Ngày 10 Tháng 10, 2015 | 08:08 AM

Tôi yêu em, nhưng không đủ vị tha

  MỚI NHẤT

Tôi đang cảm thấy yêu em hơn bao giờ hết, nụ cười, ánh mắt của em cứ theo tôi suốt cả ngày và chập chờn trong giấc ngủ của tôi.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tôi đã âm thầm đi bên cạnh cuộc đời em 7 năm nay, tôi đã chứng kiến 2 cuộc tình của em với 2 người đàn ông. Họ đến trong đời em, mang đến cho em niềm vui và cả những khổ đau, tôi cảm nhận được em đã đau khổ như thế nào khi bị họ phản bội, em lại tìm đến tôi tâm sự, kể cho tôi nghe, mong nhận ở tôi sự cảm thông, chia sẻ.

Em luôn coi tôi là bạn- một người bạn không thể thân hơn. Có chuyện gì buồn- vui, em cũng đều tâm sự với tôi. Kể cả nụ hôn đầu tiên với người ấy, hay họ mua tặng em cái gì, họ nói với em ra sao, em cũng chẳng ngần ngại kể với tôi.

Em hồn nhiên nói về các cuộc tình, mà chẳng biết rằng có một người ngồi nghe đang đau đớn. Hai cuộc tình kết thúc, em mất đi nhiều thứ. E nói, sẽ chẳng yêu ai nữa cho đến khi tìm được ai đó yêu mình thật lòng, em sẽ cưới người đó làm chồng.

Em lém lỉnh hỏi tôi, “Hình như anh cũng yêu em? Anh có muốn chúng mình cưới nhau, em làm vợ của anh không?!”. Tôi chỉ cười, hóa ra em bây giờ em mới lờ mờ đoán ra tình cảm của tôi.

Tôi đã yêu em từ rất lâu rồi, cũng vì yêu em, mà tôi âm thầm đi bên cạnh cuộc đời em 7 năm nay. Tôi đã rất đau khổ khi chứng kiến những cuộc tình của em, đau khổ khi chứng kiến tâm hồn và thể xác em vụn vỡ vì yêu. Tôi đã từng rất hận em vì chẳng bao giờ chịu hiểu tình cảm của tôi dành cho em.

Nhưng giờ đây, tôi lại thấy yêu em hơn bao giờ hết, nụ cười, ánh mắt hồn nhiên của em cứ theo tôi suốt cả ngày và chập chờn trong giấc ngủ của tôi. Tôi muốn cưới em, muốn cùng em xây dựng cuộc sống bằng tình yêu chân thành, muốn em sẽ là mẹ của các con tôi,… nhưng chẳng hiểu sao, những giấc mơ lại không thể trọn vẹn được.

Bởi đan xen giữa những giấc mơ ngọt ngào ấy là tôi lại nhìn thấy hình ảnh em tình tứ với những người đàn ông khác. Họ đã từng yêu và làm cho em đau khổ rất nhiều, tôi muốn xóa đi hình ảnh không hay đó, để nghĩ về em trắng trong, tinh khiết, nhưng càng muốn quên, tôi lại càng nhớ đến nhiều hơn.

Có lẽ tôi là người đàn ông ích kỷ, tôi yêu em, nhưng lại không đủ vị tha để chấp nhận quá khứ của em và cưới em làm vợ. Tôi phải làm gì bây giờ, khi trong lòng tôi không đủ tỉnh táo để đưa ra quyết định cho tình yêu của mình.

Theo Báo Đất Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC