Ngày 7 Tháng 11, 2014 | 04:00 PM

Tôi lấy chồng để quên đi người cũ

  MỚI NHẤT

Tôi quyết định lấy chồng không phải vì tình yêu mà vì muốn nhờ anh để quên đi hình bóng người cũ.

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là tôi lên xe hoa, nhưng tôi không cảm thấy hạnh phúc, mà thay vào đó là cảm giác lo lắng, sợ hãi. Bởi hơn ai hết, tôi hiểu rất rõ đây là một đám cưới không có tình yêu, hay nói đúng hơn, tôi không hề yêu anh.

Tôi lấy chồng để quên đi hình bóng người cũ (Ảnh minh họa)

Tôi lấy chồng để quên đi hình bóng người cũ (Ảnh minh họa)

Tôi lấy anh chỉ để quên đi hình bóng người cũ- nười đã mang đến cho tôi những hạnh phúc, những niềm đau trong quá khứ rồi và tôi lấy chồng chỉ để cho có chồng, để kết thúc cuộc sống độc thân, để bố mẹ tôi không còn lo lắng con gái bị ế chồng.

Tôi năm nay đã 27 tuổi, ở tuổi tôi, nhiều người đã yên bề gia thất, còn tôi vẫn đi về một mình. Không phải tôi quá xấu xí nên không được ai yêu, mà tôi chẳng thể yêu được ai, sau mối tình đầu dang dở kéo dài 5 năm trời.

Tôi biết yêu từ năm tôi 18 tuổi, khi ấy người yêu của tôi là một người bạn học cùng cấp 3. Chúng tôi yêu nhau, và cùng nhau ra Hà Nội học đại học. Những tháng ngày xa quê, thiếu thốn tình cảm gia đình, càng làm cho chúng tôi thêm gắn bó với nhau hơn.

Nên mặc dù chưa cưới, chúng tôi vẫn dọn về sống với nhau như vợ chồng. Chúng tôi đã có những ngày thực sự hạnh phúc bên nhau, anh nói anh yêu tôi, tình yêu ấy hiển nhiên như một ngày thì phải có ngày và có đêm vậy. Nếu tôi là đêm thì anh sẽ là ngày, chúng tôi sẽ không bao giờ chia xa nhau.

Anh hứa, sau khi ra trường, chúng tôi sẽ về nói chuyện với bố mẹ để làm đám cưới. Nhưng cuộc sống của những sinh viên mới ra trường đầy rẫy những khó khăn, thử thách, nên chúng tôi quyết định khi nào ổn định kinh tế thì mới tính đến chuyện làm đám cưới. Chưa kịp ổn định, thì anh đã phản bội tôi để yêu người con gái khác.

Anh bảo, đã không còn yêu tôi nữa, nên không muốn kéo dài thêm tình yêu làm gì, chỉ làm cho tôi thêm đau khổ. Anh dọn đồ đạc ra đi, để mặc tôi khóc lóc, đau đớn đến tột cùng. Tôi đau đớn vì mất đi tình yêu của mình thì ít, mà đau đớn vì mất đi niềm tin vào cuộc sống, niềm tin vào đàn ông thì nhiều.

Sau mối tình đầu dang dở đó, tôi chẳng dám yêu ai, vì tôi sợ họ lại phản bội mình thêm một lần nữa. Bạn bè tôi, lần lượt lấy chồng, sinh con ổn định cuộc sống, mỗi lần về quê thấy tôi vẫn một mình bố mẹ tôi rất lo lắng và muốn tôi lấy chồng. Một người bạn công tác cùng cơ quan của mẹ làm mối cho tôi một anh kỹ sư xây dựng cũng làm ở Hà Nội, chúng tôi gặp nhau vài lần, anh cũng yêu quý tôi và muốn tiến tới hôn nhân.

Tôi kể cho anh hết về chuyện quá khứ của mình, kể cả chuyện tôi đã sống với người cũ rồi để anh tự quyết định có quen tôi nữa hay không. Anh nói anh không quan tâm nhiều đến quá khứ mà chỉ quan tâm đến những gì diễn ra trong hiện tại và tương lai hai đứa. Anh yêu sự chân thành của tôi và yêu con người hiện tại của tôi và muốn cùng tôi đi tiếp quãng đường còn lại, xoa dịu những nỗi buồn người cũ đã mang đến cho tôi.

Anh là một người đàn ông tốt, tôi cảm nhận được điều đó. Chỉ có điều, tôi chẳng có cảm xúc yêu đương gì khi ở bên anh, nhưng tôi vẫn đồng ý cưới anh, chỉ bởi vì tôi muốn kết thúc cuộc sống độc thân, muốn có chồng để quên đi người đàn ông đã làm tôi đau khổ.

Nếu không có gì thay đổi, chưa đầy một tháng nữa đám cưới của chúng tôi sẽ được tổ chức, nhưng tôi chẳng thấy vui, mà thay vào đó là một cảm giác lo lắng, sợ hãi.

Theo Kiều Mai
Báo Đất Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC