Ngày 3 Tháng 12, 2019 | 04:28 PM

Tôi chọn sai chồng

  MỚI NHẤT

Tôi 35 tuổi, có một bé 3 tuổi và đang mang thai bé thứ hai. 5 năm kết hôn thì đến 4 năm tôi khổ sở vì nợ nần do chứng cá độ đá bóng của chồng.

Công việc của tôi ổn định, thu nhập trung bình khá, chồng tôi thu nhập cao nhưng không ổn định, năm nào anh cũng nhảy việc một tới hai lần. Tôi nghi ngờ và phát hiện chồng cá độ bóng đá ngay sau khi cưới. Anh thường thức khuya, ngủ riêng ngoài phòng khách, điện thoại cài mật khẩu và luôn kè kè bên mình ngay cả khi đi vệ sinh. Do có thai ngay khi cưới nên tôi đành "ngậm đắng nuốt cay" chấp nhận anh để con sinh ra được có cha. Vì bỏ qua và giữ thể diện cho anh nên khi con vừa lọt lòng, còn trong tháng ở cữ, tôi phải bán hết vàng cưới, lo liệu thêm tiền để đưa cho anh trả nợ.

Những tưởng anh "quay đầu là bờ" nhưng chứng nào tật nấy, ngoài nợ nần và cá độ anh còn là người gia trưởng, lười biếng, hiếm khi làm việc nhà. Có những đêm con ốm sốt tôi vừa bế con vừa thức làm việc để kịp tiến độ, anh vẫn ngon giấc trên giường. Chỉ một việc đơn giản là tôi nhờ anh đưa con đi học buổi sáng mà anh không chịu, trong khi thời gian làm việc của anh linh động, bình thường 8h sáng mới làm và chỗ làm cách nhà chưa tới 3 km, tôi đi làm xa nhà hơn 7 km, hay bị tắc đường vào làm sớm. Mọi việc trong nhà từ trả nợ mua nhà, tiền ăn học của con, sinh hoạt phí, đối nội đối ngoại một tay tôi lo. Anh có đóng góp nhưng không đồng đều, tháng có tháng không, không quan tâm thừa đủ ra sao.

Gia đình nhà chồng ở xa, lại không dư thừa gì nên không giúp đỡ được về vật chất lẫn việc trông cháu. Mọi việc tôi đều nín nhịn cho qua chuyện nhưng vừa rồi lại phát hiện chồng đang vướng vào nợ nần do vay nặng lãi để trả tiền cá độ 500 triệu. Tôi như phát điên và rơi vào trạng thái trầm cảm. Tôi phải làm gì cho qua giai đoạn này?

Theo VnExpress

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC