Ngày 13 Tháng 4, 2019 | 07:00 AM

Tôi chịu đựng hôn nhân địa ngục vì 'cưới chạy ế'

  MỚI NHẤT

Kết hôn sau một tháng hò hẹn, tôi đau khổ khi biết chồng là kẻ chăng hoa, luôn ôm mộng tưởng quay lại với người yêu cũ.

Anh mãi dây dưa với người cũ, bắt tôi phá thai Anh tỏ thái độ hằn học khi tôi hay đi chơi với bạn Tôi bắt gặp chồng bên người yêu cũ, anh vẫn nói 'không có chuyện gì'

29 tuổi, câu hỏi "bao giờ lấy chồng" khiến tôi bị dày vò tới mức ngộp thở. Chứng kiến lũ bạn lần lượt lên xe hoa, con bồng con bé, tôi chạnh lòng và thầm mơ về tổ ấm hạnh phúc của riêng mình.

Tôi từng trải qua vài lần hẹn hò từ lúc ngồi ghế nhà trường cho đến khi đi làm nhưng có lẽ vì chưa đậu duyên nên yêu ai cũng chỉ được một thời gian rồi tan vỡ. Thế rồi tôi gặp anh, một người đồng hương, trên chuyến tàu về quê. Như trúng tiếng sét ái tình, cả hai quấn lấy nhau trong một tháng hẹn hò rồi quyết định gắn bó vì tôi hay anh đều đến tuổi lập gia đình.

Chúng tôi thuê một căn chung cư nhỏ để dọn về chung sống sau đám cưới. Hàng ngày anh đưa tôi đi làm, tối về cùng nấu nướng, ăn uống rồi dọn dẹp và tâm sự đủ điều. Những tưởng hạnh phúc mỉm cười với tôi muộn nhưng tròn trịa và bền vững. Vậy mà chỉ hai tháng của giai đoạn đầu hôn nhân, tôi đã vỡ mộng khi hiểu được con người thật của chồng mình.

Một lần, khi anh đang ngủ, tôi giật mình nghe tiếng báo tin nhắn từ điện thoại của chồng. Hóa ra sau lưng tôi, anh vẫn tán tỉnh những cô gái trẻ đẹp khác. Tôi tận mắt đọc được anh than thở với nữ đồng nghiệp rằng hối hận vì kết hôn quá sớm. Anh bảo không yêu tôi, vì thương tôi "quá lứa" mới chấp nhận giúp tôi "cưới chạy ế". Không kìm chế nổi trước lời lẽ xúc phạm, tôi gào khóc, ném điện thoại của anh vào góc tường. Anh cũng nổi điên, mắng chửi tôi khiến tình cảm vợ chồng bắt đầu rạn nứt.


Ảnh minh họa: Shutterstock.

Ảnh minh họa: Shutterstock.

Hai tuần trôi qua chúng tôi vẫn "chiến tranh lạnh". Anh không chủ động làm hòa nên đành xuống nước để không khí gia đình bớt căng thẳng. Kể từ đó mặc kệ tôi nỗ lực hàn gắn tình cảm, anh ra sức gây áp lực, bắt bẻ tôi mọi thứ từ việc nhà, chuyện đối nội - đối ngoại tới quan hệ vợ chồng.

Chúng gần gũi cho có chứ không hề có sự thăng hoa và hòa hợp. Anh hời hợt, vô cảm, thậm chí đôi lúc thô lỗ. Khi mọi chuyện đang diễn biến theo chiều hướng rất tệ, tôi lại vô tình xem điện thoại và phát hiện anh vẫn lưu luyến người yêu cũ. Anh nhắn rằng dù gặp gỡ bao nhiêu cô gái vẫn không thể quên được chị.

Họ có mối tình kéo dài gần 10 năm nhưng vì gia đình anh phản đối nên không thể kết hôn. Anh bất lực trước gia đình, đau khổ và tìm quên bằng việc lao vào các mối tình khác. Thông thường, anh không thể duy trì một mối quan hệ quá vài tuần vì sớm muộn đối tác cũng phát hiện ra anh luôn tơ tưởng người phụ nữ khác. Riêng tôi, phần vì ngây thơ, phần vì cưới gấp nên chưa biết trong lòng anh chỉ có một người mà anh thực sự muốn lấy làm vợ.

Hiện tôi vô cùng đau khổ vì chồng sống bên mình nhưng luôn mong chờ ngày được về bên người cũ. Trong bức email mới nhất, anh rủ chị ta ra nước ngoài làm lại cuộc đời và nói về tôi: "cô ấy chưa có con, rồi sẽ gặp một người tốt". Tôi trách anh một thì giận bản thân mười. Hôn nhân đâu phải trò chơi, tại sao tôi quyết định đánh cược cuộc đời với người đàn ông chỉ mới quen được một tháng.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC