Ngày 7 Tháng 6, 2018 | 10:15 AM

Tôi sẽ không để chồng có cơ hội đánh đập thêm lần nào nữa

Chồng vô tâm, sĩ diện hão và rất gia trưởng, sẽ giải quyết bằng nắm đấm ngay khi có thể với vợ nếu không làm anh hài lòng.

Chúng tôi yêu nhau gần 6 năm, cưới gần 7 năm, trải qua biết bao khó khăn mới có thể cưới. Toàn bộ cuộc sống của tôi chính là toàn tâm cho bạn trai (chồng tôi bây giờ), đến khi lấy chồng thì hy sinh không tiếc cho gia đình chồng. Nhưng những gì tôi nhận được chỉ là sự buồn bã, đau khổ, bị ba mẹ chồng ác cảm từ lúc mới cưới, bình thường thì ông ít nói, đến khi có rượu vào lại kiếm cớ để có thể chì chiết vợ chồng tôi. Mẹ chồng là người phụ nữ của gia đình, nếu đàn ông trong nhà mà lớn tiếng thì bà cũng im lặng nghe chứ không phản kháng. Chồng vô tâm, sĩ diện hão và rất gia trưởng, sẽ giải quyết bằng nắm đấm ngay khi có thể với vợ nếu không làm anh hài lòng. Đây không phải là lần duy nhất tôi bị đánh, nhưng chắc chắn phải là lần cuối cùng anh có thể động chạm vào thân thể của tôi.


Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tôi không phải là người vợ hoàn hảo nhưng tự biết sắp xếp để cân bằng giữa việc nhà và việc cơ quan, rồi chăm lo con cái. Tôi phải tự gồng gánh kinh tế của hai đứa ngay cả khi phải lâm vào cảnh "giật gấu vá vai". Còn anh, chỉ có mỗi việc lên mạng, lướt web và ăn, công việc không đâu vào đâu, kể cả khi không có việc anh cũng chẳng màng vì tất cả đã có mẹ anh lo. Đến lúc có chuyện thì lại mang cha mẹ tôi ra và dùng những từ tục tĩu, đó là điều tôi không bao giờ chấp nhận, chưa kể những trận đánh thừa chết thiếu sống. Tôi từng tự nhủ để anh làm hòa, qua một đêm thì mọi chuyện sẽ đâu vào đấy, con nó cần có bố. Nhưng có lẽ, để nó sống trong một gia đình mà ông nội không tôn trọng bà nội, sử dụng từ ngữ đầu đường xó chợ, ba nó thì hở chút giải quyết bằng nắm đấm ngay trước mặt con, đó không phải là môi trường cho con tôi lớn lên. Con gái tôi phải được sống trong môi trường giáo dục tốt, mọi người đối xử tử tế với nhau.

Tôi đã nghĩ đến việc làm một thỏa thuận hôn nhân để đề phòng đến những việc bất trắc trong tương lai, thế nhưng khi thói vũ phu và gia trưởng trở thành bản chất con người, thì việc tôi nhún nhường trở về chỉ làm cho anh càng thêm khinh rẻ tôi mà thôi. Khi tôi viết những dòng này, tôi đang ở nhà để có thể bình tâm từ những chuyện đã xảy ra. Tương lai tôi có thể khó khăn khi một mình chăm con, nhưng tôi chắc là con sẽ hiểu khi nó lớn lên. Tôi sẵn sàng tạo điều kiện để chồng có thể về thăm con và chơi với con. Tôi ly hôn chồng là đúng phải không các bạn?

Theo Nguyệt/Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC