Ngày 19 Tháng 5, 2013 | 08:39 AM

"Vụ án tình" giữa phi công trẻ và máy bay bà già

"Vụ án tình" giữa phi công trẻ và máy bay bà già
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thân chào các anh chị trong Tòa soạn!
Em năm nay 25 tuổi, bạn gái em 35 tuổi. Chắc có lẽ các chuyên gia tư vấn cũng bất ngờ phải không ạ? Chúng em quen nhau được 7 tháng rồi, em là công an, còn bạn gái em là kế toán cho một công ty.

"Vụ án tình" giữa phi công trẻ và máy bay bà già 1

Ảnh chỉ mang tính minh họa.

 
Em và bạn gái tình cờ quen nhau trong một chuyến đi công tác ngắn ngày ở Sài Gòn. Chúng em quen nhau ở quán cà phê và chỉ ngồi nói chuyện với nhau khoảng một tiếng đồng hồ. Chúng em trao đổi cho nhau số điện thoại, địa chỉ email, nick để chat. Em có hỏi bạn gái mới quen về tuổi, cô ấy không khai thật, chỉ nói "em lớn hơn anh một vài tuổi đấy!". Vì quen nhau buổi tối, lại bị ánh đèn mờ café lóa mắt, bạn gái lại ăn mặc lịch sự, nên em thấy cô ấy rất trẻ, chỉ bằng hoặc kém tuổi em thôi.
 
Chia tay nhau, chúng em thường xuyên nói chuyện điện thoại, trao đổi thư từ. Càng ngày em càng có tình cảm với cô ấy, một ngày không được nói chuyện một hai lần, em thấy nhớ. Đến một ngày em tỏ tình với cô ấy, cô ấy cũng nói là thương em, chúng em đã có những tháng ngày hạnh phúc trong tình yêu khi xa cách. Em cứ nghĩ cuộc sống của em giờ đã quá đủ, đã có hạnh phúc, một người yêu hiền lành có đôi mắt buồn buồn, khiến em càng yêu cô ấy nhiều hơn.
 
Trước Tết vừa qua, chúng em hẹn gặp nhau để bàn tính chuyện xa xôi. Trước khi nhận lời gặp em, cô ấy lấy hết can đảm để nói về sự thật cuộc đời mình. Năm nay cô ấy 35 tuổi, đang có chồng và con trai 12 tuổi. Cô ấy mất cha mẹ từ sớm, được anh chị chăm lo cho học hành, chẳng may lấy một người chồng vũ phu, chỉ biết ăn nhậu và đánh đập vợ. Khi em nghe xong, mọi chuyện dường như sụp đổ trước mắt của em. Em chết lặng và không thể thốt lên lời nào cả, nhưng em thương cô ấy thật lòng và cô ấy cũng vậy, chúng em có rất nhiều điểm tương đồng với nhau, hợp tính cách...
 
Cô ấy chia sẻ với em rất nhiều điều, em thấy thương cho số phận cô ấy. Em biết cuộc sống bây giờ khó khăn, lại ở xa nhau, vấn đề tuổi tác, gia đình em cũng gia giáo khắt khe, cô ấy còn là người theo đạo. Cô ấy vì thương em nên giấu em tất cả và không hề cho em hay biết về cuộc sống thật của mình trong suốt thời gian yêu nhau vừa qua. Em giờ đây không biết làm thế nào cho đúng nữa dù mối quan hệ của em và cô ấy vẫn rất tốt. Em không dám phàn nàn nhiều sợ cô ấy buồn, bởi vì cô ấy không có tuổi thơ, hay khóc nhiều mỗi khi tâm sự với em.
 
Giờ đây em thấy toàn những khó khăn đến với em, em luôn nghĩ một điều, có phải em còn trẻ, suy nghĩ chưa tới, chưa thấu đáo trong cuộc sống của mình? Nhưng em lại không tìm được ra câu trả lời. Em phải làm gì đây? 
 
Hoàng Vũ (Đống Đa, Hà Nội)
 
Bạn Hoàng Vũ thân mến!
Những thông tin bạn biết về cô ấy rất ít, chủ yếu do cô ấy cung cấp, chứ bạn chưa có thời gian để kiểm chứng, đúng không? Tất nhiên, chúng tôi hiểu nỗi lòng hai người đang dành cho nhau, hướng về nhau, nhưng một lần gặp buổi tối, vài ngày gặp lại nhau trong tâm trạng háo hức, mong đợi, không đủ để bạn ra quyết định một việc hệ trọng này đâu.
 
Trước tiên tôi muốn nhắc bạn rằng cần tìm hiểu kỹ hơn về cô ấy, nếu bạn thực sự muốn khám phá đến cùng "vụ việc này". Có đúng cô ấy là người đáng thương, có hoàn cảnh éo le, đang có người chồng vũ phu, có đứa con lớn hay cô ấy là một phụ nữ thiếu thốn tình cảm từ người chồng, nên cần có người đàn ông vỗ về yêu thương ở bên ngoài?
 
Điều thứ hai, cả hai phải tự trả lời là hai người mong muốn điều gì? Thương yêu nhau thì rõ rồi, nhưng bạn gái của bạn muốn điều gì ở bạn? Muốn bạn giải thoát cuộc hôn nhân bất hạnh, để đến với nhau thành vợ thành chồng hay chỉ muốn bạn làm bạn trai của cô ấy, thỉnh thoảng gặp nhau, bù đắp chút thiếu hụt? Còn bạn, bạn muốn điều gì? Muốn trở thành "người hùng", ra tay cứu vớt một số phận người phụ nữ bất hạnh, hay muốn lấy cô ấy làm vợ? Hai người có mong muốn giống nhau không, hay mỗi người có một mục đích riêng? Nếu cô ấy chỉ muốn có bạn trai trong bí mật, mà bạn lại nghĩ đến chuyện to lớn, xa xôi, thì mọi cố gắng của bạn đều uổng phí.
 
Ngay cả khi hai người đều muốn tiến tới hôn nhân với nhau, chia sẻ với nhau quãng đời còn lại, thì trước mắt hai bạn cũng muôn vàn gian khó. Cô ấy có giải thoát cho mình khỏi cuộc hôn nhân hiện tại không? Bạn có thuyết phục được gia đình, anh em, bạn bè ủng hộ mối lương duyên của hai bạn không? Nếu được rồi thì hai bạn sẽ tổ chức cuộc sống của mình như thế nào? Liệu sau mọi sự cố gắng mệt mỏi, bạn có còn giữ được ngọn lửa yêu thương rừng rực với cô ấy như lúc này không?
 
Chúng tôi e ngại rằng bạn là chàng trai trẻ, đang khát khao yêu đương, lại ít có cơ hội giao tiếp thân mật với phụ nữ, nên rất dễ rung động. Còn cô ấy là người từng trải, biết cách làm vui lòng bạn trai, lại khao khát được nhận tình cảm từ một chàng trai nhân hậu, tốt bụng, trong sáng, khác hẳn với người chồng vũ phu và những người đàn ông "phàm phu tục tử" khác mà cô ấy đã gặp. Thế là hai người đều có lý do để đến với nhau trong niềm khát khao mãnh liệt...
 
Hãy bình tĩnh, duy trì mối quan hệ tâm giao với bạn gái, vừa là để có thời gian hiểu về nhau nhiều hơn, vừa là để lắng nghe nhịp đập trái tim mình, để xác định rõ ràng hơn về mối quan hệ đang có. Giải quyết "vụ án ái tình" này cũng khó khăn không kém phá một vụ án hình sự phức tạp đâu bạn ạ. Tuy nhiên, vụ án nghề nghiệp của bạn có đồng nghiệp phối hợp và sớm muộn cũng có kết quả. Còn trong vụ này, bạn phải tự "đơn thương độc mã", không có ai giúp bạn và cũng có thể phải... bỏ dở nửa chừng.
 
Hy vọng một thời gian nữa, cảm xúc của bạn lắng dịu, bạn nhận ra mình quá non nớt và thiếu kinh nghiệm, tự quyết định dừng cuộc chơi, bảo toàn "vốn liếng" của mình.
Chuyên gia tư vấn tâm lý Hoàng Tú Trân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC