Ngày 18 Tháng 2, 2016 | 10:51 AM

Tôi ngã vào bẫy ngoại tình do bản thân tạo ra

Tôi đã sai lầm khi nhận những món quà của người ấy, lấy đó làm niềm vui mà không dứt khoát ngay khi biết họ có tình ý với mình.

Tâm trạng tôi giờ rất hoang mang, day dứt và hối hận về những việc đã làm. Tôi 32 tuổi, có gia đình và 2 bé rất đáng yêu. Sau bao sóng gió, thăng trầm khủng khiếp của cuộc sống gia đình, chúng tôi đã chèo lái con thuyền tình cảm đi đúng quỹ đạo của nó. Tôi là một người sống khá khép kín, ít giao lưu bạn bè, ngoài giờ làm dành hết thời gian vào công việc nhà, nội trợ và chăm sóc con cái.

Chồng tôi là một người quyết đoán, kiếm nhiều tiền nhưng thiếu tâm lý, gia trưởng và có phần thực dụng. Thời gian chúng tôi quen biết đến kết hôn chỉ khoảng vài tháng, trước đó tôi không hề có mối tình nào nên không biết yêu là gì. Không phải không có ai theo đuổi mà do tôi sợ yêu rồi bị bỏ rơi thì đau khổ lắm, nên đòi có việc làm ổn định ai hỏi mới cưới. Giờ tôi mới thấy tiếc tuổi trẻ của mình đã bỏ phí. Chắc có lẽ chưa từng được cảm giác yêu thương, quan tâm nên tôi mới sa vào vùng bùn tội lỗi mà chưa thoát ra được.

Cuộc sống gia đình tuy chưa thật hạnh phúc, cũng có những lúc cãi vã nhưng chưa bao giờ căng thẳng vì tôi luôn xuống thang trước. Tôi cảm thấy hài lòng với những gì mình đang có vì cuộc sống không ai được vẹn toàn. Đúng là đời người mấy ai học được chữ ngờ, tôi bắt đầu tham gia mạng xã hội, kết giao bạn bè nhiều hơn. Tình cờ, tôi gặp lại người bạn cũ trên Facebook, chúng tôi đã nói chuyện rất cởi mở và thân mật. Lúc đầu là chuyện công việc, sau đó chuyện gia đình, cuộc sống. Cậu bạn đó quả thực rất hiểu biết về đời sống xã hội nên thường trò chuyện, tâm sự và giúp đỡ tôi giải quyết những khó khăn tôi gặp phải. Chúng tôi ngày càng thân thiết hơn, rồi người bạn đó quan tâm tôi, tặng hoa, thiệp mừng vào những ngày lễ (trước đây chưa có ai quan tâm tôi vậy, kể cả chồng cũng chưa từng nhớ ngày sinh nhật hoặc ngày lễ mà quan tâm tôi bao giờ).

Tôi đã sai lầm khi nhận những món quà của người ấy, lấy đó làm niềm vui mà không dứt khoát ngay khi biết người bạn đó có tình ý với mình. Chúng tôi đều đã có gia đình nhưng ngày càng dành cho nhau những lời ngọt ngào hơn và đã sa ngã. Giờ đây lương tâm tôi rất cắn dứt, rất hối hận vì cảm thấy có lỗi với chồng, với vợ của người kia. Tôi vẫn rất yêu chồng, không muốn mất gia đình, nhưng lại sợ làm người bạn ấy tổn thương khi rút lui lúc này. Thực sự chỉ vì chút yếu lòng, thiếu sự quan tâm với chia sẻ của chồng mà tôi đã tự đẩy mình ngã vào bẫy ngoại tình do một tay mình tự tạo. Giờ tôi đang rất cần những lời khuyên từ các bạn, phải làm sao để thoát khỏi vũng bùn này?

Theo Nhung/VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC