Ngày 2 Tháng 7, 2019 | 07:00 AM

Tôi sợ sẽ tiếp bước 'truyền thống' đổ vỡ hôn nhân của gia đình

  MỚI NHẤT

Gia đình tôi từ bà ngoại đã 2 đời chồng, cậu tôi 2 đời vợ, đến mẹ và dì tôi cũng vậy.

Gia đình tôi từ bà ngoại đã 2 đời chồng, cậu tôi 2 đời vợ, đến mẹ và dì tôi cũng vậy.

Tôi là con gái nhưng bạn bè luôn xem như một người đàn ông bởi lúc nào tôi cũng tỏ ra mọi chuyện đều ổn, hay cười nói, ít khi buồn. Hầu như tôi đều tự làm được mọi chuyện, rất hiếm khi và cũng ngại nhờ vả người khác.

Gia đình tôi từ bà ngoại đã 2 đời chồng, cậu tôi 2 đời vợ, đến mẹ và dì tôi cũng vậy. Người chồng sau của mẹ tôi rất tốt, tôi đi học chú đều quan tâm và hỏi han, chăm lo cho tôi như con gái ruột. Hai người sống với nhau chứ không có ý định sinh con thêm vì tuổi cũng ngoài 50. Chuyện gia đình tôi rất phức tạp, thật sự chính tôi còn cảm thấy bất lực mỗi khi nghĩ về nhà mình. Từ nhỏ tôi đã được chứng kiến cảnh ba mẹ đánh chửi nhau. Khi nhỏ, tôi được gửi cho ngoại và đi học ở đó đến khi ba mẹ ly hôn. Tôi sớm tự lập, ở cùng ngoại thì ông ngoại ghẻ suốt ngày say xỉn. Nhớ lại quãng thời gian đó, tôi thật sự rất sợ.

Đến bây giờ, khi nghĩ về một mối quan hệ nào đó nghiêm túc, tôi lại sợ viễn cảnh đó tiếp diễn ở đời thứ 3 là mình. Những chuyện về nhà mình, tôi chưa từng kể với bất kỳ ai, sợ người ta đánh giá tôi và gia đình.

Ở độ tuổi 24, bạn bè cùng trang lứa đều đang tất bật yêu đương và cưới hỏi, có những bạn đã có gia đình riêng hạnh phúc. Còn tôi đã kết thúc mối tình đầu được khoảng một năm. Là con gái, ai chẳng muốn được yêu thương và bao bọc, nhưng có lẽ do từ nhỏ đến giờ tôi đã chứng kiến nhiều cuộc đổ vỡ nên trong lòng đã không còn tồn tại cái gọi là hạnh phúc gia đình. Khi ra trường đi làm, nghe các chị đồng nghiệp kể về chồng con, lại càng khiến tôi thêm sợ hãi.

Đôi khi tôi cũng muốn mở lòng đón nhận tình cảm của ai đó nhưng nghĩ lại thôi. Tôi thật sự tự ti về chuyện của gia đình mình, sợ đổ vỡ sẽ khổ, lo thế hệ sau này tổn thương như mình. Ngoài ra tôi chưa lo lắng được cho mẹ nhiều, cho dù chú rất tốt nhưng tôi vẫn muốn làm thật nhiều điều cho mẹ trước khi lo cho hạnh phúc của mình, vì mẹ đã hy sinh và lo lắng cho tôi quá nhiều. Liệu rằng trong tương lai, lịch sử đổ vỡ đó có lặp lại ở thế hệ của tôi? "Lấy vợ xem tông, lấy chồng xem giống" liệu có đúng?

Theo Liễu (VnExpress)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC