Ngày 15 Tháng 12, 2016 | 08:00 AM

Tôi sợ bồ cũ sẽ nhắn tin cho vợ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trước khi đến với vợ bây giờ tôi có một mối tình 5 năm nhưng không đi đến đâu.

Tình cũ của tôi sinh ra trong một gia đình giàu có, bố mẹ đều có chức vụ cao. Nhưng cũng chính vì thế mà họ đã ngăn cản tình yêu của chúng tôi. Gia đình tôi thì nghèo, bố mất sớm một mình mẹ nuôi ba con ăn học. Với gia cảnh như thế, việc họ không cho con gái họ trở thành thành viên trong gia đình tôi cũng là điều dễ hiểu. Tôi thông cảm được và cứ thế lặng lẽ rút đi trong sự đau đớn của bản thân với một lời hứa mình sẽ phải giàu có.

Mối tình đầu của tôi phải nói là rất đẹp. Em rất yêu tôi và làm tất cả vì tôi. Thậm chí em nói rằng em sẵn sàng từ bỏ tất cả để cùng tôi trốn đi một nơi nào đó miễn là em được ở cạnh tôi. Nhưng tôi không thể làm thế được. Tự trọng của thằng đàn ông và tình yêu với em khiến tôi phải lựa chọn và dứt khoát: Tôi là người ra đi. Tôi bỏ đi vào Nam và không nói với em lời nào. Tôi cắt đứt mọi liên hệ và chìm ngập trong công việc để quên em. Tôi vẫn nhớ như in có những đêm tôi nhớ em đến vô hạn. Tôi chạy thẳng ra bến xe, lao vào đêm tối, tôi muốn tìm cách để về ngay bên em. Nhưng rồi ngay lúc đó tôi trấn tĩnh lại được. Tôi xé bỏ vé và trở về với nỗi cô đơn của mình. Tôi lại nghĩ đến mẹ mình và lại lao đầu vào làm việc.

5 năm sau đó, tôi gặp vợ bây giờ, cũng là một người con gái Bắc vào Nam theo gia đình. Chúng tôi nên duyên vợ chồng. Vợ tôi là một người con gái học thức, chu toàn và hiếu đễ với gia đình hai bên. Cô ấy chăm con rất khéo và rất hợp với mẹ tôi. Tôi đã cảm thấy mình may mắn khi gặp và lấy được em. Sau đó cả gia đình tôi chuyển ra Bắc và chọn Hà Nội là nơi sinh sống. Gia đình bố mẹ vợ tôi cũng ra Bắc, công việc của tôi ở Bắc cũng thuận hơn, công việc của vợ thì có thể di chuyển được, mẹ tôi cũng muốn ở Hà Nội để thỉnh thoảng về quê cho tiện. Thế là chẳng có lý do gì để chúng tôi không trở lại Hà Nội. Lần trở lại này, tôi đã ở một vị thế khác, tôi giàu có hơn chứ không còn là một anh chàng sinh viên nghèo ba mất sớm, một kẻ nhà quê bị gắn mác tỉnh lẻ nữa... Tôi trở lại Hà Nội với một gia đình hạnh phúc, đầy đủ, với một công việc thuận lợi. Chúng tôi mua ngay một chung cư cao cấp. Tôi cũng bảo vợ nghỉ làm để chỉ cần ở nhà chăm con. Mẹ tôi thì lại muốn về quê gần họ hàng. Tôi cũng sửa ngay căn nhà cho bà để bà về sống ở đó, gần con gái, gần họ hàng. Cuộc sống đối với tôi chưa bao giờ cảm thấy đầy đủ như lúc này.

Thế nhưng nửa năm nay người yêu cũ của tôi khi biết tôi về Hà Nội, cô ấy đã chủ động liên lạc lại. Cô ấy hỏi thăm tôi và gợi lại những kỷ niệm hai đứa khi xưa. Tôi đã thực sự bồi hồi, tôi thực sự xao xuyến về tình yêu đẹp thời trai trẻ của mình. Cô ấy vẫn còn giữ rất nhiều kỷ niệm về chúng tôi cả trong ký ức, cả bằng những bức thư, tấm hình, kỷ vật... Cô ấy đã làm tôi như được trở lại với tình yêu đầu tiên đầy mãnh liệt và nhiều đau khổ của mình. Nhưng rồi sau tất cả, tôi bừng tỉnh ra. Tôi sợ mất gia đình hiện tại của mình. Vợ tôi là một người rất ghen. Cô ấy mềm mại, dịu dàng nhưng thẳm sâu thì cương trực và mạnh mẽ. Tôi sợ nếu tôi làm điều gì sai, khó lòng có đường quay lại. Khi yêu nhau, tôi không nói cho vợ biết về mối tình đã qua. Tôi muốn chôn vùi tất cả. Vì vậy vợ không hề biết tôi đã có một mối tình như thế thời tuổi trẻ. Nay có sự việc này tôi càng sợ. Tôi chỉ sợ người yêu cũ nhắn tin vào facebook, vào điện thoại... hoặc thậm chí tìm đến nhà tôi. Tôi sợ khi nghĩ đến cảnh vợ và cô ấy gặp mặt nhau. Tôi đang không biết phải làm thế nào? Từ chối sự giao tiếp với người yêu cũ, e rằng không hợp lý. Nhưng nếu tiếp tục thì gặp rất nhiều nguy cơ. Xin hỏi tôi phải làm sao bây giờ? Xin chân thành cảm ơn.

hoang...@gmail.com

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC