Ngày 12 Tháng 12, 2016 | 10:23 AM

Muốn ly hôn vì chồng phó mặc mọi việc cho tôi

Hàng ngày đi làm về nhìn con nheo nhóc, nhìn chồng ngồi chơi game, nước máy tràn ướt nhà mà không biết, vợ chồng chẳng cần nói chuyện với nhau mà thấy nản quá.

Tôi hiện tại đã là mẹ của một cô bé 3 tuổi. Mấy ngày qua thật tôi đã suy nghĩ rất nhiều về những bế tắc trong cuộc sống và trong suy nghĩ. Tôi ra trường và đứng trước hai lựa chọn thật khó khăn, một là về nhà đi làm việc nhà nước như bố mẹ định sẵn, hai là lấy anh- một người hơn tôi 8 tuổi. Tôi mới chỉ có cảm tình vì anh ấy rất chăm sóc và yêu tôi. Trong một lần đi sinh nhật bạn, tôi đã quá chén và vượt qua giới hạn với anh, thật ngu ngốc lại để có thai. Trong khi anh cùng mọi người vui mừng thì lòng tôi lại bị dằn vặt, nhưng tôi không thể bỏ con được, thế là chúng tôi tổ chức đám cưới.

Ảnh minh họa

Những ngày qua dù cảm thấy không hòa hợp được với nhà chồng, từ ăn uống đến tính cách, thế nhưng sau 3 năm làm dâu tôi chưa để bố mẹ anh em nhà chồng chê trách gì. Tôi không cãi vã, không để xảy ra mâu thuẫn, kể cả việc chăm con. Rồi tôi phải trả nợ cho bố mẹ chồng nhưng cũng không thấy mệt mỏi như bây giờ. Tôi trước nay có một sở thích hàng năm là vào sinh nhật sẽ có một mục tiêu nhỏ và muốn hoàn thành nó, có thể là đi du lịch hoặc mua một nón đồ cho bản thân, hay một khoản tiền kiết kiệm. Vậy mà 3 năm nay tôi đã quên mất những mục tiêu nhỏ ấy, quên cả con người tôi trước kia.

Hàng ngày đi làm về nhìn con nheo nhóc, nhìn chồng ngồi chơi game, nước máy tràn ướt nhà mà không biết, vợ chồng chẳng cần nói chuyện với nhau mà thấy nản quá. Giờ anh phó mặc tôi tất cả. Tôi muốn cùng con học tiếng Anh, đi du lịch, đôi lúc tôi muốn đi thật xa, đi chụp ảnh (sở thích của tôi là chụp ảnh, ca hát), nhưng anh lại không muốn. Tình cờ tôi đọc được tin nhắn qua lại giữa anh và người yêu cũ, nội dung cũng không hẳn mờ ám, nhưng trong lời nói có quan tâm rất nhiều, thế mà tôi chẳng có cảm giác ghen tuông chút nào.

Mấy ngày gần đây tôi thường mơ chỉ có một mình, hoặc là đang mải mê làm việc ở cơ quan chứ không phải về nhà. Tôi biết những gì mình phải chịu đều do tôi tự chuốc lấy, nhưng hiện tại tôi muốn ly hôn. Rồi khi nhìn con gái tôi lại không dám. Giờ tôi không biết phải làm sao để vượt qua được chính mình đây.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC