Ngày 3 Tháng 12, 2017 | 12:00 PM

Tôi có nên vì mẹ mà bỏ vợ?

Tôi là đứa con duy nhất của mẹ tôi, cả cuộc đời mẹ vất vả cố gắng chỉ để cho tôi, vì tôi mẹ đánh đổi và chấp nhận tất cả…Vậy mà, lúc tôi trưởng thành và lập gia đình, lại làm mẹ thêm suy tư, buồn phiền...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Mẹ tôi ngày đó đẹp lắm, mọi người nói mẹ tôi đẹp nhất vùng, không biết có phải câu nói hồng nhan bạc mệnh ứng luôn vào mẹ tôi hay không, mà bao nhiêu đám mẹ chẳng ưng, để rồi mẹ đi yêu anh ca sĩ đa tài nhưng đa tình trên phố huyện. Rồi mẹ mang bầu tôi mà chẳng có đám cưới nào được diễn ra, thậm chí cả gia đình nhà bố tôi đều không chịu thừa nhận. Uất hận, ông bà ngoại bắt mẹ phải bỏ tôi đi bằng được. Chẳng còn cách nào mẹ buộc phải bỏ trốn vào Nam rồi sinh tôi. Mãi đến ngày bà ngoại gần mất, ông ngoại mới cho phép mẹ con tôi về quê nhận họ hàng. Còn nhà nội thì tuyệt nhiên chưa bao giờ chịu thừa nhận.

Vợ tôi cũng đẹp, em là con gái xứ Thanh chăm chỉ kiếm tiền biết vun vén cho gia đình. Em thương chồng yêu con, ấy vậy nhưng không hiểu sao với với mẹ chồng em không lúc nào hài lòng cả. Em luôn chê bai, dè bỉu những bữa cơm mẹ chồng nấu, nhưng em lại rất ít khi vào bếp. Em chê mẹ chồng làm vụng làm bẩn, nhưng em lại chẳng mấy khi chịu lau dọn chùi rửa. Để tránh mâu thuẫn, tôi đành thuê người giúp việc.

Tôi đã cảnh cáo vợ không dưới 3 lần, khi chứng kiến vợ hỗn láo với mẹ tôi. Vậy nhưng hàng xóm vẫn nói với tôi: “Mày kiếm mẹ trẻ về cho má mày chăm đấy à…”, tôi vô cùng bất ngờ và choáng váng. Thì ra 6 tháng vừa qua tôi vắng nhà, vợ tôi cho người giúp việc nghỉ và bắt mẹ tôi phải phục dịch, lấy lý do con nhỏ cô ấy không chịu ăn cùng mâm với mẹ tôi.

Thằng con tôi mới bập bẹ biết nói đã gọi bà nội là osin cũng do mẹ nó coi bà nội không khác gì người giúp việc. Mẹ tôi chưa bao giờ ca thán gì với con trai, chỉ khóc làm tôi càng đau lòng hơn. Bao nhiêu năm mẹ cam chịu khổ cực nuôi tôi lớn khôn, vậy mà giờ mẹ lại phải uất ức chịu đựng tiếp chỉ vì thương con thương cháu. Dù vẫn còn yêu vợ, nhưng tôi thực sự đã mất hết niềm tin vào cô ấy. Sự việc rành rành như thế cô ấy vẫn nói do hàng xóm đặt điều. Tôi có nên bỏ vợ để mẹ tôi được sống những ngày tháng cuối cùng được vui vẻ bình yên không?

Theo Hoàng Vũ/Dân Trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC