Ngày 22 Tháng 6, 2013 | 10:34 AM

Tôi trót ăn nem, vì tưởng em ăn chả...

Tôi trót ăn nem, vì tưởng em ăn chả...
  MỚI NHẤT

Tôi nghĩ rằng mình chỉ cần đối xử tốt với em, yêu thương em hết lòng, và không bao giờ gây tội với em nữa là đủ.

Vợ chồng tôi đều có công việc ổn định, thu nhập khá, và đều là thuộc tầng lớp trí thức của xã hội. Bởi vậy, cách cư xử bên ngoài bao giờ cũng phải “ngó trước, ngó sau” cho phù hợp với lẽ thường tình. Để yên lòng hai bên gia đình em, tôi. Và để không phải bực bội vì nghe những lời xét nét, phàn nàn, soi mói của đồng nghiệp hay những người xung quanh.

Em luôn đóng tốt vai của một người dâu thảo, còn tôi cũng tròn trịa với trách nhiệm rể hiền. Tôi luôn tin tưởng em, tuyệt đối. Vì vậy, sau khi nghe một người bạn nói rằng dạo này thấy em hay cặp kè với một anh đồng nghiệp, tôi vô cùng thất vọng và khó chịu. Dù chưa biết thực hư thế nào, tôi muốn nổi điên lên. Sau vài lần theo dõi, tôi thấy đúng là em có đi ăn trưa cùng với người đồng nghiệp đó, còn ngoài ra thì không thấy gì hơn. Nhưng nào ai biết được. Chắc phải có tình ý gì đó.

Tôi đâm ra chán, rồi đi ăn nhậu với mấy người bạn cũ. Giới kinh doanh thường xuyên tiếp khách, ký hợp đồng tại bàn nhậu và thương lượng trong phòng massge, nên chuyện gái gú chẳng có gì lạ với mấy người bạn của tôi. Lần đầu tụi nó rủ, tôi từ chối. Vài lần nữa, trong lúc say xỉn, tôi đã không thể kềm chế được khi bị chúng khích, nào là sợ vợ, nào là đàn ông mà chỉ biết bám váy vợ, không chịu “mở mang” hiểu biết với thiên hạ. Tôi tự nguyện đi theo những cuộc vui. Lần đầu tiên ôm một người con gái khác không phải vợ trong tay tôi cũng thấy tội lỗi, nhưng rồi tôi tìm cách xua đi ý nghĩ ấy, bằng một ý nghĩ khác: Chắc gì vợ tôi đã trong sáng. Chẳng qua là tôi chưa tìm được chứng cứ. Chứ đàn bà đoan chính, thì sao cứ đi ăn trưa cùng anh chàng kia hoài. Ngoài chuyện ăn chung, ai biết họ còn làm gì chung nữa.

Những ý nghĩ đó đã đẩy tôi về phía không em, và tôi rơi vào tay của một người con gái khác. “Rơi” đúng nghĩa. Vì tôi hoàn toàn đắm chìm, u mê trong vòng tay ấy. Chỉ đến khi cô ấy báo với tôi là cô ấy có thai, tôi mới chợt bừng tỉnh.

Tôi bảo cô phá thai, nhưng cô không đồng ý. Cũng may, cô ấy thuộc giới không đàng hoàng, cũng chẳng yêu thương gì tôi, nên đã đồng ý giải quyết với một cục tiền. Và tôi đã giải quyết êm xuôi.

Đêm thoát khỏi vòng tay của cô “bồ nhí” phiền phức, tôi thực sự sung sướng khi được ở bên em. Cũng đêm đó, em nói rằng em đang rất vui, vì em đã làm mai thành công cho anh đồng nghiệp với một người bạn thân của em, hai người chuẩn bị làm đám cưới. Em cho tôi xem hình cưới của họ. Đúng là anh đồng nghiệp tôi đã từng theo dõi. Ôi trời, tôi như vỡ òa. Bao nhiêu là hối tiếc, ân hận.

Tôi xấu hổ với em vô cùng. Vợ tôi chẳng biết gì về chuyện “ăn nem” của tôi, nhưng tôi chẳng thể nào thanh thản được. Tôi luôn nghĩ về tội lỗi của mình. Tôi muốn thú nhận với em, nhưng lại không đủ can đảm. Mà cũng không biết mình có nên nói với em hay không, hay tôi cứ để mặc thời gian chôn vùi?

Tôi nghĩ rằng mình chỉ cần đối xử tốt với em, yêu thương em hết lòng, và không bao giờ gây tội với em nữa là đủ. Nhưng nghĩ là nghĩ thế thôi, để tự động viên mình, chứ tôi chưa bao giờ hết day dứt về cái áng ngoại tình của mình, mà còn ngoại tình với một người không ra gì nữa mới đau chứ.

Tôi ân hận biết bao, và căm ghét chính mình.
Theo Khải Phong
Khám Phá

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC