Ngày 7 Tháng 10, 2015 | 11:00 AM

Vỡ mộng vì vợ "giở chứng" đào mỏ nhà chồng

Từ khi sinh cháu đích tôn cho ông bà, vợ tôi thay đổi rất nhiều, liên tục vòi vĩnh, xin tiền cha mẹ tôi.

dao-mo-5387-1389156554

Từ khi sinh con vợ tôi bỗng thay đổi, tiêu xài hoang phí (Ảnh minh họa)

Tôi năm nay hơn 30 tuổi, đã kết hôn được 2 năm và có 1 con trai nay gần 5 tháng tuổi. Kinh tế gia đình ổn đình vì được sự giúp đỡ rất nhiều từ bố mẹ tôi.

Về gia đình nhỏ của tôi, vợ chồng quen biết được 5 năm thì kết hôn. Tôi yêu và lựa chọn cô ấy vì là một người hiểu ý tôi, luôn biết tiết kiệm, lo lắng việc nhà... Điều này không chỉ khiến tôi mà bố mẹ, họ hàng cũng đều rất hài lòng, ủng hộ.

Nhưng từ khi sinh con trai, cũng là cháu đích tôn của ông bà, vợ tôi thay đổi rất nhiều. Cô ấy bỗng ăn nói thiếu suy nghĩ với nhiều người, kể cả bố mẹ và tôi. Công việc gia đình, chăm con cũng rất chểnh mảng. Đã vậy lại còn tiêu xài vô độ, suốt ngày lên mạng xem và mua túi xách, quần áo đắt tiền... Tôi đã nói chuyện nhiều lần, nhẹ nhàng có, quát tháo có, cô ấy luôn ngồi nghe và nhận lỗi, những được vài ngày thì đâu lại vào đấy.

Tiền tôi đưa để chi tiêu trong gia đình không phải là ít, tháng nào cũng trên dưới chục triệu. Thế nhưng tháng vừa rồi cô ấy dám kêu ca với bố mẹ tôi là hết tiền đi chợ, để ông bà cho thêm. Lần khác còn ngang nhiên vòi vĩnh mẹ chồng để có tiền son Louboutin hàng hiệu, điện thoại iPhone 6.

Không biết phải vì cô ấy đang lợi dụng việc ông bà cưng chiều cháu đích tôn, để đòi hỏi từ bố mẹ tôi? Hay tự cho mình cái quyền bòn rút gia đình nhà chồng?

Bản thân tôi, dù sinh ra và lớn lên trong 1 gia đình khá giả ở Quảng Ninh nhưng luôn nhớ lời dạy của cha mẹ phải biết chăm chỉ và tiết kiệm. Từ lúc tốt nghiệp đại học xong, tôi chỉ toàn tâm toàn ý lao vào công việc, mong sao cho vợ và con tôi 1 cuộc sống đầy đủ chứ không phải tiêu xài vô lối như vợ tôi đang thực hiện.

Tôi cảm thấy buồn và mệt mỏi với sự thay đổi của vợ. Tôi phải làm thế nào để vợ trở lại như xưa?

Theo Lê Văn Duẩn (Quảng Ninh)/Báo Giao thông

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC