Ngày 16 Tháng 9, 2017 | 12:00 PM

Tôi phải làm gì để có thể yêu chồng

32 tuổi, tôi lấy chồng không phải vì yêu mà vì muốn làm vui lòng ba mẹ, họ muốn tôi lấy chồng để yên bề gia thất…


32 tuổi, tôi lấy chồng không phải vì yêu mà vì muốn làm vui lòng ba mẹ, họ muốn tôi lấy chồng để yên bề gia thất… (Ảnh minh họa)

32 tuổi, tôi lấy chồng không phải vì yêu mà vì muốn làm vui lòng ba mẹ, họ muốn tôi lấy chồng để yên bề gia thất… (Ảnh minh họa)

32 tuổi, công việc ổn định, nhưng đã một lần đổ vỡ trong tình yêu. Tình yêu kéo dài đến gần 5 năm trời, tôi và anh đã lên kế hoạch làm đám cưới, chụp ảnh cưới, rồi chuẩn bị góp tiền mua nhà thì tôi bị phụ tình.

Chồng chưa cưới bỏ tôi để cưới người con gái khác chỉ sau một chuyến công tác chưa tròn một tháng. Anh nói cô ấy đã có bầu, nên anh không thể làm khác được. Anh mong tôi tha lỗi và mong tôi hãy quên tất cả những kỷ niệm về anh.

Chia tay anh, tôi không khóc được mà chỉ cảm thấy hận, hận vì tình yêu gần 5 năm của tôi và anh, với biết bao nhiêu kỷ niệm lại không bằng tình cảm của người mới quen anh chưa tròn một tháng trời. Tôi giận mình, vì bao nhiêu lần anh bảo cưới, tôi lại cứ lần nữa từ chối vì công việc không ổn định, rồi tôi lại hận anh vì đã mau quên lời hứa không làm tôi đau khổ.

Bao nhiêu năm sau khi bị người tình phụ bạc, tôi chẳng muốn thân thiết, chẳng muốn gần gũi hay làm quen với ai. Bố mẹ sốt ruột, một phần vì lo con gái không lấy chồng, một phần vì sợ mang tiếng có con gái lớn trong nhà như “bom bổ chậm” nên thúc giục tôi lấy chồng.

Tôi chẳng yêu chồng mình, chẳng có cảm xúc gì khi ở bên anh, nhưng tôi biết, nếu tôi đồng ý lấy anh, bố mẹ tôi sẽ vui vẻ, hạnh phúc vì không còn phải lo lắng con gái ế chồng nữa.

Tôi theo anh về làm vợ mà không hề có tình yêu thương, không làm tròn trách nhiệm của một người vợ. Tôi sống bên anh, nhưng vẫn luôn hoài niệm về những kỷ niệm với người đàn ông cũ. Chồng biết những cảm xúc của tôi nhưng anh không nói ra, điều đó càng làm tôi cảm thấy có lỗi với anh nhiều hơn.

Tôi làm gì để yêu anh, để làm tròn trách nhiệm của một người vợ với chồng mình, và để quên đi mối tình 5 năm với người đàn ông kia…

Theo Nga/Báo Đất Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC