Ngày 7 Tháng 8, 2015 | 08:29 AM

Nỗi khổ khó nói khi bị chồng kiểm soát từng ly từng tý

Em cần có không gian riêng của em nhưng chồng không đồng ý, anh giám sát vợ từng chút một, từ việc gọi điện thoại, kiểm tra tin nhắn cho tới việc vợ đi liên hoan cùng công ty.

Em năm nay 29 tuổi, lập gia đình được một năm rưỡi, chưa có em bé. Từ ngày lấy chồng, tất cả các mối quan hệ từ bạn bè đến xã giao em đều cắt hết chỉ vì muốn vun đắp cho cuộc sống gia đình của mình. Thời gian gần đây vợ chồng em hay xảy ra tranh cãi, mỗi lần cãi nhau anh ấy luôn dùng lời lẽ xúc phạm đến lòng tự trọng và nhân phẩm của em, nhưng em không bao giờ nói lại, im lặng để gia đình hạnh phúc. Nhưng càng ngày anh ấy càng làm tới khi thấy vợ em lặng, em có trả lời thì anh lại nói em này kia.

Đã nhiều lần em giải thích, trình bày cho anh ấy biết, nhưng rồi cũng như không, cứ cãi nhau là xúc phạm đến em. Còn bảo em, đi tìm ai sống sung sướng, chìu chuộng thì đi tìm đi, sống được thì sống, không được thì chia tay. Em vì gia đình của em, vì sự yêu mến gia đình chồng nên em không muốn làm to chuyện, nhưng sống trong cảnh này chắc em chết vì uất ức, có khi bị trầm cảm không chừng.

couple3-2799-1438846984.jpg

Ảnh minh họa.

Em cần có không gian riêng của em, em cần giữ mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, nhưng với bản tính của chồng em như vậy sao em chịu nổi. Vì anh ấy bắt buộc em phải cắt đứt hết các mối quan hệ bạn bè trước đây khi mới cưới về, điều này em đồng ý, nhưng còn đồng nghiệp thì không thể, mỗi lần công ty tổ chức liên hoan, em ở lại dự cũng thật khó với anh ấy. Cứ lần nào về muộn là anh lại gọi điện thoại liên tục hỏi tại sao chưa về, em bảo ở lại liên hoan thì lại bực bội và khi em về nhà thì kiếm chuyện cãi nhau với em.

Công việc của em phải làm trên máy tính thường xuyên, cũng bị anh ấy xen vào, làm gì làm hoài trên máy tính, lên đó chat chit nói chuyện với trai hả? Không có mặt chồng thì nhắn tin cười, nói, có mặt chồng thì giả vờ làm việc, chơi game. Mỗi lần em nghe điện thoại cũng ngồi đó nhìn, quan sát, theo dõi cuộc trò chuyện của em. Một lần, có người anh bên họ hàng điện thoại hỏi thăm, đang nói chuyện thì anh ấy bảo: "Quen thân thiết gì mà nói chuyện nhiều vậy?".

Giờ em vô cùng mệt mỏi và muốn chấm dứt hôn nhân này, em không thể chịu nổi cảnh này. Lấy chồng chứ có phải chui vào lồng đâu mà sao anh ấy lại quản lý em ghê tới vậy. Em cũng không biết sẻ chia với ai và bế tắc không biết làm gì. Mong mọi người giúp em.

Theo Nguyễn Loan
Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC