Ngày 7 Tháng 4, 2016 | 02:30 PM

Thấy mình thua thiệt nhiều nếu cưới anh

  MỚI NHẤT

Gia đình anh không khó khăn nhưng môi trường xung quanh nghèo khổ, tôi rất sợ mình không thích nghi được.

Tôi và bạn trai đã yêu nhau được 3 năm. Anh là người rất tốt, tính hiền lành, chăm chỉ nhưng có phần khô khan. Tôi lại rất lãng mạn và mơ mộng nên thời gian yêu nhau dù những gì tôi muốn anh đều chiều, thế mà nhiều khi vẫn thấy chạnh lòng. Nhà anh ở cách nhà tôi 150km, hoàn cảnh gia đình phức tạp. Anh có một em trai đã có gia đình và có con. Bố mẹ anh sống ly thân. Trong lần về quê anh, rồi những lần nghe anh kể tôi biết bố anh là một người rất gia trưởng, bảo thủ và tính toán thiệt hơn; còn mẹ anh khá tốt tính.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tôi 24 tuổi, anh 28 nên anh đang giục năm nay chúng tôi sẽ kết hôn, thật sự tôi vẫn rất phân vân. Tôi không muốn lấy chồng xa bố mẹ, cảm giác như mình rất bất hiếu vậy. Một năm tôi chỉ có thể về thăm nhà một hai lần, bố mẹ tôi già yếu và hoàn cảnh gia đình cũng khó khăn. Tôi còn hai em nhỏ, em út năm nay mới lên lớp một. Tôi thật sự rất lo lắng, lo bố mẹ sẽ không ai chăm sóc khi ông bà ốm đau và các em cũng không lo được.

Về phía gia đình anh ở một thị trấn thuộc tỉnh miền núi, tuy kinh tế gia đình không khó khăn nhưng môi trường xung quanh nghèo khổ, tôi cũng rất sợ mình không thích nghi được. Anh không muốn tôi sau khi cưới sẽ đi làm mà chỉ muốn tôi ở nhà lo bán hàng (nhà anh có một quầy hàng bán đồ gia dụng). Anh đang làm trong một công ty thu nhập 8 triệu/tháng, công việc tạm ổn định. Tôi không muốn chỉ quanh quẩn ở nhà, như thế sẽ bị phụ thuộc.

Tôi đã ngỏ ý muốn anh về sống gần gia đình tôi, vì thật sự nếu về quê anh bây giờ chúng tôi cũng vẫn phải làm lại từ đầu, anh không đồng ý. Anh nói tuy nhà chưa có nhưng cơ sở ở quê anh cũng sẵn có rồi, về chỉ việc định hướng làm ăn thôi. Còn nếu giờ tìm một chỗ khác sinh sống mà không có phương hướng rõ ràng thì cả hai sẽ rất khổ, còn con cái sau này nữa. Thật sự từ bé tôi đã được bao bọc rất nhiều nên thấy hoang mang. Gia đình tôi, các anh chị họ đều là viên chức nhà nước, gia đình cơ bản. Thật ích kỷ khi so sánh nhưng tôi cảm thấy mình sẽ thua thiệt rất nhiều nếu lấy anh, còn chia tay thì tôi thấy đau khổ. Những gì anh làm cho tôi rất nhiều khiến tôi luôn có cảm giác đang nợ anh. Nhưng cuộc sống sau hôn nhân cũng làm tôi lo sợ, liệu anh có còn yêu và đối xử tốt với tôi như lúc còn yêu không? Mong các bạn cho tôi một lời khuyên.

Theo Hằng/Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC