Ngày 4 Tháng 8, 2013 | 04:40 PM

Tính sao bây giờ?

Tính sao bây giờ?
  MỚI NHẤT

Tôi đã khuyên chồng đến bác sĩ chuyên khoa để trị bệnh nhưng anh ấy nhất quyết không chịu mà tự mua kháng sinh về uống. Tuy bị bệnh nhưng anh ấy vẫn có nhu cầu chăn gối rất cao.

Do làm ăn thất bại, ông xã tôi sa sút tinh thần, theo bạn bè ăn nhậu thường xuyên. Tôi đã động viên và cố hết sức để gầy dựng lại. Đến nay thì mọi thứ đã dần ổn định. Nhưng trong một thời gian dài ăn chơi bê tha, ông xã tôi bị nhiễm bệnh giang mai.
 
Tôi đã khuyên chồng đến bác sĩ chuyên khoa để trị bệnh nhưng anh ấy nhất quyết không chịu mà tự mua kháng sinh về uống. Tuy bị bệnh nhưng anh ấy vẫn có nhu cầu chăn gối rất cao. Nếu anh ấy đòi hỏi mà tôi không đáp ứng thì anh ấy lại gây sự và ra ngoài để giải quyết; còn nếu chiều ý ông xã thì tôi lại sợ mình cũng lây bệnh. Tôi rất bối rối, không biết phải làm sao bây giờ? Nhiều người khuyên tôi nên ly hôn...

Thảo Ly(quận Phú Nhuận, TP HCM)

Bạn thân mến,

Các loại bệnh xã hội như lậu, giang mai... đòi hỏi phải được khám, điều trị bởi bác sĩ chuyên khoa chứ không thể tự tiện mua thuốc về uống. Nếu có thể, bạn nhờ một người có uy tín trong anh em, bạn bè nói chuyện, khuyên nhủ ông xã để anh ấy hiểu rõ vấn đề. Điều đáng lo ngại là bệnh của anh ấy không chỉ liên lụy đến bạn đời mà còn ảnh hưởng đến chuyện con cái sau này. Nếu là người chồng có trách nhiệm, anh ấy nhất thiết phải chữa bệnh cho khỏi hẳn.

Tính sao bây giờ? 1
  

Về chuyện chăn gối, đã là vợ chồng thì không thể né tránh điều này. Hiện tại, nếu không có biện pháp bảo vệ thì nguy cơ bạn bị lây bệnh từ chồng gần như là chắc chắn. Do vậy, nếu không thể từ chối, bạn nên khuyên anh ấy sử dụng bao cao su đúng cách, nghĩa là ngay từ lúc bắt đầu cuộc “giao ban”.

Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp tình thế. Có thể anh ấy e ngại, mặc cảm, xấu hổ nên không dám đến bệnh viện, bạn cố gắng lựa lời khuyên nhủ và phải hết sức khéo léo, tế nhị để chồng không bị tổn thương. Về vấn đề ly dị thì khoan nghĩ đến. Cứ làm hết cách xem kết quả thế nào rồi tính cũng không muộn.

Nguyễn Thị Thạch Thảo
Theo NLĐ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC