Ngày 9 Tháng 3, 2017 | 07:00 PM

Tôi sợ chết nếu... lấy em!

GiadinhNet - Tôi và em yêu nhau được 3 năm thì tính đến chuyện kết hôn. Khi tôi đưa em về ra mắt gia đình, tất cả mọi người đều ưng thế mà khi bàn việc kết hôn thì lại có chuyện.

Mẹ tôi đi coi bói nói là nếu tôi và em đến với nhau thì tôi sẽ chết. Vì lý do đó mẹ nhất quyết không cho tôi kết hôn với em. Tôi giấu em chuyện này nhưng em cảm nhận được những bất thường từ gia đình tôi. Tính em rất thẳng thắn và tự trọng nên nếu biết thái độ này xuất phát từ việc mẹ đi coi bói, chắc chắn em sẽ rời bỏ tôi.

Em rất tốt, rất được lòng người lớn và trẻ nhỏ. Gia đình gia giáo, bản thân lại là người có học thức. Tôi rất khó khăn để giữ được tình yêu của em vì xung quanh em luôn có rất nhiều người theo đuổi. Mọi người ai tiếp xúc với em cũng đều khen cả, chưa ai chê câu nào. Thậm chí không ít người quý mến em quá còn bảo tôi là may mắn, rằng nếu không lấy thì họ sẽ về gả cho con trai họ.

Bản thân tôi không quá mê tín thế nhưng nghe mẹ nói tôi cũng sợ. Tôi nói mẹ đi xem vài nơi khác xem sao thì mẹ nói mẹ đã ngấm ngầm xem 3 thầy rồi, cả 3 thầy đều nói như vậy nên mẹ không thể làm ngơ, mẹ buộc phải nói cho tôi biết. Nghe đến vậy thì tôi rất sợ. Sau đó tôi cũng cùng mẹ trực tiếp đi xem một thầy nữa, thầy này cũng nói như vậy. Đến lúc này tôi gần như tuyệt vọng.

Tôi thực sự rất yêu em. Tôi không muốn mất em. Nhưng tôi cũng rất sợ cái viễn cảnh được vẽ ra bởi những ông thầy kia. Xin mọi người cho tôi lời tư vấn. Thực sự lòng tôi rất rối bời. Xin chân thành cảm ơn!

tran...@gmail.com

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC