Ngày 26 Tháng 9, 2015 | 09:28 AM

Thu nhập thấp, chi phí nhiều khiến cuộc sống tẻ nhạt

  MỚI NHẤT

Ban ngày đi làm, tối về nhà ăn rồi đi ngủ. Ngày cuối tuần không dám đi chơi đâu, vì sợ cuối tháng không có tiền…

Thu nhap thap, chi phi nhieu khien cuoc song te nhat

Ở nhà ngắm vợ mãi cũng chán, muốn ra đường ngắm mấy em chân ngắn chân dài mà không có tiền (Ảnh minh họa)

Vợ chồng tôi cưới nhau được 5 năm, có một con nhỏ. Vợ làm việc cho một cơ quan nhà nước, tổng thu nhập mỗi tháng 3,5 triệu đồng, còn tôi làm việc cho một công ty tư nhân, tổng thu nhập mỗi tháng 8 triệu đồng, nhà cửa không phải đi thuê, nhưng hàng tháng không biết bao nhiêu thứ tiền phải chi trả. Nào là tiền điện, tiền nước, tiền gas, tiền xăng xe, điện thoại, tiền sữa, tiền học cho con, tiền con đi viện, thuốc thang,… nên chưa hết tháng mà đã chẳng còn tiền tiêu.

Thu nhập thì không tăng, nên tiết kiệm là cách mà hai vợ chồng đưa ra để vượt qua khó khăn. Vợ tôi quy định, mỗi ngày cả nhà chỉ được chi phí ăn uống trong vòng 100 ngàn đồng, ngoài ra các khoản như điện thoại, điện sinh hoạt, nước sinh hoạt, xăng xe, thậm chí cả sữa cho con cũng phải tuyệt đối tiết kiệm.

Vợ còn ra quyết định phải ăn sáng cũng phải ăn ở nhà cho đỡ tốn kém, nhiều hôm ra đường thèm bát phở mà đấu tranh tư tưởng mãi chẳng dám bước vào quán ăn. Ban ngày đi làm, tối về nhà chỉ tắm qua loa cho tiết kiệm nước rồi ăn cơm rồi đi ngủ, bật ti vi nhiều vợ cũng kêu cuối tháng mất nhiều tiền điện, nên cũng chỉ dám xem một lúc rồi tắt. Quạt điện cũng chỉ dám bật số nhỏ nhất.

Người ta thi nhau đổi điện thoại, hết đời smartphone này đến smartphone khác, còn tôi vẫn trung thành với chiếc điện thoại cục gạch chỉ nghe, gọi và nhắn tin. Mỗi lần có chuông điện thoại gọi đến cứ phải ngó nghiêng xem có ai không rồi mới dám lấy máy ra nghe. Mơ đến chiếc smartphone cũng là giấc mơ xa xỉ.

Cuối tuần, muốn đưa vợ con đi du lịch đâu đó, hay về quê thay đổi không khí cũng chẳng dám về, sợ tốn tiền. Ngồi nhà ngắm vợ mãi cũng chán, muốn lượn phố ngắm mấy em chân dài chân ngắn vợ cũng cấm vì sợ tốn xăng, sợ hư hỏng. Bảo lang thang ra ngoài đường nhâm nhi tách cà phê với đám bạn tám chuyện vợ cũng bảo để tiền ấy mua sữa cho con.

Ôi cuộc sống túng thiếu là như vậy đây, tôi đang cảm thấy cuộc sống vô cùng tẻ nhạt, chán nản.

Theo Đất Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC