Ngày 4 Tháng 1, 2017 | 08:00 AM

Vợ tôi giữ mối thù với bố mẹ chồng

GiadinhNet - Kính chào quý độc giả, tôi biết sau khi tôi viết những dòng này rất có thể nhiều người sẽ cho rằng tôi là người nhu nhược. Nhưng thực tình là người trong cuộc mới thấy khó khăn khi quyết định bởi rất nhiều ràng buộc.

Tôi phải nói ngay rằng tôi lấy vợ không được bố mẹ đẻ đồng ý. Ngày đó bố mẹ tôi viện dẫn rất nhiều lý do về tuổi tác, về hình thức về cả học vấn và tính cách vợ tôi. Nhưng thực sự tôi quá yêu vợ nên quyết cưới bằng được. Tôi đã nhờ chú họ đứng ra giả làm bố đẻ để đi hỏi vợ cho tôi. Đến mức ấy thì bố mẹ tôi cũng phải thuận theo mà đồng ý cho cưới. Nói thực là vợ tôi là người rất chu toàn. Vợ tôi nuôi con rất khéo và tôi gần như không phải có bất kỳ lo toan nào về khoản nuôi dạy con của vợ. Những năm tháng tôi đi học nước ngoài, vợ một mình nuôi con. Đến khi tôi về nước, vợ lại bầu đứa thứ hai và cứ thế vợ tôi còn thậm chí đi đẻ mà không cần tôi. Một mình cô ấy nuôi hai đứa con. Cả hai con tôi được nuôi dạy tốt nên trưởng thành vượt trội và học vấn luôn dẫn đầu lớp. Tôi thực sự thấy hãnh diện về sự lựa chọn của mình. Trong ăn uống và chăm sóc sức khỏe gia đình vợ tôi cũng rất cầu kỳ. Vì thế trong bao nhiêu năm, bạn bè ở tầm tuổi tôi hết bị bệnh lặt vặt như gút hay xương khớp thì tôi không làm sao. Cứ 6 tháng một lần cả gia đình đi khám tổng thể đều không ai bị sao.

Vợ tôi hoàn thiện là thế nhưng chính vì bố mẹ đẻ tôi đã không đồng ý ngay từ đầu nên kể từ lúc cưới nhau về vợ tôi luôn tỏ thái độ với bố mẹ chồng. Cô ấy không thích bà lên chơi với cháu, không nhờ bà bất cứ việc gì. Nhà tôi lại rất truyền thống, bố đẻ tôi là con cả mà ông lại khá gia trưởng nên luôn yêu cầu những dịp giỗ, chặp cành hay lễ tết là con cháu phải đầy đủ. Nhưng vợ tôi luôn vắng mặt. Một năm vợ tôi chỉ chịu về nhà vào dịp Tết để cho các cháu về. Là dâu trưởng nhưng vợ tôi không mó tay vào bất cứ việc gì dù cô ấy rất đảm đang, nếu vào tay cô ấy là một loáng là xong. Vì lẽ đó mà mẹ tôi rất vất vả và không nhờ vả gì được con dâu cả. Tôi ở giữa, tìm đủ mọi cách để gắn kết nhưng không được. Vợ tôi thể hiện rõ quan điểm. "Em là vợ anh chứ không phải con dâu của gia đình anh". Dường như vợ tôi vẫn còn mối hằn thù trong lòng quá lớn. Rất nhiều lần vợ chồng tôi tranh cãi về vấn đề này. Bố mẹ tôi dù trước đó ngăn cấm nhưng khi đã đồng ý thì dốc lòng vì con cái. Bố mẹ tôi cũng tìm cách để con dâu có thể hòa hợp tốt nhất với gia đình. Vấn đề còn lại thuộc về thái độ của vợ tôi. Cô ấy luôn tỏ ra kiên quyết từ chối sự hòa hợp ấy. Vì thế mọi nỗ lực hàn gắn đều thành thừa thãi. Trong mối quan hệ ấy tôi là người mệt mỏi nhất.

Có lần cũng dịp này vào năm ngoái. Tôi nói với vợ sẽ đưa cả nhà về xem ông bà sắm Tết thế nào vì năm nay ông bà yếu hơn hẳn. Nhưng vợ tôi đáp luôn: "Em lo xong việc của gia đình em thì mới đến việc của gia đình anh". Vợ tôi nói đầy ẩn ý trong đó. Tức là cô ấy lo việc nhà xong thì mới về quê. Mà để cô ấy lo xong việc nhà thì thường vào cận Tết vì cô ấy rất chỉn chu. Bây giờ cũng gần Tết rồi, tôi không biết phải làm gì tiếp theo để gắn kết được mối quan hệ này. Xin các bạn cho lời khuyên. Xin chân thành cảm ơn!

Tran...@gmail.com

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC