Ngày 3 Tháng 9, 2015 | 10:31 AM

Vợ quá phụ thuộc vào giúp việc

  MỚI NHẤT

Giúp việc nghỉ một ngày là cô ấy cũng chỉ mua đồ ăn sẵn hoặc đưa bố con tôi ra nhà hàng ăn cho xong bữa…

Vo qua phu thuoc vao giup viec

Ảnh minh họa

Tôi năm nay 40 tuổi, vợ kém tôi 2 tuổi, chúng tôi cưới nhau được hơn 10 năm và có với nhau hai đứa con. Các con tôi giờ đã lớn, đã có thể tự lo ăn uống, tắm giặt, nên vợ chồng cũng nhàn hơn nhiều. Ấy thế nhưng vợ tôi vẫn không cho giúp việc nghỉ mà từ vẫn nuôi giúp việc chỉ để ngày ngày nấu 3 bữa ăn và dọn dẹp nhà cửa.

Vợ tôi làm cho cơ quan nhà nước, công việc cũng nhàn nhưng thu nhập thấp. Còn tôi làm cho công ty liên doanh, công việc vất vả hơn nhưng thu nhập cũng khá hơn vợ. Mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình hầu như toàn tôi phải gánh vác, đủ các khoản chi phí, nên số tiền dành dụm được cũng không đáng là bao, nhiều lần tôi nói với vợ là các con đã lớn, bây giờ không cần thuê người giúp việc nữa nhưng vợ không chịu. Cô ấy nhất quyết thuê giúp việc vì không muốn động tay vào việc nhà.

Nhiều lần giúp việc báo nghỉ là cô ấy tất tả đi tìm người khác thay thế. Có hôm chưa tìm được người thay thế, hoặc giúp việc xin về quê là cô ấy chỉ mua đồ ăn sẵn, hoặc đưa bố con tôi ra nhà hàng ăn cho xong bữa. Nhà cửa ngập đầu cũng không dọn đẹp, cũng không sai các con dọn dẹp, đến pha cốc nước cam để uống cô ấy cũng không pha được, vì mọi khi những việc này toàn do giúp việc đảm nhận.

Các con tôi cũng ỉ vào giúp việc mà chẳng chịu làm gì, 14-15 tuổi đầu không biết cắm nồi cơm, không biết nhặt rau hay quét dọn nhà cửa, suốt ngày chỉ loanh quanh xem tivi, chơi máy tính hoặc điện thoại di động.

Mấy ngày hôm nay bà giúp việc xin về quê có việc, đi làm về mệt mỏi lại nhìn nhà cửa bừa bộn ngập đầu, ăn uống thì chẳng đâu vào đâu, tôi chỉ muốn phát điên lên. Thế mà vợ thì cứ váy áo, phấn son xúng xính lượn ra lượn vào. Thú thực là chỉ muốn cho một trận.

Theo Đất Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC