làm tào phớ ăn ngon mà yên tâm

23/04/2013 10:27

Nếu không yên tâm với vệ sinh của các hàng quán ven đường, bạn có thể tự làm tào phớ tại nhà bằng những nguyên liệu dễ kiếm, an toàn cho mà lại ngon miệng.

Tags: , gừng, Tào phớ, dứa, Hòa tan, Thạch cao, hỗn hợp, thìa nhỏ, bột gạo, nước đường