Ngày 11 Tháng 8, 2019 | 09:08 PM

Về sớm hôm sinh nhật vợ, tôi cầm bánh kem núp trong tủ muốn làm cả nhà ngạc nhiên, không ngờ lại chứng kiến một cảnh tượng gây sốc

  MỚI NHẤT

Đời tôi chưa bao giờ gặp phải chuyện gì khiến mình sốc thế này, tôi đứng loạng choạng, chiếc bánh gato cũng rơi xuống.

Lâu nay tôi vẫn trách vợ không biết cách cư xử. Làm một người đàn ông, khi đứng giữa vợ và mẹ, nói thật đã có lúc tôi nghiêng về phía mẹ hơn. Có lẽ hầu hết người con nào cũng như vậy.

Tôi biết, gia đình nào cũng có mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu. Vợ tôi từng là một cô gái hiền lành, vậy nên tôi đã từng hy vọng gia đình mình sẽ bớt đi những căng thẳng. Nhưng không, ngay từ tháng đầu tiên kết hôn, tôi đã thấy mẹ muốn bỏ ra ngoài để sống. Còn vợ tôi, cô ấy cũng khóc lóc đòi phải được ra riêng.

Tất nhiên là tôi không đồng ý với ai cả. Bởi vì tôi là đàn ông, trách nhiệm nuôi dưỡng mẹ già là ở tôi. Dù tôi biết mẹ là người đôi khi hơi quá đáng nhưng ở cái tuổi ấy, ai rồi cũng sẽ vậy thôi. Tôi đã la vợ một trận và cấm cô ấy không được nhắc đến chuyện ra riêng nữa.

Về sớm hôm sinh nhật vợ, tôi cầm bánh kem núp trong tủ muốn làm cả nhà ngạc nhiên, không ngờ lại chứng kiến một cảnh tượng gây sốc - Ảnh 1.

Tôi đã la vợ một trận và cấm cô ấy không được nhắc đến chuyện ra riêng nữa. (Ảnh minh họa)

Tính mẹ tôi thì nói thẳng ra là thích được quan tâm. Bà thích được tặng những bộ quần áo đắt tiền hoặc là tiền mặt. Nhiều khi tôi cũng nói với vợ điều đó, nhưng cô ấy lại gân cổ cãi và bảo mẹ tôi thực dụng và bà chẳng phải người như tôi vẫn nghĩ.

Dạo gần đây, vợ và mẹ tôi thường hay cãi nhau về chuyện gì đó. Mỗi khi tôi hỏi thì mẹ cứ úp mở. Còn vợ tôi, cô ấy càng không tiết lộ điều gì. Mấy hôm trước, khi chuẩn bị đi công tác, tôi đã dặn vợ hãy ở nhà chăm sóc mẹ chồng, đừng bắt nạt bà. Nếu như tôi về nhà mà nghe bà than phiền thì sẽ không để yên cho cô ấy.

Vì câu nói đó của tôi mà vợ khóc nức nở. Cô ấy giận tôi đến nỗi mấy ngày tôi đi công tác, cô ấy không hề gọi hay nhắn tin dù chỉ một câu. Hôm qua là sinh nhật vợ, vì muốn chuộc lỗi và tạo bất ngờ nên tôi đã đổi lịch chuyến bay sớm hơn một ngày. Lúc tôi về nhà thì không có ai cả. Nghĩ sắp đến giờ vợ đi chợ về, tôi mới núp trong tủ phòng ngủ rồi cầm bánh kem để đợi cô ấy về.

Một lúc sau thì tôi nghe tiếng mẹ càu nhàu vợ quên không khóa cửa. Rồi vợ tôi về, tôi đang định đẩy cửa ra thì nghe mẹ mình chửi bới con dâu thậm tệ. Bà và giọng của một người đàn ông nữa liên tục công kích vợ tôi, họ còn nói nếu như không đưa tiền thì sẽ để tôi biết sự thật.

Về sớm hôm sinh nhật vợ, tôi cầm bánh kem núp trong tủ muốn làm cả nhà ngạc nhiên, không ngờ lại chứng kiến một cảnh tượng gây sốc - Ảnh 2.

Tôi thất vọng lắm, vợ thì có con riêng mà giấu, mẹ thì cùng nhân tình đòi tiền vợ mình. (Ảnh minh họa)

Đến lúc ấy thì tôi không thể chịu được nữa. Tôi đẩy cửa ra và lớn tiếng quát họ im lặng. Người đàn ông kia sợ hãi bỏ chạy, chỉ còn lại mẹ và vợ tôi. Thấy tôi quá gay gắt, vợ mới thú nhận trước khi lấy tôi, cô ấy đã có con riêng với người yêu cũ. Giờ đứa bé đó đang được người cũ nuôi dưỡng. Mẹ tôi vì biết chuyện nên đã cùng nhân tình uy hiếp vợ tôi để đòi tiền.

Đời tôi chưa bao giờ gặp chuyện gì khiến mình sốc đến thế. Chiếc bánh kem trên tay tôi rơi xuống. Tôi thất vọng lắm, vợ thì có con riêng mà giấu, mẹ thì cùng nhân tình đòi tiền vợ mình. Tôi không biết phải giải quyết chuyện này thế nào đây.

Theo Helino

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC