Ngày 3 Tháng 8, 2016 | 07:35 AM

Tôi vẫn còn yêu chồng nhưng bố mẹ bắt phải bỏ

GiadinhNet - Tôi năm nay 25 tuổi, chồng hơn tôi 4 tuổi. Anh là du học sinh Mỹ, học ở Mỹ nhiều năm và cũng đã làm xong tiến sĩ bên Mỹ.

Anh đang chờ việc bên đó và không làm việc gì khi ở Việt Nam. Tính của anh khá "khác người" do nhiều năm anh sống xa nhà, xa quê hương nên không dễ dàng phù hợp văn hóa khi về nước. Chúng tôi cưới nhau khi anh mới về nước và đang chờ việc. Sau cưới 6 tháng thì tôi sinh con nên chúng tôi quyết định về nhà bà ngoại ở. Anh cũng có nhà nhưng ở với mẹ chồng thì không chăm sóc được như ở với mẹ đẻ nên tôi xin về nhà mẹ đẻ ở. Mẹ chồng và anh đồng ý, anh cũng về sống cùng gia đình tôi luôn. Thế nhưng bi kịch chính là ở đó.

Gia đình tôi là một gia đình cởi mở. Bố mẹ chỉ có hai chị em tôi nên rất mực cưng chiều và nghiêm khắc. Khi có anh về sống cùng cả gia đình tôi đều rất vui vẻ. Tôi là người cảm thấy hạnh phúc nhất khi được sống bên những người mình thân yêu. Thế nhưng mọi sự thay đổi khi con gái tôi ra đời. Anh chưa bao giờ thức đêm chăm con. Mọi việc mẹ đẻ tôi lo hết. Nấu ăn thì em gái và bố đẻ tôi lo. Bố tôi thạo việc bao nhiêu thì anh lại lười bấy nhiêu. Hàng ngày anh lên tầng 4 ngồi máy. Đến bữa anh xuống ăn. Ăn đến món nào anh cũng ngơ ngác: "món này là món gì bố nhỉ. Ngon quá bố nhỉ". Xong, anh chẳng rửa bát mà lại lên phòng ngồi. Anh như một đứa trẻ trong nhà, cái gì hỏi đến cũng không biết. Điện nước có hỏng hóc, xe của vợ có hỏng anh cũng không biết đường mà sửa hoặc đem đi sửa. Bố tôi mất cảm tình và thường xuyên bực mình. Tôi ái ngại vì hình ảnh xấu của chồng mình trong mắt bố mẹ.

Anh vô tư và vô tâm. Nhà ở với nhà vợ nên anh gần như chẳng phải lo toan điều gì. Anh không có việc nên ông bà cũng không đòi hỏi phải đóng góp kinh tế. Vô tình chúng tôi trở thành những người ăn bám. Nhưng dường như điều đó không làm anh phải suy nghĩ. Duy chỉ có những lần gửi hồ sơ làm việc tại nước ngoài, thi trực tuyến bị trượt thì anh đâm ra cáu bẳn. Anh nóng tính và thường xuyên càu nhàu. Mỗi lần như thế cả nhà như có chiến sự vì anh đeo bộ mặt nặng trịch suốt cả ngày, có khi đến vài ngày sau chưa hết. Thấy anh lười làm việc và chăm con, tôi góp ý, anh tức giận và tự ái. Có những lần to tiếng, anh quát tháo um trong nhà. Bố mẹ tôi không ngủ được, xuống xem thế nào thì anh cáu gắt nói "ông bà đi ngủ đi không phải việc của ông bà". Một câu nói như vậy làm bố mẹ tôi điên tiết lắm. Vài hôm sau bố mẹ tôi họp mặt hai vợ chồng. Anh nói lời xin lỗi. Nhưng tình cảm gia đình không trọn vẹn như xưa.

Rồi những lần khác, đỉnh điểm của mâu thuẫn vợ chồng do tôi góp ý anh nên tìm việc trong nước để làm tạm. Anh thét vào mặt tôi và quăng đồ vật trong nhà. Tôi sợ hãi bế con ra khỏi phòng. Hôm đó may bố mẹ tôi đi vắng. Nhưng mọi chuyện em gái tôi đều biết. Tôi nghĩ mấy hôm sau mẹ tôi biết chuyện, nhưng bà không nói gì.

Đỉnh điểm của mâu thuẫn là cái tát của chồng trong lúc cả hai nóng giận. Anh phá đồ đạc và tát tôi một cái. Bố mẹ tôi lao xuống. Lần này thì bố tôi thẳng tay đuổi anh ra khỏi nhà. Mặc tôi khóc lóc van xin, bố tôi nhất quyết đuổi anh ra khỏi nhà ngay trong đêm. Kể từ đó chúng tôi sống xa nhau. Khi bình tâm lại, tôi hiểu mọi chuyện cũng một phần do mình không khéo léo. Tôi đã để mọi chuyện đi quá xa. Lẽ ra tôi nên lựa lời nói với chồng nhưng tính tôi cũng không khéo. Tôi thực lòng vẫn còn yêu chồng. Anh tuy cục cằn nhưng tôi biết anh là người tốt. Vả lại thời điểm này là giai đoạn khó khăn của anh. Bây giờ anh về nhà sống với mẹ chồng tôi. Hàng ngày vẫn hỏi thăm tôi nhưng nhất quyết không quay lại nhà bố mẹ vợ. Bố mẹ tôi cũng không hỏi hay nhắc gì đến chồng tôi. Bố mẹ tôi coi như không có. Tôi thì lại không dám nói chuyện với bố mẹ về chồng mình nữa. Mọi người cứ thế cách xa. Chồng muốn thăm con thì tôi lại bế con lên nhà bà nội. Ông bà ngoại cho phép điều đó. Bây giờ tôi không biết phải làm sao, xử lý thế nào? Tôi vẫn còn yêu chồng nhưng kẹt giữa mối quan hệ của chồng mình với bố mẹ đẻ. Tôi phải làm sao? Mong các bạn cho lời khuyên. Chân thành cảm ơn!

Thuynhung....@gmail.com

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC