Ngày 28 Tháng 2, 2017 | 08:00 AM

Thói ăn nói thô lỗ của chồng khiến tôi hết yêu

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chào các bạn, tôi là người thường xuyên theo dõi chuyên mục tâm sự trên giadinh.net.vn. Nay chính tôi có những nỗi buồn mong được mọi người tư vấn.

Chồng tôi vừa về đến nhà trong bộ dạng mệt mỏi. Mặt đỏ tía tai và người tỏa đầy mùi rượu. Anh trở về với khuôn mặt hằm hằm vì tức giận. Trước đó, để chồng về tôi đã phải gọi điện cho anh, réo máy anh liên tục đến mức anh tắt máy. Một lúc sau tôi thấy anh về. Biết tính chồng nóng tôi né mặt. Nhưng một phần khác vì tôi cảm thấy chán chẳng buồn nói chuyện với chồng nữa. Anh đi uống với sếp, tôi gọi điện anh nói "lát nữa". Tôi tiếp tục gọi điện sau vài cái "lát nữa" của anh mà chưa thấy về, lần này thì anh tức giận "gọi gì lắm thế", rồi ngắt máy.

Sau lời nói trống không và thô tục ấy, tôi thấy mình trở nên quê mùa và đáng thương vô cùng. Chồng tôi rất thô lỗ. Đây không phải là lần đầu tiên anh thế. Đã rất nhiều lần trong cuộc sống, sự thô lỗ của anh khiến tôi cảm thấy chán nán.

Có lần, tôi và anh cùng đưa các con về quê. Tôi quên không khóa cửa nhà thế là giữa đường chúng tôi phải quay về. Anh nói để mình anh quay về nhưng tôi không yên tâm. Tôi về theo sau khi anh đã đi một đoạn. Về đến cửa nhà anh nhìn thấy tôi chở con quay về là quát ngay "em có bị điên không đấy. Đã thống nhất thế rồi". Giữa ngoài đường, bao ánh mắt nhìn, trước mặt con tôi thực sự thấy bị tổn thương.

Lần khác, trong bữa cơm, tính tôi tiết kiệm, tôi mang đồ trong tủ lạnh để hai hôm ra nấu lại. Anh vừa nhìn thấy đã bảo đổ đi ngay. Tôi nhất quyết bảo vệ quan điểm của mình thì anh giận dỗi: "em thích thì ăn đi cho nó mau chết". Lời rủa của anh lần đó khiến tôi nóng mặt thật sự. Tôi nói lại: "anh nói cái gì? anh ăn nói như thế mà nghe được à?". Sau đó tôi bỏ lên nhà. Bữa cơm đó coi như không ai động đũa...

Trong cuộc sống tôi thực sự mệt mỏi với cách nói của anh. Như người ta, anh có thể nói nhẹ nhàng, phân tích hoặc không thích thì nói đơn giản hơn. Đằng này chồng tôi rất phũ miệng. Nhiều lần khi vợ chồng vui vẻ, tôi góp ý thì anh ậm ừ thừa nhận, nhưng sau đó lại đâu vào đấy.

Mỗi ngày qua đi, tiếp xúc với những người đàn ông khác ngoài xã hội tôi thấy họ thật nhẹ nhàng lịch thiệp. Nhưng khi về nhà đối diện với chồng thô lỗ tôi rất chán và mệt mỏi. Đôi khi vì thế mà mất hết cảm xúc. Chồng tôi bình thường là người thương vợ, thương con, lo làm ăn kinh tế và có ý chí phấn đấu. Nhưng tôi không thể nào hòa hợp được với khoản ăn nói kiểu thô lỗ ấy từ anh. Xin mọi người cho tôi lời tư vấn. Xin chân thành cảm ơn.

truytr...@gmail.com

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC